Những điều cần biết về cảm biến chuyển động

 13/04/2023  0  Bình luận

Cảm biến chuyển động là thiết bị thông minh được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Điển hình như trong quá trình giám sát an ninh, kết hợp dàn âm thanh, ánh sáng,.. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu thêm chức năng và lưu ý khi sử dụng cảm biến chuyển động nhé!

Chức năng của cảm biến chuyển động

Tự bật tắt đèn

Đây được xem là chức năng cơ bản nhất của cảm biến chuyển động. Khi lắp đặt cảm biến chuyển động ở hành lang, cửa ra vào, người dùng có thể cài đặt cảm biến tự động bật tắt đèn khi phát hiện chuyển động. Với tính năng này, gia đình có người già, trẻ em sẽ an toàn hơn khi đi bộ, leo cầu thang hoặc đi vệ sinh vào ban đêm.

Tích hợp cảm biến đo ánh sáng

Trong công tắc của mạch cảm biến chuyển động thường được tích hợp cảm biến đo ánh sáng để phân biệt sáng và tốt. Chỉ khi trời tối, có chuyển động thì công tắc mới bật đèn.

Góc quét cảm biến hồng ngoại và radar

Do công nghệ cảm biến chuyển động khác nhau, nên thường cảm biến hồng ngoại sẽ có góc quét hẹp hơn cảm biến radar. Đa phần, góc quét của cảm biến hồng ngoại sẽ là 110-120 độ, còn góc quét của radar là 360 độ, không có góc chết.

Lưu ý khi sử dụng cảm biến chuyển động

  •  Người dùng cần tiến hành các bước lắp đặt, sử dụng cảm biến chuyển động theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất

  • Hạn chế tối đa chạm tay vào thiết bị nhằm đảm bảo độ nhạy. Nếu cần vệ sinh bề mặt cảm biến, có thể sử dụng một miếng vải sạch, mềm nhúng qua dung dịch tẩy rửa có cồn để làm sạch. Đồng thời, phải tắt nguồn điện trước khi thực hiện vệ sinh cảm biến để đảm bảo an toàn.

  • Không nên lắp đặt, sử dụng thiết bị trong điều kiện môi trường thay đổi nhiệt độ đột ngột để đảm bảo độ nhạy và tính hiệu quả.

  • Lưu ý về chiều cao lắp đặt cảm biến trong khoảng 2m và thiết bị nên được lắp song song với tường nhằm đảm bảo chất lượng hoạt động.

  • Mỗi một thiết bị cảm biến dù có hiệu quả như thế nào cũng không thể đem đến cho người dùng sự an toàn tuyệt đối. Do đó, ngoài việc sử dụng thiết bị cảm biến, bạn cũng nên kết hợp nâng cao tính cảnh giác tại mọi thời điểm nhằm đảm bảo an toàn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về thiết bị cảm biến chuyển động. Hy vọng, thông qua bài viết quý khách hàng đã hiểu hơn về sản phẩm này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về cảm biến chuyển động, liên hệ ngay với https://casca.vn/ để được trợ giúp.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo