Cửa từ là gì? Cửa từ có nguy hiểm không?

 08/04/2023  0  Bình luận
Nội dung bài viết

  Hiện nay, nhằm đảm bảo an ninh nhiều công trình sử dụng cửa từ như một giải pháp an ninh tốt cho các nhà máy, xí nghiệp, sân bay, siêu thị,.. Vậy, cửa từ là gì? Đi qua cửa từ nhiều có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?

  Cửa từ là gì?

  Cửa từ là loại cửa dò được áp dụng công nghệ cảm ứng điện từ phát ra từ trường xung quanh 2 cánh cửa. Điều này giúp phát hiện sự biến thiên từ trường khi kim loại hoặc một vật nào đó đi ngang qua đảm bảo an ninh, chống trộm cắp.

  Hiện, cửa từ an ninh được sử dụng rộng rãi trong các công trình như siêu thị, sân bay, nhà máy, công ty, xí nghiệp,... có số lượng người lao động lớn sẽ lắp đặt loại cửa từ chuyên đồ kim loại.

  Ứng dụng của cửa từ là gì?

  Sân bay

  Trước khi tới khu vực chờ lên máy bay, hành khách buộc phải bước qua cửa từ kiểm tra an ninh nhằm xem có mang theo vật dụng lạ, vũ khí dấu trong người ảnh hưởng đến chuyến bay.

  Siêu thị, cửa hàng lớn

  Cửa từ được lắp đặt ở cổng chính giúp phát hiện hành vi gian lận đồ đạc, hàng hóa, chống trộm cắp.

  Tại xí nghiệp, nhà máy

  Công nhân sau khi tan làm sẽ đi qua cửa từ dò kim loại dưới sự giám sát của bộ phận an ninh. Điều này giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp linh kiện của doanh nghiệp để mang ra bên ngoài bán.

  Cửa từ có gây hại cho sức khỏe không?

  Theo những thông tin cung cấp trên, cửa từ sử dụng sóng điện từ để phát hiện ra các đồ vật kim loại đi ngang qua cổng. Vậy, sóng điện từ trên cửa từ là gì? Có gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng không?

  Đầu tiên, sóng điện từ là loại sóng có ảnh hưởng đến các vấn đề như rối loạn sinh lý, thần kinh hoặc một số bệnh khác với tần sóng lớn. Tuy nhiên, mức độ sóng từ trên cửa rất nhỏ, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

  Đa phần, để phát triển một vật gì đó như cổng dò kim loại, thì nhà sáng chế phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng như lượng bức xạ không ảnh hướng đến sức khỏe hay có bất kỳ tác dụng nào với người dùng.

  Kết luận

  Cửa từ là gì? Đi qua cửa từ có hại không? Câu trả lời là không. Tất cả những đồn đáo liên quan đến cửa từ trước đến nay đều vô căn cứ. Do vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi bước qua cửa từ. Muốn tìm hiểu thêm về dòng cửa từ này, hãy liên hệ với https://casca.vn/ để được hỗ trợ.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo