Tìm hiểu về cửa cổng đóng mở bằng điện

 17/06/2022  0  Bình luận

 

Cửa cổng đóng mở bằng điện ngày càng trở nên phổ biến tại các gia đình cũng như những công trình xây dựng. Loại cổng này không những đem tới sự tiện lợi mà còn đảm nhiệm chức năng bảo vệ hiệu quả. Tuy nhiên khi sử dụng không phải ai cũng hiểu rõ cách dùng và bảo dưỡng chúng. 

Cấu tạo chung của cổng mở bằng điện

Cổng mở bằng điện có cấu tạo gồm hai bộ phận chính đó là cánh cổng và hệ thống tự động hóa. 

  • Cánh cổng: Có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập ở bên ngoài vào cũng như sự thoát ra từ bên trong phổ biến ở trên thị trường hiện nay. Hơn nữa, các loại cổng mở bằng điện thường được làm từ sắt và làm từ nhôm đúc.

  • Hệ thống tự động hóa: Là một trong các công cụ đóng mở giúp cho cổng vận hành  một cách trơn tru, theo trật tự. Chúng có thể nhận được tín hiệu đóng mở bằng khóa cổng giúp  điều khiển từ xa hay nút nhấn cố định.

Phụ kiện cổng mở bằng điện và các thiết bị tùy chọn

Mỗi loại cổng mở bằng điện sẽ được mở thông qua các phụ kiện khác nhau, cụ thể như:

  • Thanh răng cổng trượt: Là một trong các bộ phận hỗ trợ cổng di chuyển và thường được làm bằng hợp kim nhôm nên bảo đảm được độ bền và chống hoen gỉ trong quá trình sử dụng ngoài trời.

  • Mô tơ cổng trượt tự động: Là bộ phận liên kết với thanh răng và truyền chuyển động

  • Motor cổng tay đòn: Có hình dạng 2 cánh tay đòn được lắp trực tiếp lên cánh cổng

  • Mô tơ cổng âm sàn: Được đặt âm dưới chân cổng

  • Khóa cổng điều khiển từ xa: Loại khóa này có tác dụng điều khiển với khoảng cách tối đa là 50m, dùng  nhiều cho các loại cửa cổng điều khiển từ xa và phổ biến giống như cổng tay đòn, cổng âm sàn và cổng trượt.

  • Đèn báo hiệu sẽ sáng trong trường hợp cổng đang vận hành

  • Bình lưu điện: Giúp cổng tiếp tục vận hành nếu mất điện đột ngột

Bảo dưỡng cổng mở bằng điện như thế nào?

Việc bảo dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo tuổi thọ của cổng mở bằng điện. Công việc này còn phòng trừ trường hợp có sự cố xảy ra, nguy hiểm cho người sử dụng. Bởi vậy, các bạn không nên xem nhẹ vấn đề bảo dưỡng cửa cổng mở bằng điện. 

Việc bảo dưỡng chi tiết motor tự động thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế các sự cố tiềm ẩn có thể xảy ra, gia tăng tuổi thọ khi sử dụng. Lắp đặt và dùng motor cẩn thận không để nước và những chất lỏng đi vào và nhớ thay pin điều khiển từ xa để bảo đảm vấn đề hoạt động tốt. 

Nếu motor có âm thanh lạ hoặc chập chờn khi sử dụng thì hãy báo nhà cung cấp hoặc thợ sửa chữa. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa khi không hiểu rõ và không có kỹ năng chuyên môn. Đồng thời không nên mở liên tiếp 10 lần khiến nguồn điện tự ngắt, ảnh hưởng tới độ nhạy của cổng sau này. Nhiệt độ motor sẽ tăng lên và cần phải đợi lượng nhiệt này hạ xuống thì mới có thể dùng bình thường.

Vì sao nên chọn Casca là đơn vị để lắp đặt cổng mở bằng điện?

Casca có đội ngũ nhân viên tư vấn, thiết kế, kỹ thuật viên và thợ lắp đặt cửa cổng mở bằng điện tận tình và dày dặn kinh nghiệm. Đội ngũ thợ của chúng tôi là những người lắp đặt những sản phẩm xửa lâu năm với trình độ chuyên môn cao. Công ty đảm bảo đem tới những mẫu cửa cổng bằng điện uy tín và chất lượng nhất. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về cửa cổng đóng mở bằng điện. Nếu như có nhu cầu sử dụng cổng mở bằng điện, hãy truy cập website https://casca.vn/ để được chúng tôi tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới cửa cổng mở bằng điện nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo