Những vị trí nên lắp đặt cửa kính lùa tự động thay vì cửa kính kéo tay

 27/04/2021  0  Bình luận

Cửa kính lùa tự động đang được rất nhiều công trình áp dụng thay cho cửa kính kéo tay. Vậy hãy cùng Casca Việt Nam điểm qua một vài nguyên nhân vì sao cửa kính tự động được tin dùng và những vị trí phù hợp để lắp đặt cửa tự động nhé!

Cửa kính lùa tự động tại bệnh viện
Cửa kính lùa tự động

Tại sao nên sử dụng cửa kính lùa tự động?

Cửa lùa tự động (cửa trượt tự động) là cửa có phần cánh cửa trượt trên thanh ray dẫn hướng. Người ta thường lựa chọn loại cửa kính để lắp ráp và sử dụng. Hiện nay, nhiều công trình hoặc thậm chí là hộ gia đình đang bắt đầu dùng cửa kính lùa tự động. Nguyên nhân chính là do cửa tự động vô cùng tiện lợi cho người sử dụng. Sau đây là 3 tính năng nổi bật nhất của cửa lùa tự động.

Cửa kính lùa tự động tại trung tâm thương mại
Cửa lùa tự động đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng

Tính thẩm mỹ cao

Tùy vào diện tích lắp ráp cửa trượt, bạn sẽ được tư vấn để lắp ráp loại cửa sao cho phù hợp. Ví dụ như bạn mở một cửa hàng tiện lợi thì cửa kính lùa tự động kép (2 cánh) sẽ vô cùng phù hợp. Cửa kính tự động giúp cho mọi người có thể nhìn thấy được tổng quan bên trong cửa hàng của bạn. Điều này sẽ kích thích được hứng thú mua hàng của khách.

Khung của cửa kính tự động thường sẽ phun màu tĩnh điện cơ bản như màu nhôm, trắng, xám. Đây là những màu sắc trung tính, dễ dàng tiệp màu với mọi concept thiết kế sẵn. Bạn không cần phải thay đổi bất kì một món đồ nội thất nào trong khu vực sử dụng cửa trượt tự động.

Tính tiện lợi

Tất nhiên, bạn không cần phải “mở cửa” khi dùng cửa kính lùa tự động. Khi bạn tiến lại gần thì hệ thống cảm biến của cửa được kích hoạt, cửa sẽ tự động mở. Sau khi bạn rời khỏi bán kính trong phạm vi cảm biến thì cửa tự động đóng lại.

Tính an toàn

Trong cao điểm dịch Covid, tay nắm cửa kéo trở thành một trong những tác nhân gây truyền nhiễm bệnh cao. Vậy nên cửa kính lùa tự động lại vô tình là một biện pháp ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Ngoài ra, những công trình như bệnh viện, siêu thị, nơi mà mọi người đều phải dùng đến xe đẩy thì cửa kính kéo tay lại vô cùng kém an toàn. Cửa trượt tự động là một trong những trợ thủ đắc lực của mọi công trình công cộng.

So sánh cửa kính lùa tự động và cửa kính kéo tay

Để có cái nhìn rõ hơn về sự tiện lợi của cửa lùa tự động. Hãy cùng Casca Việt Nam so sánh hai loại cửa kính lùa được nhiều người sử dụng nhất.

Bảng so sánh cửa kính lùa tự động và cửa kính kéo tay

Vì những lí do trên mà cửa lùa tự động luôn nằm trong danh sách ưu tiên của các công trình công cộng khi xây dựng. Cửa lùa tự động hoàn toàn mang lại sự thoải mái và tiện lợi cho người sử dụng.

Những vị trí nên lắp đặt cửa kính lùa tự động

Mặc dù cửa kính trượt tự động có nhiều ưu điểm, tuy nhiên không phải nơi nào cũng nên lắp cửa kính lùa tự động. Casca Việt Nam sẽ gợi ý một vài vị trí vô cùng phù hợp để bạn cân nhắc lắp đặt cửa.

Nhà riêng

Không chỉ có những công trình công cộng như siêu thị, bệnh viện mới nên lắp đặt cửa tự động. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cửa kính tự động ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Của kính lùa tự động được lắp đặt trong nhà

Lắp đặt cửa lùa tự động trong nhà

 • Cửa chính: Một số nhà có sân vườn nên sử dụng cửa kính lùa tự động thay cho chiếc cửa chính bằng gỗ. Thường thì bạn sẽ mở cửa chính để có thể quan sát được mọi thứ ngoài sân, thế nhưng điều này lại khiến bạn không thể bật máy lạnh tại phòng khách. Vậy nên cửa kính lùa tự động không chỉ giúp bạn nhìn thấy được mọi thứ mà còn giữ được hơi lạnh của điều hòa.

 • Thông ra ban công: Ban công là nơi để phơi đồ, trồng cây cảnh. Vậy nên cửa kính lùa tự động là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bà nội trợ khi ở nhà một mình. Việc tự mình phải khiêng đồ nặng bằng cả hai tay khiến cho cửa kéo thông thường trở nên rất bất tiện.

Công trình công cộng

Đối với những tòa nhà công cộng, cửa kính lùa tự động là giải pháp an toàn và vô cùng tiện lợi. Vậy nên lắp cửa trượt tự động tại các vị trí nào là tiện dụng nhất?

Cửa kính lùa tự động lắp đặt trong phòng làm việc nhỏ

Cửa trượt tự động tại một văn phòng làm việc nhỏ

 • Cửa chính của công ty/cửa hàng/phòng khám/khách sạn: Những nơi thường có người xách đồ ra vào cửa nên lắp đặt cửa kính tự động. Một số người còn sử dụng xe đẩy hàng, vậy nên cửa lùa tự động vô cùng tiện lợi.

 • Văn phòng không gian mở: Mô hình open space đang được nhiều công ty hướng đến. Đây là mô hình văn phòng không có vách ngăn giữa các phòng ban, hoạt động trong mỗi phòng đều công khai. Mô hình này giúp nhân viên giữa các phòng ban dễ dàng giao tiếp, tuy nhiên lượng người di chuyển ra vào rất nhiều. Doanh nghiệp nên lắp đặt cửa kính lùa tự động thay cho cửa kéo thông thường.

 • Phòng ăn/căn-tin của công ty/nhà bếp: Đây là một trong những khu vực nên lắp đặt cửa trượt tự động nhất. Nhân viên phòng ăn thường phải dùng xe thức ăn 3 tầng để vận chuyển. Nếu như lắp cửa kính trượt tự động thì sẽ tiết kiệm thời gian, tăng năng suất công việc.

Đừng để tay nắm cửa là nguyên nhân tăng khả năng lây nhiễm covid. Lắp đặt cửa kính lùa tự động Casca để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho cả cộng đồng. Hãy liên hệ ngay với Casca Việt Nam để được tư vấn và mua hàng cách nhanh nhất!

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI CASCA VIỆT NAM

Logo công ty Casca

VPGD tại Hà Nội

 • Địa chỉ: U3-L44, Khu đô thị Đô Nghĩa, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

 • Điện thoại: 096 494 6883/ 0965 911 566

 • Email: cascamienbac@gmail.com

VPGD tại Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 68, Đường số 10, Khu dân cư Hương lộ 5, An Lạc, Bình Tân, Tp HCM

 • Điện thoại: 093 722 6883/ 090 378 6883

 • Email: cascamiennam@gmail.com

Website: http://casca.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo