Dịch vụ cửa tự động và những điều bạn cần biết?

 25/07/2022  0  Bình luận

Nếu bạn là người sử dụng cửa cổng tự động, bạn nên biết rằng với việc bảo trì đúng cách, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của kích đỗ xe và tránh các chi phí phụ có thể xảy ra. Hầu hết khách hàng không đồng ý với quan tâm phòng ngừa về hệ thống cửa tự động được lắp đặt trên cửa cổng, nhưng ngay từ đầu bài viết này, chúng tôi phải nói rằng phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh.

Đó là lý do tại sao dịch vụ sửa chữa cửa tự động định kỳ của Casca được coi là một yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa các sự cố, mục đích của nó là ngăn ngừa thiệt hại cho phương tiện tham gia giao thông và thiệt hại tài chính như trộm cắp. Để tìm hiểu chính xác dịch vụ định kỳ của động cơ và khi nào bạn nên bảo dưỡng động cơ cửa cổng, hãy theo dõi cho đến hết bài viết này.

Ưu nhược điểm của dịch vụ cửa cổng tự động

Dịch vụ bảo trì hoặc bảo dưỡng cửa cổng tự động định kỳ theo thời gian cụ thể có những lợi ích này giúp loại bỏ nhu cầu về các hoạt động bổ sung để quyết định bảo dưỡng. Mặc dù chi phí ban đầu của dịch vụ định kỳ có vẻ cao, nhưng loại dịch vụ này sẽ giảm chi phí lâu dài của bạn. Sử dụng các dịch vụ định kỳ có nghĩa là bạn đã bảo hiểm cho thiết bị cửa cổng tự động của mình đối với sức khỏe cơ học.

Nhược điểm của thời gian dịch vụ cửa cổng tự động là các hoạt động không cần thiết. Người ta ước tính rằng có tới 50% công việc phòng ngừa cho sức khỏe của động cơ cửa cổng được thực hiện nhiều hơn so với nhu cầu thực tế. Một số công ty và thợ sửa chữa giảm khoảng thời gian.

Ví dụ, bôi trơn các bản lề và động cơ trong thời gian tối đa hai tháng một lần là điều cần thiết đối với những người làm việc liên tục với hệ thống cửa tự động của họ. Nhưng công ty hoặc cơ quan của bạn có thể đặt 12 lần một năm thay vì 6 lần một năm. Số tiền này là quá nhiều và mục đích duy nhất của việc này có thể là tính phí nhiều hơn bạn.

Đọc hướng dẫn sử dụng thiết bị của bạn trước tiên

Giai đoạn đầu tiên của mỗi giai đoạn dịch vụ cửa cổng tự động bắt đầu bằng việc đọc hướng dẫn sử dụng của hệ thống cửa cổng tự động. Hướng dẫn sử dụng các sản phẩm như vậy có thể không thú vị lắm! Nhưng nó có đầy đủ thông tin và mẹo hữu ích. Tờ rơi này bao gồm các hướng dẫn để bảo dưỡng đúng cách động cơ điện ở cửa cổng.

Trong sách hướng dẫn, bạn có thể tìm thấy các mục như thời gian bôi trơn của hệ thống động cơ piston, kiểm tra áp suất dầu của kích thủy lực, quá nhiệt của động cơ, kiểm tra hệ thống điện của thiết bị, thay đổi các tấm lắp đặt và các mục khác. Bạn thậm chí sẽ nhận thấy rằng có một tiếng gõ cửa. Do đó, sách hướng dẫn có thể chứa thông tin quan trọng về cách bảo trì và vận hành các bộ phận khác nhau của thiết bị cửa cổng tự động.

Đừng bỏ qua việc bảo dưỡng định kỳ thiết bị của các cơ quan

Nhà sản xuất hệ thống cửa cổng tự động của bạn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về các dịch vụ định kỳ khi cung cấp dịch vụ. Những điều này thường bao gồm việc kiểm tra kỹ lưỡng thiết bị và chú ý ngay đến bất cứ thứ gì cần thay thế hoặc sửa chữa. Sau đó, bạn nên liên hệ với đại diện của công ty được đề cập trong khoảng thời gian nhất định để bảo dưỡng động cơ cửa của bạn càng sớm càng tốt.

Dịch vụ định kỳ thông qua đại lý có năm ưu điểm chính:

 • Bạn biết rằng bạn đang mua các bộ phận chính hãng với chế độ bảo hành hợp lệ.
 • Bạn sẽ đảm bảo sức khỏe và bảo trì đúng thiết bị của bạn.
 • Bạn biết rằng bạn phải bảo dưỡng cửa cổng tự động của mình vào những thời điểm cụ thể và với một lịch trình được xác định trước (bạn không phải lo lắng về thời điểm phải bảo dưỡng thiết bị của mình).
 • Bạn không cần phải mất công tìm kiếm cửa hàng sửa chữa được ủy quyền, uy tín, đáng tin cậy mà có thể mang máy đến gặp trực tiếp đại diện của hãng.
 • Hồ sơ bằng văn bản về lịch sử dịch vụ của thiết bị của bạn sẽ được ghi lại tại đại lý. Điều này có thể quan trọng đối với người bán và bạn trong tương lai và khi bạn muốn sử dụng dịch vụ bảo hành và hậu mãi (cho biết rằng thiết bị đã được xem xét vào các khoảng thời gian và năm khác nhau).

Danh sách kiểm tra cho dịch vụ cửa cổng nhà tự động

Ngay cả khi hệ thống cửa cổng tự động ngày nay phức tạp hơn một chút, danh sách những việc đơn giản bạn có thể làm để duy trì chúng gần như giống như trước đây. Về vấn đề này, danh sách các công việc liên quan đến dịch vụ giắc cắm cửa đỗ xe bao gồm những điều sau.

Danh sách kiểm tra vật lý và cơ học

 • Kiểm tra tấm và phụ kiện nơi dộng cơ được lắp ở đầu và cuối
 • Kiểm tra thực tế thân động cơ và cần piston.
 • Kiểm tra bản lề cửa cổng xem có êm hay cứng không.
 • Kiểm tra bánh răng, con lăn và giá đỡ dẫn hướng
 • Cần kiểm tra bất kỳ âm thanh lạ nào từ động cơ và cửa trong quá trình vận hành thiết bị.

Danh sách kiểm tra thiết bị điện tử

 • Kiểm tra trung tâm kiểm soát cửa cổng tự động
 • Kiểm tra điều khiển từ xa (các nút có an toàn không)
 • Kiểm tra bộ thu thẻ điều khiển từ xa
 • Danh sách kiểm tra thiết bị an toàn
 • Kiểm tra tế bào quang (cảm biến môi cửa)
 • Kiểm tra đèn nhấp nháy (đèn flash)
 • Kiểm tra khóa điện (nếu đã lắp đặt)

Các điểm chung khác cần xem xét:

 • Kiểm tra hệ thống dây điện của động cơ
 • Kiểm tra hệ thống dây của tế bào quang điện.
 • Kiểm tra hệ thống dây điện của đèn nháy.
 • Kiểm tra sức khỏe của pin và tuổi thọ của pin.
 • Tất cả các chốt ở đầu và cuối của động cơ không được quá lỏng hoặc cứng.
 • Kiểm tra tất cả các bánh răng được lắp trên cửa ray.

Kết luận

Bạn có muốn thiết bị đóng mở cửa tự động của mình hoạt động hoàn hảo và tốn ít chi phí bảo trì hơn trong tương lai? Bảo trì thiết bị thường xuyên giúp tối ưu hóa hiệu suất, đảm bảo an toàn, bền bỉ mà vẫn đảm bảo giữ nguyên giá trị của thiết bị.

Để tận dụng tối đa tiềm năng cửa cổng tự động của bạn, hãy cố gắng lập kế hoạch bảo dưỡng động cơ cửa cổng thường xuyên. Nếu không coi trọng và tránh điều này, bạn có thể phải chịu chi phí rất cao do thiết bị cửa tự động và phương tiện của mình bị hỏng đột ngột.

Có các dịch vụ như dịch vụ chu trình cửa tự động có thể là một giải pháp phòng ngừa. Tất cả những gì bạn phải làm là liên hệ với công ty bán hàng của bạn vào thời điểm đã hẹn để xem xét. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ Casca để được hỗ trợ tốt nhất. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo