Cách lựa chọn mô tơ phù hợp cho cổng trượt?

 21/07/2022  0  Bình luận

Việc mua một cổng trượt tự động là điều bắt buộc để có được sự thoải mái hàng ngày. Cổng vào kiểu trượt tự động được ưu đãi với chức năng mở rộng, vì ổ đĩa được điều khiển từ xa bằng điều khiển từ xa. Chỉ cần tưởng tượng bạn sẽ như thế nào nếu mỗi lần đóng mở một cánh cổng trượt bằng tay. Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn mô tơ cổng điện. Trong những năm qua, Casca đã cung cấp các sản phẩm từ các nhà sản xuất hàng đầu Châu Âu.

Bộ truyền động điều khiển tự động khác nhau về đặc tính kỹ thuật, giá cả và hình thức bên ngoài. Tự động hóa cổng trượt là thứ không thể không có. Chúng tôi khuyên bạn nên gạt bỏ những nghi ngờ rằng “chỉ đắt tiền mới là tốt nhất”, “rằng đó là một thứ xa xỉ”, v.v

Không, tự động hóa từ lâu đã trở thành một thói quen hàng ngày. Trước hết, đó là sự thoải mái và thiết thực. Cứ tưởng tượng ngồi trong ô tô mà mở cổng bằng một cái chạm điều khiển thì tuyệt biết bao! Và Cổng trượt đã mở. Giá trị của tự động hóa được học trong thời tiết xấu: lượng mưa, tuyết rơi hoặc băng giá nghiêm trọng.

“Sức mạnh” của động cơ – theo thông số nào?

Vẻ ngoài là lừa dối:

Không chọn một nhà điều hành cổng trượt dựa trên các đặc điểm bên ngoài. Sau đó, chúng ta sẽ rất buồn khi tự động hóa “đẹp” thậm chí không tồn tại đến tuổi thọ hoạt động của nó. Vì vậy, khi lựa chọn, hãy tập trung vào thông số chính của tự động hóa cho cổng trượt, công suất truyền động.

Làm thế nào để bạn biết nguồn điện nào phù hợp với cổng của bạn? Đầu tiên, hãy xác định độ nặng của cổng và tần suất đóng mở. Các mẫu cửa trượt cho công trình nhà ở được phân biệt bằng biên độ đo được, không bị giật và kẹt. Đừng quên rằng một động cơ nằm bên trong ổ đĩa.

Đặt câu hỏi này lại với nhau, chúng ta nhận được một công thức kỳ diệu cho các thông số của tự động hóa cần thiết. So sánh các số liệu về khối lượng cho phép của kết cấu với các số liệu tính toán về khối lượng của cửa. Khả năng chống chịu của vỏ với các điều kiện thời tiết cũng rất quan trọng: mưa, tuyết, nhiệt, bụi.

Cường độ hoạt động

Đừng lo lắng về tần suất mở nếu cổng trượt được mua để sử dụng trong gia đình. Một điều nữa là lĩnh vực “giao thông”: bãi đậu xe, cao ốc văn phòng, xí nghiệp. Với hoạt động liên tục, tự động hóa “mệt mỏi”. Và giống như bất kỳ cơ chế nào khác, động cơ sẽ cần một chút thời gian nghỉ ngơi.

Công việc này có thể được tạo điều kiện thuận lợi bởi những “thiết bị” bổ sung: cung cấp điện suốt ngày đêm, kiểm soát các chướng ngại vật trên đường chạy, vận hành tự chủ được thiết lập tốt trong trường hợp mất điện. Và dịch vụ dự phòng để duy trì sức khỏe.

Ý kiến ​​cho rằng chỉ cần một đội thợ sửa chữa trong trường hợp hỏng hóc là một điều hoàn toàn sai lầm. Ngược lại, bằng cách chăm sóc động cơ và tự động hóa một cách có hệ thống, chúng tôi ngăn ngừa sự cố có thể xảy ra và kéo dài thời gian hoạt động.

Những điều bạn cần chú ý kỹ thuật của động cơ

Mặt kỹ thuật của quá trình tự động hóa không quá phức tạp như thoạt nhìn có vẻ như. Mỗi ổ đĩa được trang bị một động cơ và bánh răng để bắt đầu quá trình. Vậy thiết bị truyền động nào được coi là đáng tin cậy trong hoạt động? Loại có bánh răng làm bằng polyme hoặc đồng thau. Có, các bộ phận cũng bị vỡ, nhưng tuổi thọ của bánh răng bằng đồng thau hoặc polymer là hơn 10 năm.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm ra “chất liệu”. Bây giờ chúng ta hãy đi qua các thông số bên ngoài. Bánh răng bên ngoài, một cách chính xác, là thép. Một số nhà sản xuất tự động hóa sử dụng silumin, một hợp kim của silicon và nhôm. Trong một hợp kim như vậy, 90% nhôm là chủ yếu, 10% còn lại là silicon. Nhưng hợp kim này không dành cho khí hậu của Ukraine. Bánh răng Silumin thích hợp với khí hậu khô không có tuyết, sương giá và lượng mưa lớn.

Máy biến áp truyền động điện

Chất lượng điện áp là một yếu tố quan trọng trong hoạt động của động cơ. Khi biến tần không thể xử lý điện áp tăng, sẽ có vấn đề trong tương lai. Sự cố sụt điện áp sẽ phá hủy máy biến áp, và sự gia tăng mạng cũng làm hỏng bo mạch. Kiểm tra vị trí đặt máy biến áp: đúng trên khung ổ, không chính xác – trên bảng. Nếu nghi ngờ sự ổn định của điện áp trong nguồn điện lưới, hãy xem bộ ổn định.

Công tắc giới hạn

Các cơ cấu này đóng và mở mạch làm việc. Chúng được chia thành 2 loại: từ tính và cơ khí.

Xu hướng mới nhất là công tắc giới hạn từ tính. Trong quá trình hoạt động, các tiếp điểm thay đổi vị trí, cách nam châm một khoảng. Với sự trợ giúp của công tắc, cổng trượt sẽ dừng lại khi đạt đến vị trí cuối.

Công tắc cơ học bao gồm hai công tắc siêu nhỏ với một lò xo ở giữa chúng. “Chân” thép ép vào lò xo ở vị trí “mở” và “đóng”, và lò xo đóng hoặc mở công tắc bật tắt của thiết bị.

Làm thế nào để chọn đúng nhà sản xuất?

Sau khi giải quyết các thông số kỹ thuật và mô tả, chúng ta đi đến câu hỏi chính của bài viết nhà sản xuất tự động hóa cho cổng trượt nên ưu tiên cho nhà sản xuất nào? Chúng ta hãy xem xét các đặc điểm của ổ điện từ các thương hiệu đang được chú ý: BFT, FAAC, COMUNELLO

Mẹo:

Khi chọn động cơ cổng trượt, hãy xem kỹ nhãn hiệu. Mua độc quyền từ các đại diện chính thức trong nước. Sự sẵn có của dịch vụ không bị gián đoạn là một đảm bảo cho tương lai. Hỗ trợ kỹ thuật và khắc phục sự cố bảo hành được cung cấp cho khách hàng trong cuộc gọi đầu tiên.

Đầu tiên xem xét động cơ điện DEIMOS BT A

Nhà điều hành cổng trượt deimos là một giải pháp kỹ thuật linh hoạt để xử lý thoải mái các kết cấu nhẹ. Nguyên tắc hoạt động của tự động hóa có thể hiểu được đối với một người dùng bình thường, nhờ vào một số giải pháp được tính toán kỹ lưỡng.

Bảy năm kinh nghiệm vận hành không bị gián đoạn động cơ deimos chứng minh việc lựa chọn chính xác các bộ phận ổ trục và hợp kim cho các bộ phận cơ chế. Đối với các nước, công ty sản xuất tự động hóa có tính đến các đặc thù của khí hậu và vị trí địa lý.

Dòng DEIMOS được đại diện bởi 2 loại vận hành cổng trượt. Chúng tôi chọn công suất của động cơ điện tùy thuộc vào trọng lượng của cấu trúc cổng trượt:

 • Đến 400 kg
 • Lên đến 600 kg
 • Các thông số hiệu suất truyền động:
 • Tiêu thụ điện: 240 W;
 • Phạm vi nhiệt độ cho phép: -30 ° C … + 65 ° C;
 • Cấp độ bảo vệ IP44
 • Thời gian bảo hành dịch vụ 36 tháng
 • Tốc độ mở: 9 mét / phút
 • Dự trữ làm việc không ít hơn 1.000.000 chu kỳ.

ARES dòng động cơ tự động hóa thương hiệu Ý

Nhà điều hành cổng trượt của Ý là một mô hình linh hoạt cho một quần thể kiến ​​trúc cổ điển. Dòng số tự động ARES được nhà sản xuất thiết kế để sử dụng an toàn cho các cổng trượt sang lãnh thổ lân cận hoặc vào hộp để xe.

Bộ phận điều khiển điện tử được tích hợp trong một lớp vỏ nhựa chống va đập. Cách nhiệt cung cấp độ tin cậy khi tiếp xúc với độ ẩm tự nhiên. Trong sản xuất đế của thiết bị truyền động ARES, đúc một mảnh đã được sử dụng, nhà sản xuất đảm bảo không bị biến dạng trong quá trình vận hành.

Bên trong cơ khí được bổ sung bởi một bộ phận điều khiển với thiết lập truyền động tiêu chuẩn. Điều chỉnh và lập trình cài đặt được thực hiện bằng cách nhấn một nút. Bạn không cần có kỹ năng và kiến ​​thức đặc biệt để bắt đầu một cách độc lập việc điều khiển cổng trượt tự động.

Tính năng của động cơ cổng trượt ARES

Các mô hình vận hành từ dòng này được thiết kế cho hoạt động của cổng trượt có trọng lượng từ 1000 đến 1500 kg. Trọng lượng của tự động hóa và phụ kiện là 9 – 13 kg, tốc độ đóng mở 0,12 – 0,17 mét / giây.

Trước khi lắp đặt ổ đĩa vào cổng trượt, hãy chú ý đến nhiệt độ an toàn được khuyến nghị của các kiểu máy -20˚C đến + 50˚C. Công suất tiêu thụ của biến tần nằm trong khoảng 230 V. Các mô hình của dòng ARES tương ứng với I hoặc II của lớp cách điện thứ hai. Cấp độ bảo vệ – IP 44.

Phạm vi mô hình ARES đề cập đến các ổ đĩa cơ điện được lắp đặt trên cổng của doanh nghiệp hoặc trong nhà riêng. Nhà sản xuất cung cấp tính năng điều khiển từ xa sử dụng điều khiển từ xa hoặc nút và sử dụng chìa khóa theo cách thủ công.

Mô tơ cổng ICARO

Động cơ điện và động cơ giảm tốc ICARO được thiết kế để tự động hóa cửa với trọng lượng lên đến 2000 kg. ICARO mang lại kết quả không gặp sự cố trong các điều kiện khắc nghiệt nhất và đáp ứng các thông số kỹ thuật hiệu suất đã nêu trong suốt vòng đời của nó.

Cổng tự động ICARO cho kết cấu ưu đãi với một số tính năng đặc biệt giúp vận hành cửa dễ dàng và thoải mái. Bộ hoàn chỉnh cùng với ổ đĩa bao gồm các vật liệu lắp đặt và phụ kiện:

 • Thân làm bằng nhựa chịu va đập và nhôm có độ bền cao – bảo vệ khỏi các tác nhân bất lợi bên ngoài
 • Các thành phần cơ khí giúp tăng tuổi thọ của cổng trượt tự động hóa
 • Màn hình kỹ thuật số trên bộ điều khiển tích hợp sẵn
 • Cầu chì nhiệt tự phục hồi – bảo vệ quá nhiệt động cơ
 • Hộp số tự khóa – bảo vệ chống lại việc mở trái phép cấu trúc và xâm nhập vào lãnh thổ.

Vì vậy, động cơ ICARRO phù hợp với cổng có tổng trọng lượng lên đến 2000 kg, tương ứng.

Thông số kỹ thuật :

 • Công suất tiêu thụ 750W;
 • Các yếu tố bên ngoài cho hoạt động bình thường – 20 ° C + 65 ° С
 • Tốc độ truyền động cổng 9 mét / phút
 • Làm việc mà không cần bảo trì 50.000 chu kỳ
 • Trọng lượng cổng lên đến 2000 kg
 • Bảo vệ giảm điện áp 220 / 250 V
 • Cấp độ bảo vệ IP44;
 • Thời gian bảo hành dịch vụ là 24 tháng.

Mỗi loại động cơ cổng trượt được mô tả ở trên đều có ưu và nhược điểm. Để có lựa chọn phù hợp về tự động hóa, vui lòng liên hệ với Casca. Công ty có một loạt các nhãn hiệu xe tự động. Từ xa hoặc tại chỗ, nhân viên kỹ thuật sẽ xác định loại tự động hóa nào cần thiết cho một cổng trượt cụ thể. Nó sẽ giúp cài đặt mô tơ và thiết lập tự động hóa để vận hành không gặp sự cố.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo