Cổng tự động có an toàn không?

 14/09/2022  0  Bình luận
Nội dung bài viết

  Cổng tự động là thiết bị điện tử vận hành bằng điện. Loại cổng này được cấu tạo từ nhiều bộ phận với quá trình sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất. Tất cả chúng được liên kết với nhau tạo thành 1 hệ thống điều khiển giúp cho cánh cổng đóng mở tự động. Cổng tự động được ứng dụng phổ biến trong nhiều công trình dân dụng thương mại và những lĩnh vực kinh tế khác. Vậy liệu cổng tự động có an toàn không? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây!

  Cấu tạo của cổng tự động

  Việc lắp đặt cổng tự động để phục vụ tốt nhất cho cuộc sống con người thời kỳ hiện đại. Đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài khi chưa nhận được sự cho phép. Hiện nay cổng điện là 1 trong các trang thiết bị tự động hóa luôn luôn đồng hành với ngành kiến trúc và những công trình xây dựng khác. 

  Cổng mở tự động cấu tạo gần tương tự một bộ cửa tự động, được tạo nên từ 2 bộ phận chính đó là cánh cổng và hệ thống điều khiển:

  • Cánh cổng: Đây là phần ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài cũng như thoát ra từ bên trong. Cánh cổng là lối đi vào một không gian được bao bọc bởi các bức tường hoặc đơn giản là những hàng rào… phổ biến hiện nay chính là cổng sắt và cổng nhôm đúc.

  • Hệ thống tự động hóa: Đây là công cụ đóng mở giúp cánh cổng vận hành hoàn toàn có trật tự, nhận tín hiệu đóng mở thông qua khóa cổng điều khiển từ xa (remote) hoặc nút ấn cố định.

  cổng tự động

  Phụ kiện cổng tự động và các thiết bị tùy chọn

  Tương ứng với mỗi loại cổng mở bằng điện sẽ có các phụ kiện khác nhau, khách hàng có thể mua riêng các phụ kiện chính hãng như: 

  • Thanh răng cổng trượt: Đây là bộ phận hỗ trợ cổng di chuyển, được làm từ hợp kim nhôm nên đảm bảo độ bền và khả năng chống gỉ sét khi sử dụng ngoài trời.

  • Mô tơ cổng trượt tự động: Đây là bộ phận liên kết với thanh răng và truyền chuyển động

  • Motor cổng tay đòn: Thiết bị này có hình dạng 2 cánh tay đòn được lắp trực tiếp lên cánh cổng.

  • Mô tơ cổng âm sàn: Được đặt âm dưới chân cổng.

  • Khóa cổng điều khiển từ xa: Điều khiển với khoảng cách tối đa là 50m, phù hợp cho các loại cửa cổng điều khiển từ xa, phổ biến như là cổng tay đòn, âm sàn và cổng trượt.

  • Đèn báo hiệu: Thiết bị này sẽ sáng khi cổng đang vận hành.

  • Bình lưu điện: Có tác dụng giúp cổng tiếp tục vận hành khi mất điện đột ngột.

  Cổng truyền thống

  Hệ thống tự động hóa cổng hỗ trợ kết nối với nhiều thiết bị tùy chọn khác 

  • Hệ thống báo hiệu cùng còi báo động: Đèn báo hiệu sẽ sáng khi cổng đang hoạt động và còi báo trong các trường hợp khẩn cấp để thông báo nguy hiểm cho mọi người xung quanh. 

  • Hệ thống kiểm soát: Cổng có thể được kiểm soát qua nhiều thiết bị khác nhau giống như bàn phím số, đầu đọc thẻ, bộ phát không dây,…

  • Hệ thống giám sát: Máy quay có thể được sử dụng để ghi hình lại các hoạt động diễn ra tại cổng và có thể xem trực tiếp ở trên điện thoại thông minh nhằm thắt chặt an ninh và an toàn cho gia đình bạn.

  cổng tự động

  Thiết bị an toàn (Photocell)

  Photocell là một trong các bộ phận quan trọng nhất của hệ thống cổng tự đóng mở. Thiết bị cổng tự động có thể nặng đến 20.000 pound trở lên và có thể di chuyển với tốc độ cao đến 36 inch mỗi giây hoặc nhanh hơn. Bởi vậy có thể gây tổn thương cho người sử dụng khi không được kiểm định và cần phải đạt tiêu chuẩn an toàn.

  Vì vậy những dòng sản phẩm do công ty Casca nhập khẩu và cung cấp ra thị trường cam kết đạt tiêu chuẩn của UL (tổ chức an toàn). Hệ thống cổng tự động Casca “Bảo vệ toàn diện cho gia đình bạn”.

  Cổng điện có an toàn hay không còn phụ thuộc phần lớn vào tiêu chuẩn, toàn bộ các mặt hàng do Casca cung cấp đều đạt tiêu chuẩn an toàn. Do đó những mặt hàng do Casca cung cấp đều nhận được sự đón nhận từ nhiều chủ đầu tư trên thế giới…

  Toàn bộ cổng trên đều được thiết kế cẩn thận về các bộ phận cảm biến an toàn chống kẹp, bảo đảm sự an toàn của khách hàng và chất lượng sản phẩm luôn được công ty đặt lên hàng đầu.

  Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp các bạn lý giải câu hỏi cổng tự động có an toàn không. Đừng quên theo dõi các thông tin sau của Casa.vn để biết thêm nhiều loại cổng tự động khác nhé!

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo