Giải pháp hệ thống cửa tự động văn phòng giúp giải quyết điều gì ?

 07/12/2020  0  Bình luận

 

Không ít ý kiến cho rằng, lắp đặt cửa tự động văn phòng chỉ là sự hào nhoáng về hình thức. Nhưng sự thật chứng minh rằng, cửa tự động sử dụng cho văn phòng mang lại rất nhiều tiện ích khác biệt. Hãy cùng Casca Việt Nam tìm hiểu để thấy rõ các mặt tiện ích sử dụng ấy nhé!

Tại sao các văn phòng hiện nay đều ưu tiên lắp đặt cửa tự động?

Xem thêm: 6 lý do các tòa nhà nên lắp đặt cửa xoay tự động

Ban đầu, cửa tự động được nhiều kiến trúc sư lựa chọn lắp đặt cho các tòa nhà văn phòng bởi tính tiện ích mà nó mang lại, đồng thời phù hợp với đa dạng các thiết kế khác nhau. Chính cấu tạo cực kỳ đơn giản nhưng mang đậm hơi thở công nghệ cao của loại cửa này đã khiến cho nó phù hợp với đa dạng các phong cách thiết kế của thời đại mới. Không chỉ vậy, người thiết kế còn có thể tự do lựa chọn các loại cửa tự động khác nhau như: cửa trượt, cửa xoay, cửa xếp lớp, cửa lùa đơn/ kép,... để tương thích với công năng của từng khu vực khác nhau.

Sau khi đưa vào hoạt động trong một thời gian, đa số mọi người đều nhận thấy được ích lợi rất lớn từ cửa tự động. Không chỉ là người vận hành tòa nhà, người sử dụng, mà còn đến từ công ty/ thương hiệu chọn lựa lắp đặt loại cửa này. Những tiện ích mà chúng ta có thể thấy được trực tiếp trong quá trình sử dụng:

Cửa trượt tự động góp phần kiến tạo nên không gian sống và làm việc vô cùng hiện đại

Cửa trượt tự động góp phần kiến tạo nên không gian sống và làm việc vô cùng hiện đại

Cửa tự động mang lại giải pháp tốt nhất cho mùa dịch Covid

Trong mùa dịch covid, với nỗi lo về sự lây nhiễm chéo tại các tòa nhà có sức chứa lớn đã khiến nhiều doanh nghiệp đưa ra chính sách Work from home. Tuy nhiên, mô hình làm việc này không hẳn mang đến hiệu suất hoạt động 100% mà chỉ là giải pháp thay thế tạm thời. Các tòa nhà cần có những biện pháp thiết thực hơn giúp hạn chế lây nhiễm chéo.

Cửa tự động mang đến giải pháp ngăn chặn ngay từ khâu ra vào. Đối với các loại cửa thông thường, tay nắm cửa được xem là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn nhất, thậm chí còn có thể bẩn hơn sàn WC.

 Cửa kính tự động hỗ trợ công tác chống dịch

 Cửa kính tự động hỗ trợ công tác chống dịch

Bạn hãy tưởng tượng trong mùa dịch bệnh, tay nắm cửa trở thành nguồn lây nhiễm thứ cấp thì nguy cơ mang lại khó lường biết bao nhiêu? Vì thế tất cả những gì một tòa nhà cần chính là một cánh cửa đóng mở tự động mà không ai cần phải chạm tay để mở/ đóng. Mặt khác, cửa trượt tự động có kết cấu cực kỳ đơn giản, phù hợp để vệ sinh nhiều lần trong ngày, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân sự làm việc.

Cửa trượt tự động đem lại cảm giác phấn khởi cho nhân sự

Đối với những tòa nhà văn phòng có sức chứa lớn, diện tích và chiều cao cũng cần đáp ứng tương tự. Vì thế hầu hết các cánh cửa đóng mở ở các khu vực phân cách và lối vào đều có kích thước và khối lượng lớn. Việc dừng lại để đẩy cửa trên đường đi vô tình làm giảm tốc độ di chuyển và phần nào giảm hứng thú làm việc của các nhân viên. Nếu toàn bộ tòa nhà được lắp đặt cửa tự động giúp tạo nên sự thông suốt cho các luồng giao thông, duy trì nhịp độ di chuyển nhanh nhất cho tòa nhà văn phòng lớn.

Cửa xoay tự động ở mặt tiền mang lại hình ảnh vô cùng sang trọng

Cửa xoay tự động ở mặt tiền mang lại hình ảnh vô cùng sang trọng

Nên lắp đặt cửa tự động nào cho các khu vực khác nhau của tòa nhà văn phòng?

Trong các tòa nhà văn phòng hiện nay có rất nhiều khu vực có thể lắp đặt cửa tự động. Mỗi vị trí cần một loại cửa tự động khác nhau để đáp ứng nhu cầu di chuyển hoặc đơn giản là gây ấn tượng hiện đại cho văn phòng.

Cửa tự động ở vị trí cửa ra vào

Các vị trí lối vào và lối thoát người được xem là điểm nhấn quan trọng cho tòa nhà văn phòng. Bởi ở những vị trí này, cửa được quan sát từ cả bên trong lẫn bên ngoài, không chỉ đem lại tiện ích sử dụng mà còn góp phần tạo điểm nhấn với người nhìn.

Theo rất nhiều nghiên cứu khác nhau, không chỉ tòa nhà văn phòng mà kể cả các trung tâm thương mại, nhà hàng,... sử dụng cửa tự động ở mặt tiền đều có thể thu hút khách hàng và nhân viên làm việc. Khiến họ cảm thấy mình đang làm việc, tiêu tiền trong một không gian đẳng cấp, tâm lý này giúp nâng cao hứng thú của họ lên rất nhiều.

 Cửa tự động lắp đặt ở các vị trí ra vào thường có lưu lượng giao thông lớn

 Cửa tự động lắp đặt ở các vị trí ra vào thường có lưu lượng giao thông lớn

Các loại cửa nên sử dụng: với những tòa nhà văn phòng có phần mặt tiền rộng, các kiến trúc sư thường khuyên sử dụng cửa xoay. Vì đây là loại cửa mang lại dáng vẻ sang trọng tuyệt đối cho mặt tiền văn phòng. Tuy nhiên, cửa trượt tự động thường được ưu tiên lựa chọn nhờ chi phí hợp lý và khả năng tương thích với đa dạng các loại thiết kế khác nhau. Nhìn chung phần mặt tiền là nơi để các nhà thiết kế thỏa thích sáng tạo để tạo ấn tượng cho người nhìn.

Cửa tự động phân cách giữa các khu vực

Giữa các khu vực trong cùng một tòa nhà văn phòng đôi khi cần sử dụng cửa để tạo cảm giác chuyển tiếp không gian và sự riêng tư cho các bộ phận làm việc. Đây là những khu vực không bắt buộc sử dụng cửa tự động. Tuy nhiên như đã nói ở trên, sử dụng cửa tự động không chỉ là để đem đến sự an toàn chống lây nhiễm bệnh tật mà còn đem đến hứng khởi làm việc cho nhân viên tòa nhà.

Ngoài ra với các tòa nhà không gian có sự phân chia nhiều nhánh, sử dụng cửa kính tự động sẽ khiến không gian trở nên thoáng và liền mạch, không có cảm giác bị chia vụn. Tổng thể mang đến sự kết nối giữa không gian và con người.

Cửa trượt tự động là giải pháp ngăn cách không gian mà không khiến không gian trở nên ngột ngạt

Cửa trượt tự động là giải pháp ngăn cách không gian mà không khiến không gian trở nên ngột ngạt

Nên sử dụng loại cửa trượt nào: có rất nhiều loại cửa phù hợp cho không gian bên trong văn phòng như cửa trượt tự động đơn, cửa trượt tự động kép, cửa mở quay tự động, cửa trượt xếp lớp,...

Những lưu ý để sử dụng cửa tự động an toàn

 Dù đây là dòng cửa tự động đã được lắp đặt kỹ lưỡng và đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng cũng cần chú ý một vài điểm để đảm bảo an toàn sử dụng đồng thời duy trì độ bền tối đa cho cửa tự động.

Không dừng lại quá lâu trên đường đóng mở của cửa tự động

Hầu hết các dòng cửa tự động đạt tiêu chuẩn quốc tế do Casca Việt Nam phân phối hiện nay đều cực kỳ an toàn và đảm bảo cửa sẽ không đóng nếu cảm biến phát hiện được người hoặc vật thể ở giữa 2 cánh cửa. Tuy nhiên thời gian mở tối đa cho cửa tự động đã được cài đặt. Vì thế nếu bạn dừng lại hoặc để vật thể ngay đường đóng mở của cửa tự động thì hệ thống cảm biến sẽ giữ cửa mở lâu hơn bình thường. Nếu thường xuyên xảy ra điều này sẽ ảnh hưởng đến nhịp độ làm việc đều đặn của cửa tự động.

Cửa trượt xếp lớp rất được yêu thích trong tòa nhà văn phòng

 Cửa trượt xếp lớp rất được yêu thích trong tòa nhà văn phòng

Không cố sử dụng tay để mở khi cửa tự động đang đóng

Cửa tự động được điều khiển bởi bộ cảm biến và động cơ gắn trên thanh cửa. Trong quá trình sử dụng về lâu dài, không thể tránh khỏi việc thỉnh thoảng cửa tự động sẽ đóng/ mở không bình thường. Trong trường hợp cửa tự động đang đóng nhưng không mở ra đủ rộng để mọi người có thể di chuyển qua, chúng ta cũng không nên dùng tay để cố cạy mở cửa mà cần liên hệ nhân viên bảo hành hoặc sửa chữa.

Thường xuyên bảo trì cửa tự động

 Bất kỳ đồ đạc hay thiết bị nào dù có cao cấp đến đâu cũng không thoát khỏi quy luật “của bền tại người”. Để sử dụng cửa tự động luôn an toàn và bền bỉ, chủ đầu tư cần thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, bảo trì theo định kỳ. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra kỹ càng để phát hiện các lỗi dù là nhỏ nhất trong quá trình vận hành để đảm bảo cửa được hoạt động trong trạng thái tốt nhất, giữ an toàn tối đa cho người sử dụng.

Để đặt mua và sử dụng các dòng cửa tự động an toàn và chất lượng nhất Việt Nam hiện nay, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI CASCA VIỆT NAM

VPGD tại Hà Nội

  • Địa chỉ: U3-L44, Khu đô thị Đô Nghĩa, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

  • Điện thoại: 096 494 6883/ 0965 911 566

  • Email: cascamienbac@gmail.com

VPGD tại Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 68, Đường số 10, Khu dân cư Hương lộ 5, An Lạc, Bình Tân, Tp HCM

  • Điện thoại: 093 722 6883/ 090 378 6883

  • Email: cascamiennam@gmail.com

Website: http://casca.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo