Cửa chì phòng chụp X-Quang an toàn, đảm bảo chất lượng

 21/04/2022  0  Bình luận
Nội dung bài viết

  Cửa chì phòng chụp X-Quang còn có tên gọi là cửa bọc chì. Thiết bị này được sử dụng để ngăn tia X phát ra trong quá trình chụp X- Quang và bảo vệ sức khỏe cho bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Cửa chì phòng X-Quang cần phải đạt các tiêu chuẩn quy định để có thể đảm bảo an toàn cho người bệnh và giúp cho quá trình chụp x-quang đạt hiệu quả cao hơn.

  Cửa chì phòng chụp X-Quang là gì?

  Cửa phòng chụp X-Quang là một bộ phận vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì vậy, các tiêu chuẩn của cửa chì cũng cần được quy định chặt chẽ, nghiêm ngặt. Tất cả các tiêu chuẩn đó nhằm đảm bảo cho những bệnh viện và phòng khám. 

  Loại cửa này được làm từ chất liệu lõi thép chắc chắn: 

  • Vỏ bọc chì luôn lớn hơn 2mm đúng theo quy định an toàn.
  • Đảm bảo chế tạo thông qua vật liệu chất lượng, không pha tạp.

  Các sản phẩm cửa chì mở tự động cho phòng X-Quang chính hãng khi được cung cấp ra thị trường luôn phải trải qua quy trình kiểm tra chất lượng và thử nghiệm nghiêm ngặt trước khi phân phối. Điều này bảo đảm quá trình đưa cửa vào hoạt động không xảy ra bất cứ rủi ro đáng tiếc nào. 

  Cửa chì phòng chụp X-Quang

  Thông số kỹ thuật cửa phòng X-Quang

  Cánh cửa chì phòng X-Quang có: 

  • Kích thước cửa cơ bản: 1600*2100mm.
  • Khuôn cửa bằng inox SUS 304 xước hairline dày 1.2 – 1.5mm.
  • Cánh cửa bằng tôn 2 mặt hoặc Inox bên trọng bọc chì dày 2-3mm.
  • Tay nắm bên trong âm, bên ngoài dương bằng Inox.
  • Nắp hộp kỹ thuật bằng nhôm dày 3mm.
  • Cánh cửa mở trượt phía dưới chân hạ âm sàn 40mm.
  • Mở cửa bằng đẩy tay hoặc điều khiển tự động.
  • Hệ điều khiển cửa tự động nhập khẩu từ Hàn Quốc PLUS: ST -10SERIES motor Germany hoặc hệ điều khiển cửa tự động Nhật Bản TERAOKA KLCM hoặc MICOM autodoor.

  Công dụng của cửa chì phòng X-Quang

  Phòng X-Quang bệnh viện thường dùng những thiết bị máy móc để phục vụ chụp và chẩn đoán hình ảnh. Những thiết bị máy móc này phát sinh chất phóng xạ có thể gây nguy hiểm cho con người. 

  Vì vậy, phòng X-Quang cần phải được thiết kế đặc biệt để có thể che chắn, bảo vệ tuyệt đối để các chất phóng xạ lọt ra bên ngoài không gian. Chúng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của mọi người xung quanh, khiến nhân viên y tế, bác sĩ và bệnh nhân ở gần đó nguy hiểm. 

  Bên cạnh đó, chất phóng xạ đến từ phòng X-Quang còn ảnh hưởng không tốt tới môi trường xung quanh khi không được kiểm soát tốt và hoạt động ở mức độ kiểm soát được. 

  Những phòng sử dụng máy phát ra tia phóng xạ như: Phòng MRI, Phòng X-quang, Phòng CT-Scaner, Phòng đo độ loãng xương… Để có thể bảo đảm an toàn và hạn chế những tia phóng xạ cửa chì cần được thiết kế đặc biệt để ngăn tia phóng xạ thoát ra bên ngoài. 

  Phần trần cửa chì phòng X-Quang được dát chì để có thẻ ngăn tia phóng xạ. Phần tường phòng X-Quang cần được trát lớp vữa Barit, vữa barit chính là hỗn hợp barit, xi măng và những phụ gia hỗn hợp khác sử dụng để xây trát, cán nền, vữa barit để ngăn cản tia phóng xạ. Phần cửa phòng X-Quang cũng được thiết kế đặc biệt có tác dụng ngăn tia phóng xạ.

  Cửa bọc chì mở tự động có 2 loại cơ bản đó là cửa mở trượt và cửa mở quay.

  • Phần khuôn cửa bọc chì phòng X-Quang được làm bằng thép hoặc Inox có độ dày 1.5mm bên trong dát chì từ 2-3mm (trong đó chì là một vật liệu ngăn tia phóng xạ đạt 99.5%).
  • Phần cánh cửa bọc chì phòng X-Quang được làm bằng thép sơn tĩnh điện hoặc Inox bên trong sử dụng bông thủy tĩnh hay vật liệu honeycomb và cũng được dát chì có độ dày từ 2-3mm tùy vào chức năng từng máy sử dụng trong phòng.
  • Các tia phóng xạ thường phát đi theo phương ngang, vì vậy phần cửa cần được thiết kế kín khít không cho các tia phóng xạ ra ngoài.
  • Đối với cửa chì phòng X-quang dạng mở trượt phần cánh ngay sau khi đóng phải bảo đảm cạnh chườm qua ô tường từ 40-50mm cả 4 cạnh của cánh cửa. Ngoài ra, phần chân cánh cửa sẽ được hạ âm sàn xuống đất.
  • Đối với cửa chì dạng mở quay thì chung quanh 4 cánh cũng phải được kín khít, riêng với phần chân cánh cửa thì phải có bậu làm từ (Sill) Inox bọc chì bên trong để đảm bảo độ kín khít.
  • Trên cánh cửa có thể trổ ô kính quan sát tuy nhiên chú ý phải sử dụng loại kính chì để ngăn tia phóng xạ.

  >>> Tham khảo: Các mẫu cửa trượt tự động 1 cánh CASCA.

  Cửa chì trượt mở

  Nơi mua cửa chì mở tự động uy tín, chất lượng

  Dòng sản phẩm cửa chì phòng chụp X-Quang mở tự động chất lượng cần phải đảm bảo một số tiêu chuẩn sau: 

  • Kích thước tiêu chuẩn là 1600*2100 mm, lắp đặt cho các phòng dễ dàng.
  • Khuôn cửa làm từ chất liệu inox 304 hoặc làm từ thép không gỉ, với độ dày từ 1.2 - 1.5 mm. Bên trong cửa dát chì dày từ 2 – 3 mm vì chì với khả năng ngăn tia phóng xạ đạt 99,5%.
  • Lõi bên trong cánh cửa chì được cấu tạo từ bông thủy tinh hay giấy tổ ong (honeycomb paper).
  • Tay nắm cửa làm bằng chất liệu inox tốt (inox 304).
  • Nắp hộp kỹ thuật làm bằng nhôm dày có độ dày 3mm.
  • Cửa được trang bị hệ thống điều khiển tự động nhập khẩu hoạt động ổn định, rất  ít xảy ra lỗi hoặc hỏng hóc gây ảnh hưởng tới việc ra vào của y bác sĩ cũng như di chuyển các thiết bị.

  Casca Việt Nam là đơn vị chuyên sản xuất, phân phối và lắp đặt cửa tự động bệnh viện, cửa kính tự động đảm bảo chất lượng. Đây cũng chính là địa chỉ tin cậy cho bất cứ ai có nhu cầu mua cửa chì phòng X-Quang. Nơi đây cung cấp cho khách hàng 2 loại cửa chì là cửa mở trượt và cửa mở quay để quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Những sản phẩm cửa chì do chúng tôi sản xuất đều bền đẹp do được làm từ inox sus 304 có khả năng chống gỉ tuyệt vời, bền bỉ và trơ trước mọi tác động môi trường và hóa chất; hơn nữa chúng cũng đáp ứng được hết tất cả các tiêu chuẩn về kỹ thuật bên trên.

  Khi mua cửa chì phòng X-Quang tại Casca, khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng chất lượng sản phẩm và dịch vụ tư vấn, lắp đặt nhanh chóng, chính xác. Giá thành những sản phẩm cửa chì, cửa phòng mổ, cửa tự động của chúng tôi cũng rất phải chăng bởi được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam qua các nguồn nguyên liệu, thiết bị ngoại nhập; không qua khâu trung gian nào, giúp cho khách hàng tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể mua được cửa chì phòng X-Quang chất lượng cao.

  Trên đây là những thông tin cơ bản về cửa chì phòng chụp X-Quang. Quý khách hàng nếu có nhu cầu mua cửa chì phòng X-Quang của Casca, vui lòng truy cập vào website https://casca.vn/ hoặc gọi Hotline 0965911566 nhé!

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo