Cửa tự động bao gồm những gì? Các loại và mô hình chính của cửa tự động

 17/07/2022  0  Bình luận

Ngày nay, tại các sân bay, ngân hàng, trung tâm mua sắm, giải trí, văn phòng và y tế, cửa tự động với nhiều loại và kiểu dáng thường được lắp đặt nhiều nhất ở khu vực cửa ra vào. Khi khách đến gần, họ sẽ tự động mở ra mà không cần tác động cơ học của khách đến. Việc lắp đặt cửa tự động cho phép bạn tăng khả năng thông hành của khu vực ra vào, giúp việc di chuyển trở nên thoải mái và thuận tiện cho mọi đối tượng công dân, kể cả những người bị hạn chế về khả năng vận động.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các thiết bị và các loại cửa tự động. Để bắt đầu, chúng ta hãy trả lời câu hỏi: cửa tự động là gì và nó bao gồm những thành phần nào.

Cửa tự động là hệ thống bao gồm một hoặc nhiều cánh cửa và tự động hóa cho một loại cửa nhất định. Bản thân lá cửa có thể được làm bằng bất kỳ vật liệu nào (cửa sổ kính hai lớp trong hồ sơ, cửa kính hai lớp, cửa kính không khung, cửa kim loại, v.v.).

Tự động hóa cửa bao gồm một động cơ điện và các phụ kiện điều khiển và an toàn. Hãy xem xét chúng chi tiết hơn:

Những thành phần chính của cửa tự động

Động cơ điện

Bộ truyền động điện bao gồm một động cơ, một bộ truyền cơ khí và một bộ phận điều khiển và đóng vai trò là công cụ điều khiển tốc độ, gia tốc, phanh và hướng chuyển động của các
cánh cửa.

Một trong những yếu tố chính của hệ thống. Chuyển động quay của động cơ được truyền tới một dây đai có bộ căng mà các toa xe được gắn vào. Độ tin cậy của động cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của tự động hóa.

Truyền động cơ học

Đối với cửa trượt, cơ năng từ động cơ được truyền qua bộ truyền động dây đai và hệ thống xe đẩy chuyển động dọc theo ray dẫn hướng. Xe đẩy có hệ thống điều chỉnh vị trí các lá đơn giản và thuận tiện để cửa đóng mở êm và không ồn.

Để điều khiển cửa xoay, đòn bẩy (trượt hoặc bản lề) được sử dụng, được lựa chọn tùy thuộc vào hướng mở của cánh.

Khối điều khiển

Đối với các điều kiện hoạt động khác nhau của cửa, bộ điều khiển cần có nhiều chức năng hơn và cho phép bạn điều chỉnh linh hoạt chuyển động của các lá tùy thuộc vào trọng lượng của cửa, tốc độ yêu cầu và chế độ vận hành. Để làm điều này, nhiều thiết bị bổ sung khác nhau được kết nối với thiết bị điều khiển, chẳng hạn như: radar điều khiển, radar an toàn, bộ lập trình (bộ chọn chế độ hoạt động), hệ thống điện dự phòng, v.v.

Rađa

Có radar điều khiển và radar an toàn.

Các radar điều khiển sử dụng công nghệ vi sóng và tự động mở cửa trước mặt du khách.

Các radar an toàn sử dụng công nghệ chùm tia hồng ngoại, phát hiện chướng ngại vật trên đường di chuyển của lá và chặn hoặc dừng chuyển động. Điều này đảm bảo du khách qua lại an toàn trong mọi điều kiện.

Ngoài ra còn có các radar vi sóng + hồng ngoại kết hợp thực hiện đồng thời các chức năng điều khiển và an toàn.

Thiết bị lập trình

Được thiết kế để thay đổi các chế độ hoạt động trong ngày. Cửa tự động thường hỗ trợ một số chế độ hoạt động: tự động (khi cửa được mở bằng radar hoặc thiết bị điều khiển khác), chế độ đóng hoặc mở toàn bộ và một phần, cũng như chế độ khẩn cấp, khi một chỉ báo bổ sung được hiển thị trên bộ lập trình, một sự cố đã được phát hiện hoặc quá trình tự động hóa hoạt động từ hệ thống cung cấp điện dự phòng. Tốt hơn là truy cập để kiểm soát từ lập trình viên xảy ra bằng mật khẩu hoặc thẻ – điều này bảo vệ các cửa khỏi thay đổi chế độ bởi người lạ.

Ngoài ra, hệ thống bao gồm cấu hình cho cửa tự động, cấu hình cho tự động hóa, khóa (cơ điện hoặc từ tính), hệ thống mở khóa bằng tay cầm, hệ thống chống hoảng loạn cơ học cho cửa trượt, hệ thống điện dự phòng và các thành phần khác và phụ kiện cho cửa tự động.

Các loại cửa tự động chính

Cửa trượt tự động

 •  Một cánh
 •  Cửa hai cánh trở lên
 • Cửa kính xếp lớp

Cửa xoay tự động

 • Một cánh
 • Hai cánh

Cửa quay

 • Bán tự động
 • Hoàn toàn tự động

Cửa quay thường được gọi là cửa quay. Chúng có thể được tìm thấy ở lối vào rạp chiếu phim, khách sạn, cơ sở giáo dục, v.v. Chúng được trang bị 2 hoặc 4 cánh, nếu cần thiết có thể gấp lại (khi sơ tán hoặc vận chuyển hàng hóa cồng kềnh).

Chúng có thể là bán tự động, khi biến tần phản ứng với lực nhấn ban đầu trên tấm chắn, hoặc hoàn toàn tự động, khi không cần ngoại lực để bắt đầu quay. Ưu điểm của những cánh cửa như vậy là bảo tồn vi khí hậu của khu vực lối vào, nhưng thiết kế đắt tiền và yêu cầu lắp đặt cẩn thận.

Do dễ dàng lắp đặt và giá cả hợp lý, cửa tự động mở và trượt được sử dụng rộng rãi nhất.

Cửa tự động dạng xoay

Nó thường được lắp đặt khi không có khả năng lắp cửa trượt hoặc khi cần thiết phải tự động hóa cửa hiện có. Đối với thiết kế có bản lề, điều cần thiết là khi mở phải có khoảng trống phía trước cửa. Cửa xích đu là loại lá đơn và lá kép. Có thể mở vào trong hoặc ra ngoài, tùy thuộc vào loại đòn bẩy (trượt hoặc bản lề).

Tay cần gạt cửa xoay được trang bị thêm miếng đệm cho trục truyền động, tùy thuộc vào chiều cao lắp ổ trên ray và đòn bẩy trên lá. Cửa xoay có thể được bổ sung radar an toàn hồng ngoại, một cụm pin để cấp điện khẩn cấp và các phụ kiện khác.

Cửa lùa qua lại tự động

Nó có thể đại diện cho cả cấu trúc một cánh di chuyển sang phải hoặc trái khi khách đi qua và cấu trúc có hai hoặc nhiều cánh di chuyển ra xa nhau khi mở ra. Rất thường xuyên, loại cửa này có thể được nhìn thấy ở các cửa hàng, sân bay, trung tâm mua sắm. Với việc cài đặt chế độ mở thích hợp (ví dụ: chế độ mùa đông), chúng cho phép bạn duy trì nhiệt độ tối ưu trong phòng, ngăn gió lùa.

Cửa trượt yêu cầu không gian ở một bên hoặc hai bên của lối đi. Đối với những lối đi hẹp, nơi không có đủ không gian, cửa kính thiên văn được lắp đặt – một biến thể của cửa trượt tự động, khi mở cửa, chúng sẽ trượt vào nhau và do đó tiết kiệm không gian. Chúng có thể là một chiều (hai cửa) hoặc hai chiều (bốn cửa).

Các mẫu cửa tự động

Các mẫu động cơ cửa xoay tự động:

 1. SW-2 được lắp đặt ở những nơi không có gió giật với trọng lượng tối đa cho phép của cánh chắn không quá 250 kg với chiều rộng cánh lên đến 800 mm hoặc không quá 80 kg với chiều rộng tấm chắn lên đến 1200 mm.
 2. SW- 90 Truyền động được trang bị lò xo, được lắp trên cửa có trọng lượng lá không quá 200 kg với chiều rộng lá đến 800 mm hoặc 100 kg với chiều rộng cánh đến 1200 mm.

Bộ truyền động cho cửa trượt tự động:

 1. HOLUX X-3 Nhẹ – dùng cho cửa nhỏ gọn có trọng lượng thấp 100 kg (với điều kiện có hai cánh).
 2. HOLUX X-4 được lắp đặt trong các phòng có cường độ giao thông trung bình và trọng lượng cửa cuốn lên đến 150 kg (tối đa với hai cánh)
 3. FALCON – 150 truyền động tiêu chuẩn với bộ giảm chấn cao su giữa ray dẫn hướng và hộp và lá trọng lượng lên đến 100 kg (có thể lên đến 120 kg nếu có 1 cánh)
 4. SIQUA SQ-01 phiên bản cải tiến của ĐÀI LOAN với trọng lượng cho phép lên đến 120 kg (100 kg với hai cánh).
 5. H – 5 thích hợp để lắp cửa nặng có trọng lượng lên đến 300 kg (có thể lên đến 250 kg nếu có hai cánh).

Lợi ích của cửa tự động

Ưu điểm

 • Động cơ không chổi than hoạt động ở tốc độ thấp và có tuổi thọ cao gấp 10 lần so với động cơ thông thường.
 • Ít hao mòn và vận hành êm do không có hộp số trong cửa trượt.
 • Cửa trượt trung bình có 1 triệu chu kỳ hoạt động
 • Thời gian đóng cửa tự động điều chỉnh theo luồng khách truy cập, giúp tiết kiệm tài nguyên và tăng tính bảo mật.

Động cơ DC không chổi than

Casca Việt Nam cung cấp các giải pháp cho cửa dành cho người đi bộ tự động mang lại mức hiệu quả và độ tin cậy cao nhất.

Tất cả các phiên bản tự động hóa cho cả cửa xoay và cửa trượt đều được trang bị động cơ DC không chổi than hoặc không chổi than cải tiến, có tuổi thọ cao hơn 10 lần so với động cơ thông thường.

Điều gì biện minh cho lợi thế này? Thật đơn giản: trong các động cơ thông thường, bàn chải là một trong những thứ đầu tiên hỏng hóc. Chúng làm nhiệm vụ truyền lực cho bộ phận quay của động cơ và là bộ phận cọ xát. Do mài mòn tự nhiên và ma sát mạnh, chúng thường cần được thay thế. Công nghệ không chổi than hoặc không chổi than được sử dụng trong cửa tự động có nghĩa là động cơ không có chổi than này. Nhờ đó, cửa trở nên đáng tin cậy và bền hơn gấp nhiều lần.

Vị trí thứ hai về tỷ lệ mài mòn được chiếm bởi một bộ phận như hộp số. Nó truyền chuyển động quay của động cơ tới dây curoa dẫn động cửa tự động. Và ở đây công nghệ không chổi than chiến thắng: do đặc thù thiết kế động cơ không có hộp giảm tốc nên chuyển động quay được truyền trực tiếp từ động cơ đến dây curoa.

Bằng cách loại bỏ hai trong số các bộ phận phổ biến nhất bị hỏng, chúng tôi đã kéo dài tuổi thọ của động cơ không chổi than lên 10 lần! Chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc bảo trì cửa tự động.

CHÚNG TÔI ĐÃ SỬ DỤNG 20 NĂM KINH NGHIỆM TRONG VIỆC PHÁT TRIỂN CỬA TỰ ĐỘNG

Kích thước nhỏ gọn cho phép lắp đặt cửa trong không gian chật hẹp, đồng thời công nghệ không chổi than cải tiến đảm bảo độ tin cậy tối đa và hiệu suất vượt trội.

Những ưu điểm chính:

 • Tiết kiệm năng lượng hơn 30% với động cơ không chổi than.
 • Việc không có chổi than và hộp số làm cho việc tự động hóa cực kỳ yên tĩnh, cho phép nó được sử dụng ở những nơi cần độ ồn thấp.
 • Hệ thống buộc dây độc quyền cho phép một người lắp đặt tự động hóa lắp ráp dài đến 4 mét, giúp giảm một nửa chi phí lắp đặt.
 • Có thể sử dụng phiên bản EMERGENCY cho các lối thoát khẩn cấp thay cho phiên bản hoảng loạn cơ học truyền thống. Cửa KHẨN CẤP sẽ tiếp tục hoạt động bình thường (mở và đóng) trong tối đa 30 phút khi tắt nguồn.
 • Khả năng làm việc trong điều kiện sử dụng chuyên sâu.

Tùy thuộc vào kiểu truyền động, trọng lượng tối đa của cánh cửa trượt có thể là 400 kg đối với hệ thống một cánh hoặc 500 kg (250 kg mỗi cánh) đối với hệ thống hai cánh. Thông số tối đa cho cửa mở quay có bản cánh rộng 0,8 m – 250 kg và đến 90 kg với bản rộng 1,5 mét.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo