Cửa gấp hoạt động như thế nào? Phân biệt cửa gấp và cửa trượt

 08/04/2023  0  Bình luận

Trong các thiết kế nhà ở, không gian sống, các loại cửa như cửa gấp, cửa trượt được ứng dụng rất nhiều. Cơ chế hoạt động của cửa cửa gấp như thế nào. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để phân biệt được cửa trượt và cửa gấp.

Cơ chế hoạt động của cửa gấp

Cửa gấp nhiều cánh là một giải pháp đa năng cho không gian sống. Sử dụng cửa linh hoạt, khi có thể giúp bạn dễ dàng nới rộng không gian giữa trong nhà và ngoài trời, cũng có thể ngăn cách không gian riêng lẻ. Điều này làm cho chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho những bữa tiệc ngoài trời hoặc để theo dõi và quan sát bọn trẻ khi chúng chơi trong vườn. 

Nhờ tính linh hoạt của chúng, cửa gấp nhiều cánh có khả năng cách nhiệt và cách âm tốt hơn khi đóng cửa. Ngoài ra, chúng không chiếm quá nhiều không gian bên trong hoặc bên ngoài khi mở, phù hợp cho những không gian sống có diện tích hạn chế.

Cơ chế hoạt động của cửa trượt

Cửa được trang bị đường ray để trượt và gập đồng thời khi mở ra, giúp vận hành êm ái và không cần tạo nhiều không gian cho cửa mở quay như cửa bản lề thông thường. Đây là loại cửa thông thường tích hợp sẵn trong hệ thống gập trên một bản lề và có tay đòn bẩy tiêu chuẩn, giúp di chuyển nhanh chóng và dễ dàng qua lối vào. Điều này đặc biệt hữu ích cho những lối vào đông đúc và được sử dụng thường xuyên.

Phân biệt cửa gấp và cửa trượt

Cửa gấp kết hợp tính năng trượt và gập các cánh, là yếu tố quan trọng giúp chúng hoạt động hiệu quả. So với cửa trượt thông thường chỉ di chuyển một cánh, cửa gấp có thể trượt và gập hai cánh cùng một lúc, mở toàn bộ khẩu độ mà không làm cản trở không gian sống hoặc không gian ngoại thất xung quanh.

Tuy nhiên, khi mở ra, cửa gấp chiếm một ít không gian bởi các cánh gấp, nhưng vẫn ít hơn nhiều so với cửa bản lề thông thường. Vì vậy, cửa gấp là sự kết hợp tối ưu giữa cửa trượt và cửa bản lề, mang lại lợi ích tốt nhất của cả hai trong việc tiết kiệm không gian.

 

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn phân biệt cửa trượt và cửa gấp. Hi vọng bạn đọc có những thông tin cần thiết để đưa ra lựa chọn phù hợp. Liên hệ https://casca.vn/ nếu bạn đang cần tham khảo, tư vấn thêm về các sản phẩm cửa cổng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo