Tìm hiểu độ mòn của ròng rọc, bánh xe, pulley cửa tự động

 26/07/2022  0  Bình luận

Cái gọi là mài mòn động của ròng rọc cửa tự động không chỉ là độ mòn của ròng rọc trong điều kiện chuyển động có vận tốc không đổi trên ray dẫn hướng, mà còn là tốc độ mài mòn của ròng rọc trong quá trình chuyển động qua lại trong khoảng cách ngắn của cửa.

Nói chung, bánh xe mòn ít hơn trong quá trình chuyển động với vận tốc không đổi thấp, và hệ số ma sát lăn nhỏ hơn nhiều so với hệ số ma sát trượt.

Tại sao thành phần cơ khí cửa tự động bị mòn?

Tuy nhiên, đặc điểm của hoạt động cửa tự động là trong thời gian ngắn, nó tăng tốc từ trạng thái treo lên 0,4 – 0,7 mét / giây, sau đó lại giảm tốc cho đến khi cửa dừng lại ở vị trí cuối. Do hoạt động của thân cửa được hoàn thành bởi động cơ truyền động được cố định trên máy cửa thông qua dây đai truyền động, nên tình huống tương tự như khởi động và phanh của ô tô.

Ròng rọc phía trước hoặc phía sau sẽ có lực ép xuống rất lớn, do đó tăng lực ma sát. Nếu có bụi trên ray dẫn hướng, độ mòn của puli sẽ lớn hơn.

Do hành trình của cửa là cố định nên phần mòn của puli tương đối cố định, puli lâu ngày không được thay sẽ bị mòn thành hình cung tam giác. Cánh cửa hình thành các bước nhảy lên xuống trong quá trình hoạt động, gây ra nhiều tiếng ồn.

Nếu tình trạng này tiếp diễn, ray dẫn hướng bằng hợp kim nhôm sẽ trở nên lung lay, tốc độ đóng mở cửa sẽ giảm và tải các bộ phận điện sẽ tăng lên cho đến khi bộ điều khiển cửa bị mất tác dụng.

Cách làm giảm bớt độ mòn cửa tự động

Vấn đề này chỉ có thể được giải quyết bằng cách tìm một kế hoạch giải pháp bảo trì toàn bộ hệ thống. Để nâng cao chất lượng của các thanh hợp kim nhôm, cần đảm bảo độ bền, khả năng chống mài mòn và độ phẳng của ray dẫn hướng. sau đó, chọn vật liệu ròng rọc có độ tự nhẵn tốt.

Vì ray dẫn hướng trên và dưới không thể được thêm vào Chất làm mịn, nhẵn sẽ làm tăng bụi . Các ròng rọc đơn giản trên thị trường Sự kết hợp là một kiểu bố trí ròng rọc đơn, tức là một ròng rọc được nối với móc treo cửa, và một cánh cửa được treo và truyền động bởi hai ròng rọc.

Nhưng điều này không thể giải quyết được vấn đề mài mòn ròng rọc và rãnh, hai ròng rọc được kết nối với giá treo cửa. Vì vậy, cánh cửa được treo và truyền động bởi bốn ròng rọc, giảm ma sát, tăng cường độ ổn định của thân cửa và tăng tuổi thọ của cửa.

Lắp đặt khung thép đường ray cửa tự động

1. Vẽ một đường thẳng

Cấp tinh linh vươn lưng và hạ xuống theo phương thẳng đứng, đầu tiên bay ra khỏi máng ray điều khiển để điều khiển bên lề, sau đó chùm tia được lắp đặt để mở đường giữa và đường kiểm soát độ cao.

2. Theo dõi cài đặt

Người đang cố gắng lấy vị trí đường ray, đã tháo đoạn dây chìm dùng để điều khiển đường trượt của đường ray đã bật lên trước đó, đưa vào đường ray theo yêu cầu lắp đặt. Tổng chiều dài của thanh ray dưới phải bằng 2 lần + 100mm chiều rộng mở . Ngoài ra, độ cao trên đường đua cũng giống như mặt sàn, hoặc nhỏ hơn 3mm một chút .

3. Lắp đặt khung thép

Dầm thép cửa cảm ứng được gia công bằng cách cắt các đầu từ 16 đến 22 inch, trong các dụng cụ sắt nhúng sẵn hàn hai đầu bê tông cốt thép và thành hai bên lỗ cửa, độ dày thường là δ = 8 ~ 10mm. Căn chỉnh đường điều khiển độ cao đã âm trước với đường vị trí giữa của dầm thép và hàn theo hình ngang để có được mức độ cân xứng.

4. Lắp đặt tủ điện

Chuyển công tắc để điều chỉnh hướng và tốc độ của cửa. Sau đó cài đặt cảm biến, mở cảm biến để cài đặt, và sau đó điều chỉnh thêm đầu. Điều chỉnh góc để tránh chạm vào ăng-ten.

Cửa cảm ứng được gắn với hộp điều khiển di chuyển và thiết bị phát hiện tự điều khiển được lắp đặt cố định trên dầm thép, liên kết cố định của nó được cố định với dầm thép bằng bu lông và dầm thép bằng hàn tấm lắp. Nó được thực hiện trước khi khoan lỗ trên dầm thép hoặc lắp đặt các tấm hàn.

5. Mở cánh cửa

Trước tiên, kiểm tra đường ray xem có không bằng phẳng, sau đó làm phẳng bằng máy mài, sau đó lắp cửa trượt. Lắp vật liệu hãm đàn hồi phía trước lá cửa trượt. Cửa của cửa bắt buộc phải nhẵn.

6. Điều chỉnh

Bật nguồn và điều chỉnh góc phát hiện và độ nhạy phản hồi của cảm biến về trạng thái làm việc.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo