4 Nguyên nhân khiến cửa tự động chỉ mở mà không đóng được

 14/04/2022  0  Bình luận
Nội dung bài viết

  Ở những thành phố hiện đại, rất nhiều tòa nhà hay hội trường thương mại cao cấp trang bị cửa để có thể tự đóng mở tự động. Khi thấy 1 người đi về phía đó, cửa sẽ tự động mở và khi có người bước vào nó sẽ tự động đóng lại. Dưới sự phát triển của khoa học như hiện nay, ngày càng có nhiều loại cửa tự động xuất hiện và cấu tạo đơn giản hơn. Chúng cảm nhận sự đến và đi của con người theo nhiều cách khác nhau. Cuối cùng cửa đều mở hoặc đóng thông qua ổ điện. Vậy cửa tự động chỉ mở mà không đóng được là do đâu? Hãy cùng Casca tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

  Nguyên nhân khiến cửa tự động chỉ mở mà không đóng được

  Cửa kính tự động chỉ mở được mà không đóng được là do: 

  Dây tín hiệu bị nối sai

  Kiểm tra dây tín hiệu xem chúng có bị chập mạch hay không. Ngay sau khi tháo dây tín hiệu điều khiển tại cổng đấu dây, kiểm tra xem lá của cửa có bị đóng lại hay không. Nếu như có thì chứng tỏ dây tín hiệu bị đấu nối sai, cần thay thế dây tín hiệu.

  Cảm biến hồng ngoại

  Cảm biến an toàn hồng ngoại của cửa tự động hoạt động liên tục. Việc cảm ứng của cửa hoạt động liên tục nói chung là bởi quá nhiều bụi hay các vật chất lạ khác trên đầu dò cảm ứng, nếu như có thì nên lau sạch ngay sau khi kiểm tra để tránh ảnh hưởng tới quá trình hoạt động đóng mở cửa bình thường.

  cửa không tự đóng do cảm biến hồng ngoại hoạt động liên tục

  Tác động khách quan từ bên ngoài

  Cảm biến của cửa tự động tiếp tục hoạt động. Tình huống trạng này phần lớn là do có sự can thiệp của con người. Thông thường là người ở gần cảm biến, hoặc những loại cây hoa lá dễ bị gió làm nhiễu. Lúc này, có thể dán cảnh báo trên kính cửa tự động: Nghiêm cấm chơi và ở gần cửa tự động.

  Đường chạy chứa vật thể lạ

  Kiểm tra xem có vật lạ trong đường chạy của cánh cửa tự động hay không. Nếu như phát hiện có vật lạ trong đường chạy thì cánh cửa sẽ tự động khởi động lên chức năng tự khóa khi trong quá trình sử dụng, thi thoảng vệ sinh đường chạy của cửa cảm biến tự động để duy trì độ sạch đều đặn hàng ngày của cửa cảm biến tự động.

  cửa tự động chỉ mở mà không đóng được

  Khắc phục tình trạng cửa tự động chỉ mở mà không đóng được

  Theo quy trình tra cứu nguyên nhân cửa tự động chỉ có thể mở mà không đóng được trên đây, chắc hẳn các bạn đã tìm ra lý do cụ thể của tình trạng này. Từ đó tìm ra cách giải quyết nó. 

  Theo lý giải của các chuyên gia, có 2 trường hợp cửa tự động không thể nào đóng mở bình thường. Thứ nhất là liên quan tới hoạt động của cửa, tuy nhiên nó lại mở ra khi đóng lại. Thứ hai là cửa tự động luôn mở. Nó chỉ mở được chứ không đóng được, có vấn đề gì đó thì tự khắc phục. Nếu như không thể khắc phục được thì các bạn có thể nghe tư vấn qua điện thoại và hỗ trợ kỹ thuật từ đội ngũ chuyên gia của công ty Casca Việt Nam nhanh chóng. 

  Nội dung trên là thông tin lý giải vì sao cửa tự động chỉ mở mà không đóng được và biện pháp khắc phục tình trạng này hiệu quả. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này, hãy truy cập ngay vào website https://casca.vn/ hoặc gọi đến Hotline 0965911566 để được giải đáp nhé!

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo