Kính cường lực là gì? Ưu nhược điểm và ứng dụng thực tế

 27/06/2024  0  Bình luận
Nội dung bài viết

  Kính cường lực là gì? Có những loại kính cường lực nào và ưu nhược điểm của loại kính này như thế nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được Casca giải đáp cho các bạn thông qua bài viết dưới đây. Đặc biệt, bài viết còn chỉ ra những ứng dụng thực  tế của loại kính này. 

  Kính cường lực là gì? 

  Đầu tiên cần phải biết được kính cường lực là gì? Đây là một loại kính đã được trải qua quá trình tôi luyện trong nhiệt độ cao và trong thời gian dài. Sau đó, chúng được giảm nhiệt độ một cách nhanh chóng thông qua khí làm mát. Nhờ đó mà tạo nên khả năng chịu lực, độ bền tốt cho sản phẩm này. 

  Cũng nhờ vào khả năng chịu lực tốt, độ bền cao mà kính cường lực được lựa chọn làm nguyên liệu sản xuất cho nhiều công trình kiến trúc hiện nay. Toàn bộ quá trình tôi luyện từ kính thường thành kính cường lực đều được sử dụng và hỗ trợ bằng máy móc công nghiệp. Chính vì thế mà mức độ chính xác rất cao. 

  Kính cường lực không chỉ có khả năng chịu lực tốt, mà còn có khả năng chống va đập và chịu nhiệt độ cao. So với những loại kính thông thường thì kính cường lực sẽ chắc chắn hơn từ 4 đến 5 lần. Và loại kính này còn có khả năng cách âm rất tốt. Như vậy, Casca đã giải thích chi tiết cho bạn về nội dung kính cường lực là gì

  Kính cường lực là gì? 

  Kính cường lực là gì? 

  Phân loại kính cường lực hiện nay 

  Hiện nay trên thị trường phân phối rất nhiều loại kính cường lực. Vậy phân loại kính cường lực là gì? Gồm những loại nào? Tùy theo độ dày, quá trình rèn luyện mà kính thường có thể chuyển thành nhiều loại kính cường lực khác nhau. Và cũng vì thế mà mức độ ứng dụng cũng sẽ khác nhau. 

  Dự theo độ dày của kính thì kính cường lực được chia thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể là loại 5mm, loại 8mm, loại 10mm, loại 12mm, loại 15mm và loại 18mm. 

  Trên thị trường hiện nay, các nhà sản xuất cho ra mắt rất nhiều những loại kính cường lực khác nhau. Một số loại kính cường lực phổ biến nhất có thể kể đến như kính cường lực thông thường; kính bán cường lực, kính an toàn, kính phản quang, kính chống cháy, kính điện, … 

  Phân loại kính cường lực hiện nay

  Phân loại kính cường lực hiện nay

  Ưu điểm và hạn chế của kính cường lực 

  Như Casca đã nói từ đầu, kính cường lực có rất nhiều ưu điểm, lợi thế. Cũng chính vì thế mà mức độ ứng dụng cũng nó khá cao. Bên cạnh đó, loại kính cường lực này cũng có một vài điểm hạn chế. Vậy ưu điểm và hạn chế của kính cường lực là gì

  Ưu điểm 

  Đầu tiên phải làm rõ ưu điểm của kính cường lực là gì? Kính cường lực có độ bền cao, chịu lực tốt, chịu nhiệt và chống va đập cũng rất tốt. Và đồng thời, kính cường lực cũng có khả năng cách âm tốt. Tạo ra môi trường và không gian làm việc riêng tư. 

  So với những loại kính thông thường thì kính cường lực có độ an toàn cao hơn. Bởi vì khi bị vỡ, kính thường sẽ tạo ra những mảnh vỡ nhọn và sắc gây ra nguy hiểm cho người dùng. Tuy nhiên kính cường lực lại khác, khi vỡ thì kính cường lực sẽ tạo thành những hạt nhỏ như hạt ngô, mức độ sát thương sẽ giảm đi rất nhiều. 

  Ưu điểm Kính cường lực

  Ưu điểm Kính cường lực

  Không chỉ thế, các sản phẩm kính cường lực trên thị trường hiện nay có tính thẩm mỹ khá cao. Đa dạng kiểu dáng, kích thước nên nó phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều bộ phận khách hàng. Đồng thời nó cũng được dùng để nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình xây dựng. 

  Hạn chế của kính cường lực là gì? 

  Ngoài những ưu điểm kể trên thì sản phẩm kính cường lực cũng có những hạn chế. Vậy hạn chế của kính cường lực là gì? Có thể thấy, phần lớn kính cường lực có bề mặt trong suốt. Do đó mà khả năng bị bám bẩn sẽ cao và nhiều hơn. Những sản phẩm kính cường lực thường sẽ trong suốt. Điều này ít nhiều làm ảnh hưởng tới sự riêng tư bên trong căn phòng. 

  Hạn chế của kính cường lực là gì? 

  Hạn chế của kính cường lực là gì? 

  Ứng dụng của kính cường lực trên thực tế 

  Chính vì có nhiều ưu điểm nổi bật nên mức độ ứng dụng của kính cường lực trên thực tế là khá nhiều và đa dạng. Vậy những ứng dụng của kính cường lực là gì? Ngay sau đây, Casca sẽ chỉ cho bạn một vài ứng dụng nổi bật của sản phẩm này. 

  Thứ nhất, chúng được sử dụng để làm cửa kính tự động. Bản chất cửa kính tự động đòi hỏi khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chống va đập cao. Và một sản phẩm kính cường lực có thể đáp ứng được những tiêu chí này nên được ứng dụng nhiều trong việc sản xuất cửa kính tự động. 

  Thứ hai được dùng để làm vách ngăn. Như đã nói ở trên, kính cường lực có thể chống tiếng ồn, chống va đập cho nên chúng cũng được dùng trong sản xuất vách ngăn. Vừa giúp cho không gian được rộng hơn, tối ưu hơn vừa giảm thiểu được tiếng ồn. Ngoài ra, kính cường lực còn được dùng để làm vách tắm kính. 

  Như vậy, trong bài viết này, Casca đã giải đáp cho bạn kính cường lực là gì? Bài viết cũng đã phân loại, chỉ ra được những ưu điểm, hạn chế của những loại kính cường lực. Đồng thời giới thiệu tới bạn ứng dụng thực tế của kính cường lực. 

   

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo