Hướng dẫn thi công lắp đặt cửa kính tự động đạt tiêu chuẩn

 16/07/2020  0  Bình luận
Nội dung bài viết

  Casca Việt Nam xin chia sẻ cách lắp đặt cửa kính tự động đạt tiêu chuẩn hiện hành một cách chi tiết nhất, giúp các đại lý (hoặc khách hàng biết về kỹ thuật) đảm bảo cửa hoạt động hiệu quả, chắc chắn, mang đến an toàn cho mọi người. 

  Cách lắp đặt cửa kính tự động

  Lắp đặt phần Cơ

  Các thiết bị phần Cơ khí bao gồm:

  • Thanh ray (Rail): Là thanh nhôm bằng hợp kim chế tạo dưới dạng ray trượt để con lăn có thể di chuyển. Thanh trượt được cố định vào tường bằng đinh vít.
  • Con lăn (Door hanger): Di chuyển trên thanh ray và được gắn với kính thông qua kẹp kính với kính trơn. Con lăn có thể được gắn trực tiếp với khuôn bao nếu dùng cánh bằng kính có khuôn bao cánh.
  • Dây đai truyền động (Dây curoa): Là dây tiếp nối giữa động cơ và con lăn, có chức năng phân bố đều lực từ động cơ của hệ thống điều khiển đến với các con lăn, từ đó tạo ra chuyển động của cửa. Dây curoa còn giúp gia tăng lực cho con lăn, động thời hạn chế tổn hại đến cả hệ thống.

  Dây đai có tác dụng như một thanh truyền lực giúp đẩy các con lăn chạy theo quỹ đạo của mình.

  Cấu tạo của cửa tự động

  Cần nắm rõ các bộ phận cấu tạo của cửa trước khi lắp đặt

  Các bước lắp đặt phần Cơ khí:

  Bước 1: Dựng vách cố định

  Khung cửa đã có sẵn vách cố định thì có thể bỏ qua bước này. Nếu khoảng trống lắp cửa tự động vẫn chưa có vách cố định thì cần phải dựng vách trước khi bắt tay vào lắp đặt cửa tự động. Các loại vật liệu làm vách cố định thường gặp là kính trần, kính khung nhôm, kính khung inox, tường panel, tường xây,...

  Yêu cầu chung khi dựng vách đó là sự chắc chắn, chính xác theo bản vẽ và thẳng đứng, giữ chính xác kích thước thông thủy cho cửa.

  Bước 2: Lắp đặt thanh ray

  Chiều dài thanh ray được cắt theo đúng bản vẽ thiết kế, phù hợp thực tế đo đạc được tại công trình. Bắt cố định thanh ray lên vách cố định đã được dựng trước đó.

  • Nếu vách cố định là kính thì khoan lỗ trước và sử dụng bulong cho kính.
  • Nếu vách bằng hoặc kim loại thì sử dụng vít.
  • Vách bằng panel thì sử dụng đinh Rive.
  • Đối với vách cứng là tường xây sẵn hay bê tông thì sử dụng bulong nở (tắc kê).

  Bước 3: Lắp đặt phần cửa kính

  • Kính chưa có bao cánh (không có khung bao): Cắt kẹp kính đúng bằng chiều rộng tấm kính, lắp kẹp kính vào tấm kính dùng làm cánh cửa.

  Lưu ý: lắp thật chắc chắn, nếu không sẽ bị tụt kính. Sau đó, bắt các cụm bánh xe vào kẹp kính (hai cụm bánh xe ngắn nằm ở 2 bên ngoài cùng, bánh xe dài nhất nằm ở cánh đối diện với động cơ, bánh xe còn lại nằm ở cánh cùng phía với động cơ).

  • Kính đã có bao cánh (khung nhôm, inox,...): bắt trực tiếp cụm bánh xe lên tấm cánh cửa. Thứ tự bắt 4 cụm bánh xe cũng giống như kính không có khung.

  Sau đó, treo cánh cửa đã gắn cụm bánh xe lên ray. Cân chỉnh cánh cửa sao cho thẳng đứng, cách đất 10mm. Hai cánh cửa phải cao bằng nhau và khi đóng lại tạo thành 1 mặt phẳng (nếu cánh bị cong hay vặn xoắn thì tìm cách khắc phục).

  Bước 4: Lắp linh kiện lên thanh ray

  Sau khi hoàn thành lắp đặt cánh cửa, chúng ta tiến hành lắp đặt các thiết bị của bộ điều khiển tự động như Motor, Controller, Pulley không tải, dây Curoa (Timing Belt), biến áp,...

  Chú ý các thiết bị Motor và Pulley không tải cần được lắp đặt chính xác và cố định để tránh 2 thiết bị này trượt ra trong quá trình hoạt động.

  Sau cùng lắp đặt mắt thần cảm biến và các thiết bị ngoại vi.

  Linh kiện lắp đặt trên thanh ray

  Các linh kiện được lắp đặt lên thanh ray

  Bước 5: Gắn dây đai truyền động (curoa)

  • Cắt dây đai cho đủ độ dài, gắn vòng qua Pulley không tải và động cơ sau đó nối thành vòng tròn khép kín tại một trong 2 cụm bánh xe có kẹp nối. Căng dây đai bằng cách vặn ốc ở phía puly không tải. Dây đai được căng sao cho vừa đủ để thành hai đường thẳng song song.
  • Mở hết 2 cánh cửa ra, bắt cánh cửa còn lại vào dây đai.
  • Lắp dẫn hướng sàn cho 2 cánh cửa.
  • Mở tối đa các cánh cửa tự động về 2 phía khác nhau để xem giới hạn mở của mỗi cánh. Sau đó đặt Con chặn cửa (Door Stopper) vào một bên cánh. Đóng cửa lại và bắt cục chặn hành trình (Door Stopper) ở giữa sao cho khi 2 cánh đóng lại cách nhau một khe hở 5mm.

  Khi lắp dây curoa cần chú ý dây không được quá căng sẽ gây ra tiếng rít, mau mòn dây đai và gây hiện tượng bó hộp số.

  Hướng dẫn Gắn dây đai truyền động

  Cần điều chỉnh dây Curoa thích hợp với các thiết bị khác

  Cài đặt phần Điện

  Thiết bị của phần điện cốt lõi nằm ở Bộ điều khiển điện tử - bộ phận làm nên yếu tố “tự động” của hệ thống cửa tự động. Một bộ điều khiển điện tử bao gồm các thiết bị chính:

  • Mắt thần cảm biến (Sensor): Sử dụng để nhận biết sự di chuyển từ người/vật để đưa tín hiệu về bộ điều khiển giúp cửa tự động đóng/mở.
  • Mạch điều khiển cửa tự đóng (Controller): Thiết bị tiếp nhận tín hiệu từ mắt thần cảm biến cũng như các thiết bị khác và xử lý rồi điều khiển motor điện thực hiện đóng/mở cửa.
  • Motor điện: Phần động cơ điện có chức năng điều khiển cửa đóng mở thông qua dây đai truyền động (curoa) được gắn đối xứng với Pulley không tải trên thanh ray.

  Các bước cài đặt phần Điện:

  Bước 1: Hiệu chỉnh tốc độ cửa đóng/mở tự động

  Nối điện nguồn 220V vào cầu đấu hoặc dây điện chờ có sẵn. Bật nguồn và hiệu chỉnh tốc độ sao cho phù hợp nhất. Tốc độ đóng mở cửa tự động không nên quá nhanh gây mất an toàn cho người đi lại. Thông thường cài đặt cho cửa mở nhanh và đóng chậm. Cho cửa tự động chạy khoảng 15-20 lần để kiểm tra tất cả quá trình hoạt động của nó.

  Bước 2: Đấu nối các thiết bị ngoại vi vào bảng điều khiển

  Tắt điện nguồn, đấu nối theo sơ đồ đấu nối được in rõ trong các giấy hướng dẫn.

  Bật điện nguồn; kiểm tra, cài đặt các thiết bị ngoại vi sao cho nó hoạt động ổn định, đúng ý chủ đầu tư.

  Sau khi hoàn thành lắp đặt cần cho kiểm tra hoạt động và điều chỉnh

  Sau khi hoàn thành lắp đặt cần cho kiểm tra hoạt động và điều chỉnh

  Bước 3: Kiểm tra hoạt động của cửa tự động

  Ta tiến hành lắp nắp che vào thanh ray, lắp mắt thần bên trong. Các bạn bật điện nguồn cho cửa hoạt động và hiệu chỉnh độ xa gần của mắt thần sao cho đúng ý chủ đầu tư. Sau đó, kiểm tra hoạt động của cửa tự động và toàn bộ các thiết bị ngoại vi trong vòng 30 phút. Khi không thấy có những trở ngại phát sinh hay cần phải hiệu chỉnh thêm nữa, tiến hành vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bộ cửa.

  Nhưng, để biết cách lắp đặt cửa kính tự động đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cao, trước hết cần hiểu rõ cấu tạo của các loại cửa tự động. Xem chi tiết cấu tạo của cửa tự động.

  Quý khách cần lắp đặt cửa tự động vui lòng liên hệ Hotline

  Một số lưu ý khi thi công lắp đặt cửa tự động

  Các lưu ý về kỹ thuật

  Có những yếu tố bạn cần cân nhắc trước khi chọn lắp cửa tự động:

  • Chiều rộng khoảng lắp cửa phù hợp tối ưu với loại cửa nào (cửa trượt một cánh, trượt xếp lớp, cửa xoay,...). Nếu khoảng không gian lắp đặt cửa quá bé nhưng yêu cầu độ mở lớn, có thể cân nhắc sử dụng cửa trượt xếp lớp.
  • Chọn tải trọng motor phù hợp với trọng lượng và kích thước của cửa tự động. Nếu chọn tải trọng motor thấp quá thì sau một thời gian hoạt động lực kéo sẽ yếu đi và tuổi thọ của cửa giảm. Còn nếu tải trọng motor quá lớn so với trọng lượng cánh thì sẽ tốn kém chi phí.
  • Khi lắp đặt cửa kính tự động phải đảm bảo phần cơ khí chính xác đến từng chi tiết để hỗ trợ tối đa cho sự hoạt động của motor và kéo dài tuổi thọ sử dụng của cửa tự động.
  • Bất kỳ sản phẩm nào dù có chất lượng cao thế nào cũng cần phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Thời điểm thích hợp nhất trong năm để bảo dưỡng là vào mùa mưa.

  Khi lắp đặt cửa tự động cần ưu tiên sự chính xác kỹ thuật

  Khi lắp đặt cửa tự động cần ưu tiên sự chính xác kỹ thuật

  Các lưu ý khi chọn mua cửa tự động

  Vì cửa tự động sử dụng công nghệ hiện đại nên khi chọn mua bạn nên ưu tiên chọn lựa các thương hiệu lớn, lâu đời và có xuất xứ tại các nước mạnh về đồ điện tử như Đức, Ý, Hàn, Nhật,... Bởi vì các quốc gia này sở hữu công nghệ tiên tiến và tiêu chuẩn xuất xưởng vô cùng khắt khe.

  Tiêu chuẩn thi công cửa kính tự động

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cửa kính tự động để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên để thi công cửa kính tự động uy tín, đảm bảo chất lượng và có giá thành phù hợp bạn cần căn cứ vào các tiêu chuẩn sau: 

  • Hãng sản xuất: Chọn hãng sản xuất uy tín và thông dụng để đảm bảo độ bền cũng như chế độ bảo hành dài hạn. Quá trình sửa cửa kính và thay thế các bộ phận cửa cũng sẽ dễ dàng hơn. 
  • Thiết kế cửa tự động đa dạng: Cửa kính trượt, cửa mở quay, cửa xoay, cửa xếp…
  • Giá thành sản phẩm: Dao động tùy theo chiều cao, chất lượng và giá thành cửa.
  • Kích thước cửa tự động: Phù hợp với không gian các công trình, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cao.
  • Đơn vị cung cấp: Chọn đơn vị uy tín để bảo đảm chất lượng sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp, chế độ bảo hành và sửa chữa dài hạn. 

  Tiêu chuẩn thi công cửa tự động

  Tiêu chuẩn thi công cửa tự động

  Đơn vị thi công, lắp đặt cửa kính tự động Casca.vn

  Nếu như quý khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ thi công và lắp đặt cửa kính tự động uy tín trên thị trường hiện nay, hãy đến với Casca Việt nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

  Casca rất hân hạnh trở thành đơn vị thi công cửa kính tự động cho nhiều đơn vị. Cụ thể như: tòa nhà, siêu thị, trung tâm mua sắm,... Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực lắp đặt cửa kính tự động, công ty luôn tự hào là một địa điểm hàng đầu về lắp đặt.

  Chất lượng của kính, máy móc và bảo hành, sửa chữa cửa kính tự động. Sở hữu đội ngũ nhân viên năng động, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực, máy móc hỗ trợ lắp đặt tiên tiến và hiện đại. Casca Việt Nam đảm bảo luôn mang tới sự hài lòng cho quý khách hàng, kể cả các khách hàng khó tính nhất.

  Đơn vị thi công cửa kính tự động Casca

  Casca Việt Nam là đơn vị chuyên nhập khẩu, phân phối những thiết bị cửa tự động, với nhãn hiệu chính mà công ty phân phối là cửa tự động KODO của Hàn Quốc. Những sản phẩm tại Casca Việt Nam đều bảo đảm chất lượng cao, chính sách giá ưu đãi. Ngoài ra, chúng tôi cam kết hỗ trợ tốt nhất, gồm mức chiết khấu, hỗ trợ khâu vận chuyển, hỗ trợ kỹ thuật... để quý khách hàng thuận tiện nhất trong việc phân phối cửa tự động.

  Bảng báo giá thi công cửa kính tự động 

  Giá thi công và lắp đặt cửa kính tự động bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tới. Giá cửa kính tự động bao gồm cả phần cửa kính, các thiết bị tự động và vật tư phụ. Trong số đó, phần thiết bị tự động có giá trị cao nhất. 

  Tính đến thời điểm hiện tại có rất nhiều thiết bị tự động đến từ nhiều thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ, công năng sử dụng khác nhau. Vì vậy, giá thành của cửa kính tự động cũng có sự khác biệt rõ rệt. 

  • Lựa chọn các thương hiệu của Nhật nếu như có tài chính tốt. Giá thành các sản phẩm cửa kính tự động Nhật Bản có giá thành cao đi kèm với chất lượng tốt. 
  • Nếu như chú trọng tới mẫu mã, giá cả: Hãy chọn thương hiệu cửa kính tự động của Hàn Quốc. Loại cửa này có giá thành tốt, chất lượng khá.  
  • Nếu như quan tâm tới chất lượng và chế độ bảo hành: Hãy chọn cửa tự động Đức do nó được bảo trì định kỳ giống như xe ô tô.
  • Nếu như muốn mua thương hiệu, chất lượng cửa bình dân hãy chọn cửa tự động của Ý.

  Ghi chú:

  • Đơn giá trên chưa bao gồm 10% thuế VAT.
  • Đơn giá trên đã bao gồm chi phí thi công và lắp đặt hoàn thiện
  • Đơn giá trên đã bao gồm vận chuyển tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
  • Sản phẩm thiết kế báo giá vào trong bản vẽ chi tiết theo hồ sơ thiết kế.
  • Tất cả sản phẩm đều được bảo hành 12 tháng

  Kết luận

  Casca Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong việc phân phối dòng cửa tự động hiện đại đến từ các thương hiệu lớn của Hàn Quốc. Không chỉ phân phối mà còn ứng dụng dây chuyền sản xuất nội địa Hàn 100% vào các dòng cửa mới nhất với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm cao cấp với giá cả tốt nhất có thể.

  Các quý đại lý và khách hàng có nhu cầu trở thành đại lý có thể liên hệ với Casca Việt Nam qua các kênh sau:

  CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI CASCA VIỆT NAM

  VPGD tại Hà Nội

  • Địa chỉ: U3-L44, Khu đô thị Đô Nghĩa, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội
  • Điện thoại: 096 494 6883/ 0965 911 566
  • Email: cascamienbac@gmail.com

  VPGD tại Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 68, Đường số 10, Khu dân cư Hương lộ 5, An Lạc, Bình Tân, Tp HCM
  • Điện thoại: 093 722 6883/ 090 378 6883
  • Email: cascamiennam@gmail.com

  Website: https://casca.vn

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo