Hướng dẫn cách tháo puly motor nhanh chóng nhất

 08/04/2023  0  Bình luận
Nội dung bài viết

  Puly motor được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề như công nghiệp, lắp ráp máy móc,... Vậy, puly motor là gì? Công dụng và cách tháo puly motor sẽ được liệt kê trong bài viết sau đây.

  Ứng dụng của puly motor

  Như đã nhắc ở trên, puly motor được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Theo đó, tùy thuộc vào mục đích của người dùng bạn có thể lựa chọn các loại puly khác nhau.

  Puly motor có dạng đĩa tròn với thiết kế có rãnh hoặc răng để chạy dây đai. Mẫu puly motor này đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, mang đến nhiều tiện ích như sử dụng tại các băng chuyền, chung cư, nhà máy, thang máy công ty,...

  Cách lắp, tháo puly motor đúng chuẩn

  Puly motor không được căn chỉnh lắp, tháo đúng sẽ khiến máy gặp các trục trặc như hư hỏng, mất cân bằng,... Để hạn chế tình trạng hỏng hóc cũng như tăng tuổi thọ của máy, bạn cần thực hiện các bước căn chỉnh puly motor như sau:

  Dùng dụng cụ đo rãnh puly

  Mỗi một dây đai sẽ có cấu hình, kích cỡ khác nhau. Nhằm đảm bảo hoạt động hiệu quả của máy móc, bạn cần chắc chắn rãnh puly và dây đai có kích thước phù hợp nhất. Tuy được làm bằng cao su, nhưng sau thời gian dài sử dụng dây đai có thể sẽ bị ăn mòn. Như vậy, sử dụng công cụ đo rãnh puly sẽ biết được mức độ hao mòn của chúng để kịp thời sửa chữa và khắc phục sự cố.

  Căn chỉnh puly motor

  Để căn chỉnh puly motor, bạn cần sử dụng công cụ laser. Thiết bị này giúp điều chỉnh cả độ lệch ngang, lệch dọc mà mắt thường không thể phát hiện ra được.

  Chỉnh độ căng đai

  Để tăng tuổi thọ cho puly, chỉnh độ căng đai là điều quan trọng hàng đầu. Dây đai có thể bị chùng khiến thiết bị nóng, gây ra tiếng ồn. Ngoài ra, dây đai căng quá cũng sẽ khiến băng tần bị phá vỡ, tuổi thọ vòng bi bị giảm đáng kể.

  Đảm bảo thông gió chuẩn xác

  Trong quá trình hoạt động, puly motor có thể bị nóng và tỏa nhiều nhiệt lượng. Do vậy, bạn cần đảm bảo rằng tấm chắn thông gió có thể nhanh chóng tản nhiệt ra bên ngoài.

  Kết luận

  Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về puly motor. Hy vọng, cách tháo puly motor sao cho tăng tuổi thọ máy chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phụ kiện này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề trên có thể liên hệ với https://casca.vn/ để được giải đáp.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo