Giải đáp: Cửa hàng tiện lợi là gì? Vì sao giới trẻ lại ưa thích

 07/04/2023  0  Bình luận
Nội dung bài viết

  Cửa hàng tiện lợi là gì mà thu hút hút được khách hàng như vậy? Có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhất là những ai đang có ý định kinh doanh giống mô hình này. Để biết thêm chi tiết thông tin cùng Casca đi sâu vào tìm hiểu nhé!

  Cửa hàng tiện lợi là gì?

  Có thể hiểu cửa hàng tiện lợi thuộc loại hình kinh doanh bán lẻ sản phẩm với xu hướng tiện lợi và nhanh gọn nhất để đáp ứng nhu cầu mua hàng của khách hàng. Các sản phẩm thuộc dạng thiết yếu hàng ngày như: Đồ ăn nhanh, bánh, kẹo, nước, đồ dùng cá nhân… Cùng với tác phong làm việc chuyên nghiệp các cửa hàng tiện lợi ngày càng lấy được thị hiếu khách hàng và ngày càng gia tăng số lượng cửa hàng.

  Lý do khách hàng yêu cửa hàng tiện lợi

  Các cửa hàng tiện lợi ngày nay đều nhắm vào đối tượng các khách hàng trẻ (học sinh, sinh viên). Chính việc xác định đúng đối tượng khách hàng đã làm nên thành công của nhiều chuỗi cửa hàng tiện lợi. Dưới đây là lý do chính khiến chuỗi cửa hàng tiện lợi ngày các xuất hiện nhiều.

  Đáp ứng ngay nhu cầu khách hàng

  Các cửa hàng tiện lợi thường có vị trí gần các trường học, khu dân cư sinh sống. Chính điều này giúp học sinh, sinh viên và người dân dễ dàng mua đồ tại cửa hàng. Không chỉ bán những mặt hàng thông dụng như các tiệm tạp hóa, tại cửa hàng tiện lợi bạn có thể sử dụng không gian để ăn uống trực tiếp ngay tại cửa hàng.

  Thiết kế thêm không gian để khách hàng có thể ngồi lại ăn uống đã đánh đúng tâm lý. Vì vậy đây sẽ là ưu tiên dành cho các bạn học sinh, sinh viên khi vừa có thể vừa ăn uống, học tập và nghỉ ngơi mà không cần di chuyển quá xa trường.

  Mở cửa 24/7

  Khác với lối kinh doanh của hộ gia đình sẽ đóng cửa để nghỉ ngơi và tiếp tục bán hàng vào sáng hôm sau thì cửa hàng tiện lựa chọn bán hàng 24/7. Vì mở cửa hàng xuyên đêm nên khách hàng có thể đến bất cứ thời gian nào để mua hàng. Chính việc có thể đáp ứng tức thì nhu cầu mà cửa hàng tiện lợi ngày càng đông khách. 

  Ưu đãi

  Không chỉ đầy đủ các mặt hàng, cửa hàng tiện lợi còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho học sinh, sinh viên như: Mua 2 tặng 1, mua 1 tặng 1, giảm giá… Ngoài ra khi bạn sử dụng ví điện tử để thanh toán bạn có thể nhận thêm nhiều ưu đãi giảm giá ngay trên hóa đơn khách hàng.

  Rõ ràng khi mua hàng

  Tại các cửa hàng tiện lợi đều có trang bị máy tính tiền và xuất hóa đơn cho khách hàng. Minh bạch trong tài chính giúp người tiêu dùng có thể thoải mái hơn khi biết rõ những món đồ mình mua có giá thành bao nhiêu cũng như bảo vệ quyền lợi của mình.

  Trên đây là giải lời giải cho câu hỏi “Cửa hàng tiện lợi là gì”? Ngoài ra bài viết còn giải đáp thêm cho các bạn các thắc mắc lý do vì sao giới trẻ thích sử dụng cửa hàng tiện lợi. Mong sau khi đọc qua bài viết bạn có thêm nhiều thông tin hơn trong đời sống.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo