Nguyên lý hoạt động của cửa tự động

 05/12/2017  0  Bình luận

Giới thiệu chung về cửa tự động

Cửa tự động là một trong những phát minh hiện đại nhất. Tất cả những gì chúng ta phải làm là đi đến cửa và cửa tự mở ra một cách kỳ diệu cho chúng ta đi qua. Một bộ cửa tự động là một cấu trúc đóng hoặc mở được sử dụng để hạn chế qua lại ở lối ra vào thông qua việc sử dụng công nghệ tự động. Cửa có thể có nhiều loại, chẳng hạn như quay, xoay và trượt.
Mục đích chính của cửa tự động là cho phép hoặc không cho phép các vật thể đi qua một khu vực. Tuy nhiên, chúng cũng được sử dụng để kiểm soát không khí vật lý, chẳng hạn như hạn chế thất thoát nhiệt qua cửa, ngăn chặn gió, bụi vào trong phòng, hoặc đóng vai trò như một tường cách âm. Một số cửa tự động có các cơ chế khóa và tự động mở cửa khi quét thẻ hoặc quét dấu vân tay. Cửa tự động thường có thể được tìm thấy trong nhiều trung tâm mua sắm và tòa nhà văn phòng.

Cơ chế hoạt động của cửa tự động

Mở cửa tự động

Cửa tự động được trang bị các thiết bị phát hiện như cảm biến hồng ngoại, cảm biến siêu âm, công tắc chân, cảm biến trọng lực, đầu đọc thẻ, ... Khi người nào đó tiếp cận, cảm biến sẽ phát hiện ra đối tượng phù hợp và gửi tín hiệu tới thiết bị điều khiển. Board mạch điều khiển nhận được tín hiệu sẽ điều khiển động cơ quay theo hướng phù hợp. Chuyển động của động cơ được truyền động qua hộp số, dây đai... đến cánh cửa, và cửa lập tức được mở ra.

Đóng cửa tự động

Khi không có vật thể phù hợp trong phạm vi phát hiện của cảm biến, thiết bị điều khiển sẽ điều khiển động cơ quay ngược chiều với lúc mở. Thông qua hệ thống truyền động, cửa sẽ được đóng lại với tốc độ phù hợp.

Cảm biến an toàn cửa tự động

Khi những cánh cửa tự động không thể kiểm soát được người đi qua chúng hay chưa, chúng có thể hây thương tích cho con người, hoặc bị hỏng nếu các bộ cảm biến không phát hiện ra vật cản và cửa tự động đóng lại. Để tránh điều này xảy ra, nhiều cảm biến thường được cài đặt để phát hiện vật cản ở giữa cửa. Những cảm biến này gọi là cảm biến an toàn.

Nhờ cửa tự động, chúng ta có thể dễ dàng ra vào một toà nhà ngay cả khi chúng ta phải mang vác vật nặng, cồng kềnh trên cả hai tay. Ngoài ra, nhờ cảm biến an toàn được lắp đặt, chúng ta không phải lo lắng về việc đóng cửa. Có cửa tự động là một bước tiến xa hơn trong tương lai, nơi mọi thứ đang dần dần trở nên tự động.

THAM KHẢO SẢN PHẨM

- Cửa trượt xếp lớp tự động KODO

- Cửa tự động Hàn Quốc

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo