Hướng dẫn cách làm ray cửa lùa sắt chuẩn xác tại nhà

 12/04/2023  0  Bình luận
Nội dung bài viết

  Những mẫu cửa lùa hiện đại, cấu tạo thông minh cùng kiểu dáng đẹp mắt đang ngày càng được nhiều gia chủ, công ty hoặc xí nghiệp yêu thích lựa chọn. Vậy, quy trình, cách làm ray cửa lùa sắt chuẩn xác như thế nào, cùng bài viết dưới đây tìm hiểu nhé!

  Ứng dụng của cửa lùa sắt hiện nay

  Trước khi tìm hiểu cách làm ray cửa sắt, chúng ta cần hiểu rõ mẫu cửa này được ứng dụng như thế nào. Theo đó, cửa lùa tự động thường được ứng dụng để làm cửa chính tại các doanh nghiệp, văn phòng, nhà xưởng,...

  Hoặc làm cửa mặt tiền tại các nhà hàng, trung tâm thương mại, cửa tiệm,... Người dùng có thể sử dụng phần cánh cửa là kính cường lực để không gian bên trong thông thoáng hơn. Đồng thời, giúp giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến khách hàng các mặt hàng bày trí, kinh doanh bên trong. 

  Cửa lùa sắt lùa giúp tiết kiệm diện tích trong quá trình đóng, mở cửa nên cũng được nhiều gia chủ yêu thích, dùng làm các vách ngăn trong nhà như phân cách nhà bếp và phòng khách, phòng giặt với ban công,...

  Làm ray cửa lùa sắt tại nhà như thế nào chuẩn xác?

  Làm ray cửa lùa sắt gồm 2 công đoạn chính là:

  Làm ray thẳng của cửa sắt lùa

  Bước 1: Người dùng cần lựa chọn những loại thép có hình chữ V kích thước 50x70mm, có độ cứng, độ thẳng tuyệt đối.

  Bước 2: Đo chiều dài, chiều rộng phần cổng cần lắp đặt.

  Bước 3: Tiến hành hàn thanh tròn 16mm vào đoạn ray thẳng hình chữ V.

  Làm ray ở đoạn khúc cua

  Bước 1: Đầu tiên, nên chọn thép có kích thước 50x5 mm làm vật liệu hàn ray. Sau đó, chọn lốp xe tải có bán kính 15 inch đã được bơm căng làm khuôn.

  Bước 2: Uốn cong phần thép hướng 90 độ xung quanh khuôn mẫu.

  Bước 3: Tiếp tục uốn thanh tròn, hàn vào mép của thanh dẹp.

  Quy trình lắp đặt cửa lùa sắt

  Bước 1: Cố định thanh sắt để treo bộ điều khiển của cửa. Đây là bước vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ chắc chắn của cửa, không gây ra tiếng ồn trong quá trình vận hành.

  Bước 2: Lắp ray trượt trên đà của thanh sát, công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng cao. Bởi nếu có bất kỳ sai sót nào cửa sẽ bị cong vênh, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho người dùng.

  Bước 3: Tiến hành lắp kính vào phần bánh xe trượt.

  Bước 4: Thi công lắp cánh cửa vào đường ray.

  Bước 5: Kiểm tra, điều chỉnh tốc độ của cửa xem đã chuẩn xác hay chưa.

  Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết cách làm ray cửa lùa sắt chuẩn tại nhà. Nếu có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa cửa sắt, cửa tự động hãy liên hệ ngay với https://casca.vn/ để được hỗ trợ kịp thời nhé!

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo