Tìm hiểu cánh tay đòn là gì và nguyên lý cánh tay đòn hoạt động

 07/04/2023  0  Bình luận
Nội dung bài viết

  Hầu hết các loại cửa có kích thước, trọng lượng lớn đều được gắn thêm thiết bị giúp cửa có thể đóng mở tự động, đóng mở từ xa. Một trong những bộ phận không thể thiếu của hệ thống cửa tự động là cánh tay đòn. Trong nội dung bài viết này, Casca.vn sẽ chia sẻ với bạn thông tin xoay quanh cánh tay đòn là gì và nguyên lý hoạt động của chúng. 

  Tìm hiểu thông tin cơ bản về cánh tay đòn

  Cánh tay đòn là gì? 

  Cánh tay đòn là tên gọi của một bộ phận có động cơ được gắn trên cửa tự động. Xét về hình dạng, cánh tay đòn có thiết kế giống như một phần cánh tay, khi nhận lệnh điều khiển, cánh tay đòn sẽ giúp đóng/mở cổng tự động thông qua motor. Chính vì vậy, cánh tay đòn còn có tên gọi khác là motor cổng tay đòn. 

  Cánh tay đòn được xem là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống cửa tự động. Nhiệm vụ của cánh tay đòn là điều khiển và kiểm soát tốc độ di chuyển, hướng di chuyển của cánh cửa. Điểm đặc biệt của cánh tay đòn là khả năng đảo chiều trong trường hợp gặp vật cản trong phạm vi hoạt động. Nhờ vậy, có thể đảm bảo được độ an toàn cao cho người dùng. 

  Ứng dụng

  Cánh tay đòn được dùng cho 2 loại cửa tự động là cửa tự động 1 cánh và cửa tự động 2 cánh. 

  Nguyên lý hoạt động của cánh tay đòn

  Cấu tạo 

  Để cánh tay đòn có thể hoạt động trong hệ thống cổng tự đóng. Cánh tay đòn sẽ được hỗ trợ bởi nhiều bộ phận khác nhau. Như:

  • Bộ điều khiển chuyên dụng.

  • Remote điều khiển cánh tay đòn từ xa.

  • Cảm biến an toàn. 

  • Đèn báo hiệu

  • Các phụ kiện để gắn cánh tay đòn lên cánh cửa. 

  Nguyên lý hoạt động

  Motor cánh tay đòn được điều khiển thông qua thiết bị điều khiển từ xa. Theo đó, cửa sẽ tự động đóng/mở theo tốc độ đã được cài đặt sẵn trên thiết bị điều khiển từ xa. 

  Thông qua bộ điều khiển, khi nguồn điện được cấp đến động cơ nhận lệnh đóng hoặc mở cổng, bộ điều khiển sẽ phát tín hiệu cấp nguồn cho cánh tay đòn thực hiện lệnh đóng hoặc mở cổng. 

  Ưu điểm khi sử dụng motor cánh tay đòn tự động 

  Cánh tay đòn giúp chúng ta đóng/mở cổng dễ dàng nhanh chóng và tiện lợi hơn

  Nhờ có cánh tay đòn mà việc đóng mở những chiếc cửa lớn như cửa cổng công ty, cửa biệt thự, cửa nhà phố trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Khi nhắc đến ưu điểm nổi bật của motor cánh tay đòn chúng ta có thể kể đến: 

  • Độ bền của động cơ trong cánh tay đòn: Động cơ cánh tay đòn có thể vận hành êm mượt như mới trong thời gian dài. 

  • Thiết kế đẹp mắt, sang trọng.

  • Giúp gia tăng tính chống trộm cho bộ cửa. 

  • Động cơ của cánh tay đòn có hiệu suất làm việc mạnh mẽ, có thể vận hành liên tục mà vẫn đảm bảo tuổi thọ sản phẩm và không bị nóng motor. 

  • Motor cánh tay đòn phù hợp với nhiều loại cửa cổng khác nhau, như cửa nhôm, cửa inox, cửa sắt,...

  Lời kết

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại motor cánh tay đòn với đa dạng mẫu mã, thương hiệu và tải trọng. Bạn cần tìm loại cánh tay đòn phù hợp nhất cho bộ cửa nhà mình hãy liên hệ ngay với https://casca.vn/ để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo