Tại sao cửa tự động cứ liên tục đóng mở? Và làm thế nào để đối phó với nó!

 25/07/2022  0  Bình luận
Nội dung bài viết

  Cửa tự động đóng mở liên tục có vấn đề gì và cách xử lý nó ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Casca để hiểu rõ hơn nhé!

  Phân tích nguyên nhân

  1. Có thể có các đối tượng chuyển động lọt vào phạm vi cảm biến của bộ phát hiện cảm biến của cửa tự động, chẳng hạn như người đi bộ, xe cộ, cờ màu hoặc thậm chí bóng cây.
  2. Phạm vi phát hiện của đầu dò cảm biến cửa tự động có thể bị điều chỉnh quá xuống thấp. Khi cánh cửa chuẩn bị đóng, cảm biến lại phát hiện cánh cửa chuyển động và thiết bị cảm biến phát hiện nhầm tưởng rằng có người đang di chuyển và cửa lá lại mở ra.
  3. Nắp đậy hộp kỹ thuật phía trên của cảm biến cố định có thể rung, điều này sẽ làm cho đầu dò rung theo và làm cho cánh cửa tiếp tục đóng mở.
  4. Kiểm tra chi tiết xem có vật nào gần cửa tự động cảm ứng phát ra sóng điện mạnh không, vì sóng điện mạnh cũng có thể gây nhiễu cảm ứng và gây hỏng hóc.

  Tiếp cận

  1. Tắt nguồn, dùng tay đẩy cánh cửa để kiểm tra cửa lùa có linh hoạt hay không, kiểm tra bánh xe treo có linh hoạt không, rãnh trượt có phẳng không, bánh xe treo có linh hoạt không để thay thế bánh xe treo, và đường chạy không bằng phẳng để điều chỉnh đường ray.
  2. Điều chỉnh độ nhạy của đầu dò cảm ứng
  3. Thay đầu dò bằng loại khác

  Đề xuất

  1. Trước hết chúng ta biết rằng cảm biến của cửa tự động được chia làm 2 loại là cảm biến ra đa và cảm biến hồng ngoại, nó là nguồn phát tín hiệu của cửa tự động, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến sự bất thường của cửa tự động.
  2. Ngoài ra còn có mắt điện chống chèn ép, công tắc cảm biến tay, công tắc cảm biến chân… cho cửa tự động. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến sự bất thường của công tắc cửa tự động.
  3. Vậy điều gì gây ra những bất thường này? Hầu hết những bất thường này là do sự can thiệp của cảm biến, chẳng hạn như các đối tượng chuyển động trong phạm vi cảm biến, hoặc các đối tượng phản xạ, và một phần nhỏ của nó là do sự lão hóa của các thành phần của cửa tự động.
  4. Vấn đề có thể được giải quyết nếu hầu hết các nguyên nhân được giải quyết theo hai tình huống này, khá nhiều trường hợp là do lỗi giả, không phải hư hỏng thực sự của các bộ phận của cửa tự động.

  Vì vậy, mọi người sẽ gặp phải những vấn đề tương tự trong tương lai, hãy kiểm tra những lý do đã nêu ở trên có thể gây ra tình trạng này, Casca hy vọng những điều này có thể giúp bạn.

  Khi quý khách có gặp các trường hợp ở trên, để tiết kiệm chi phí hay gián đoạn công việc, vui lòng kiểm tra theo các bước hướng dẫn. Ngoài ra, bạn có thể nhờ kỹ thuật từ Casca để được hỗ trợ.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo