Tìm hiểu công nghệ cảm biến đối với cửa tự động

 04/01/2019  0  Bình luận

Cửa tự động chính là một trong những dòng cửa thông minh đã được tích hợp nhiều các tính năng, các thiết bị phụ kiện hiện đại để có thể tự động đóng mở khi cảm biến chuyển động hay khi được kích hoạt. Với nhiều tiện ích của cửa tự động cao cấp nên dòng cửa này đang có xu hướng sử dụng tại nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên dưới đây Casca Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn biết thêm về công nghệ cảm biến có vai trò gì đối với cửa tự động.


Tìm hiểu công nghệ cảm biến có vai trò gì đối với cửa tự động
 

Cửa tự động là một loại cửa được tích hợp thêm các thiết bị để có thể tự động đóng, tự động mở khi các thiết bị cảm biến được kích hoạt. Cửa hoạt động rất thông minh nhờ thiết bị điều khiển nhận được một tín hiệu kích hoạt bởi các cảm biến và điều khiển các bánh xe có động cơ hoạt động giúp cửa có thể mở ra, khi không phát hiện ai trong khu vực hoạt động thì cánh cửa bắt đầu đóng sau một khoảng thời gian nhất định.

Có 3 loại cảm biến cửa tự động được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và nhất là ứng dụng trong sản xuất cửa tự động gồm: cảm biến nhiệt, cảm biến chuyển động, cảm biến hồng ngoại. Về công nghệ sự phát triển khoa học kỹ thuật giúp cảm biến nhận diện chính xác tới 99% và được ứng dụng phổ biến trong các ngành tự động hóa.

Ứng dụng cảm biến trong cửa tự động như thế nào

Sử dụng cảm biến phát  hiện chuyển động hay cảm biến hồng ngoại giúp phát hiện người hoặc vật đi qua khu vực cửa tự động.
Cảm biến hồng ngoại sử dụng công nghệ hồng ngoại đểm ở cửa tự động. Các cảm biến hồng ngoại có thể phát hiện sự thay đổi nhiệt độ. Khi cảm biến phát hiện ra một nhiệt độ ấm hơn, đại diện cho con người, nó sẽ kích hoạt cơ chế mở và đóng của cửa. Cảm biến hồng ngoại thường được sử dụng như trong cảm biến ban đầu trong hệ thống cửa tự động.
 
Cảm biến cửa tự động thường là loại cảm biến chuyển động, khi có người hoặc vật đi qua vùng cảm ứng định sẵn, cảm biến cửa tự động sẽ gửi thông tin về bộ điều khiển và ra lệnh mở cửa. Kết hợp với màn hình bo mạch máy tính trung tâm hiển thị hàng loạt các tính năng, có thể kích hoạt, cài đặt và thay đổi các chế độ theo ý muốn của người sử dụng.
 
Với công nghệ cảm biến kết hợp với các tính năng nổi bật của cửa tự động đã làm cho sản phẩm này trở nên phổ biến với các thiết  kế xây dựng hiện nay. Các tính năng của cửa tự động: 

  • Được tăng cường chức năng bảo vệ an toàn khỏi  tình trạng bị kẹp cửa, bao gồm khả năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản và trang bị cảm biến an toàn hồng ngoại.
  • Được trang bị tính năng tự chuẩn đoán lỗi, tự kiểm tra toàn bộ thiết bị khi khởi động và đang hoạt động.
  • Được trang bị tính năng bảo vệ quá nhiệt động cơ và chức năng cảnh báo, ngắt khi motor hoạt động quá tải.
  • Sử dụng bánh răng hộp số có tuổi thọ cao, bền bỉ, độ ồn khi hoạt động thấp và động cơ hiệu quả cao.
  • Có chức năng cho phép cửa hoạt động ở tốc độ đóng mở cao và chức năng ngăn ngừa hiện tượng cửa mở ra khi không được phép.

Tại Casca Việt Nam chuyên cung cấp và phân phối cửa tự động cao cấp chính hãng với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi chuyên nhập khẩu của tự đóng mở chính hãng từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,... Những sản phẩm được chúng tôi nhập khẩu từ chính hãng nên chất lượng luôn được đảm bảo + đội ngũ nhân viên trẻ, kinh nghiệm, tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Nếu bạn cần được tư vấn khi lựa chọn thiết bị cửa tự động cao cấp chính hãng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

CASCA MIỀN BẮC
Địa chỉ: Số 26 Liền kề 9, Khu đô thị Văn Phú, Phú La, Hà Đông, Hà Nội - 096 494 6883/ 0965 911 566
CASCA MIỀN NAM
Địa chỉ: Số 68, Đường số 10, Khu dân cư Hương lộ 5, An Lạc, Bình Tân, Tp HCM - 093 722 6883
Email: sale@casca.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo