Tìm hiểu một số phụ kiện cửa kính trượt

 12/04/2023  0  Bình luận

 

Cửa kính trượt ngay từ khi ra đời đã được đông đảo khách hàng ưa chuộng để sử dụng cho ngôi nhà thân yêu cũng như các cửa hàng, khách sạn…bởi tính năng ưu việt của nó. Tuy nhiên, để cửa hoạt động hiệu quả cần phải được lắp đặt đầy đủ các phụ kiện…Vậy phụ kiện cửa kính trượt gồm có những gì? Mời bạn cùng CASCA Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Cửa kính trượt là gì?

Cửa kính trượt là loại cửa được thiết kế để trượt theo hướng ngang. Nó thường được sử dụng để làm cửa sổ, cửa ra vào. Cửa kính trượt thường được thiết kế làm bằng kính với khung nhôm hoặc thép không gỉ bao quanh. Việc lắp đặt cửa kính trượt có nhiều ưu điểm như tiết kiệm không gian, tạo cảm giác thoáng mát, dễ dàng vệ sinh và bảo trì.

Cửa kính trượt có thể được điều khiển bằng tay hoặc bằng động cơ. Các loại cửa kính trượt thông dụng bao gồm cửa trượt 1 cánh, cửa trượt 2 cánh và cửa trượt nhiều cánh. Các loại cửa kính trượt cũng có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng để phù hợp với không gian và phong cách kiến trúc của căn nhà.

2. Tìm hiểu một số phụ kiện cửa kính trượt

Hiện nay, để hoạt động tốt và đảm bảo an toàn, cửa kính trượt thường được trang bị các phụ kiện sau:

- Ray trượt

Đây là bộ phận chính để di chuyển cửa trượt. Ray trượt có thể được làm bằng thép không gỉ hoặc nhôm, với các kích thước và độ dày khác nhau tùy thuộc vào cân nặng của cửa.

- Bánh xe trượt

Đây là phụ kiện được gắn trên cửa, giúp cửa trượt trên ray một cách dễ dàng và nhẹ nhàng. Bánh xe trượt thường được làm bằng nhựa hoặc kim loại, với nhiều kích cỡ và loại khác nhau để phù hợp với các kích thước và độ dày của cửa.

- Tay nắm

Đây là phụ kiện giúp người dùng dễ dàng mở và đóng cửa. Tay nắm cửa kính trượt thường được làm bằng nhựa hoặc kim loại, với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau để phù hợp với thiết kế của cửa.

- Kính

Đây là vật liệu chính để tạo ra cửa kính trượt. Kính có thể được chọn lựa với nhiều loại khác nhau, bao gồm kính cường lực, kính thường, kính mờ, kính trang trí, vv.

- Khóa

Đây là phụ kiện giúp cửa kính trượt an toàn hơn. Khóa cửa kính trượt thường được thiết kế với nhiều kiểu dáng và chức năng khác nhau, bao gồm khóa từ, khóa vân tay, khóa cơ, vv.

3. Kết luận

Các phụ kiện này đều có vai trò quan trọng trong việc tạo ra một hệ thống cửa kính trượt hoạt động. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện thì cũng cần chú ý tới tay nghề của thợ lắp đặt, bởi đây là một trong yếu tố giúp các phụ kiện cửa kính trượt được kết hợp với nhau một cách hoàn hảo và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể sở hữu bộ cửa kính trượt tốt nhất và có được đội ngũ nhân viên thi công tay nghề cao bạn khi truy cập vào https://casca.vn/  để liên hệ tới công ty chuyên sản xuất các loại cửa kính trượt CASCA Việt Nam.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo