Phân loại và cấu tạo cửa gỗ chi tiết nhất

 11/04/2023  0  Bình luận
Nội dung bài viết

  Hiện nay, gỗ là chất liệu phổ biến và thường được sử dụng để tạo các loại cửa. Nếu bạn thắc mắc cấu tạo cửa gỗ gồm những bộ phận nào thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

  Cấu tạo cửa gỗ

  Cấu tạo cửa gỗ gồm 2 bộ phận chính là chi tiết cửa và phụ kiện cửa. Cụ thể như:

  Khung cửa

  Khung cửa là phần bao quanh cánh cửa. Ngoài ra đây cũng là phần tiếp giáp với cánh cửa gỗ vách tường. Khung có vai trò đảm bảo sự chắc chắn cho cả cánh cửa thường được gắn chặt với tường nhờ keo hoặc ốc vít. Khung cửa khi kết hợp cùng bản lề sẽ giúp cho cánh cửa đóng mở dễ dàng hơn.

  Nẹp cửa

  Chức năng của nẹp cửa là bao bọc bên ngoài khung cửa có tác dụng che phủ đoạn khe hở giữa phần khuôn cửa và bức tường nhằm mang đến tính thẩm mỹ cao cho cánh cửa.

  Cánh cửa gỗ

  Cánh cửa gỗ là phần cuối cùng trong cấu tạo cửa gỗ. Nhờ bản lề thì bộ phận này mới liên kết được với khung cửa. Hiện, có rất nhiều chất liệu tạo nên cánh cửa gỗ như gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên. Mỗi một mẫu cửa sẽ có những ưu và nhược điểm riêng của mình tùy vào ngân sách cũng như nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn được chất liệu tốt nhất.

  Khóa cửa

  Bộ khóa cửa được gắn trên cánh cửa nhằm đảm bảo sự an toàn cho gia đình, giúp gia chủ an tâm hơn khi ra ngoài. Khóa cửa hiện có nhiều loại khác nhau bao gồm bộ khóa tay nắm tròn, bộ khóa tay gạt, bộ khóa tay ốp rời, hoặc bộ khóa điện tử.

  Bản lề

  Đây là bộ phận giúp gắn kết khung cửa, cánh cửa giúp cho cánh cửa đóng mở dễ dàng. Hiện, có một số bản lề phổ biến như bản lề âm dương, bản lề cối, bản lề lá,.. Chất liệu làm bản lề cũng khác nhau như sus 304, đồng, inox,...

  Ưu điểm của cửa gỗ

  • Với công nghệ hiện đại, các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp đều có tính thẩm mỹ cao với các vân gỗ tự nhiên, đảm bảo sự sang trọng, phù hợp với nhiều lối kiến trúc khác nhau.

  • Cấu tạo cửa gỗ có tính ứng dụng cao, có thể sử dụng là cửa văn phòng, cửa thông phòng, cửa phòng ngủ,..

  • Có khả năng cách âm tốt, chịu được áp lực cao.

  Kết luận 

  Trên đây là tổng hợp thông tin về cấu tạo cửa gỗ mà bài viết tổng hợp được. Hy vọng, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thêm các mẫu cửa khác, vui lòng truy cập vào trang web https://casca.vn/.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo