Tìm hiểu về tia hồng ngoại được ứng dụng trong sản xuất cửa tự động

 06/04/2023  0  Bình luận

 

Phát hiện vào cuối thế kỷ 19, tia hồng ngoại được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Trong giai đoạn hiện nay, nhằm mang lại những tiện ích tốt nhất cho người tiêu dùng, các nhà sản xuất cửa đã ứng dụng tia hồng ngoại và trong các thiết kế của mình, đối với việc sản xuất cửa cũng vậy. Bài viết dưới đây xin chia sẻ thông tin về tia hồng ngoại được ứng dụng trong sản xuất cửa tự động.

Tia hồng ngoại là gì?

Tia hồng ngoại là một dạng năng lượng bức xạ mà chúng ta chỉ có thể nhận biết được dưới dạng nhiệt. chỉ cần một vật bất kỳ có nhiệt độ lớn hơn 00C thì nó sẽ đều chứa năng lượng bức xạ.

Ứng dụng của tia hồng ngoại trong sản xuất cửa tự động

Dựa vào tác dụng của tia hồng ngoại, người ta đã ứng dụng vào trong sản xuất các loại cửa tự động với các chất liệu khác nhau. Cửa sau khi lắp đặt sẽ có tính năng tự động mở ra ngay khi nhận biết được cảm biến về người hoặc vật, đồng thời đóng lại ngay khi người, vật đi qua. Để phù hợp với các nhu cầu khác nhau, đã có nhiều thiết kế cửa tự động thích hợp ra đời.

Cửa kính lùa tự động

Cửa kính lùa tự động thường được sử dụng nhiều trong các văn phòng, trụ sở công ty, các siêu thị, nhà hàng, sân bay giúp người sử dụng có thể dễ dàng quan sát mọi thứ bên trong tấm kính. Cửa được thiết kế với lớp kính cường lực dày, có lắp bộ cảm biến và các thiết bị phụ trợ giúp dễ dàng nhận biết các tín hiệu nhiệt khi có người đi qua. Hiện nay, đây là kiểu thiết kế ứng dụng tia hồng ngoại được nhiều người ưa chuộng nhất.

Cửa nhôm, cửa inox lùa tự động

Tùy vào vị trí sử dụng, các nhà sản xuất sẽ cho ra đời những loại cửa phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Đối với những khu vực như bệnh viện, trung tâm giải trí, những nơi có lưu lượng người ra vào nhiều… người ta thường lựa chọn sử dụng Cửa nhôm, cửa inox lùa tự động. Đây là những loại cửa có sử dụng kính cường lực nhưng các nắp đậy lại được làm bằng nhôm hay inox có độ dày lớn, giúp gia tăng thêm sự chắc chắn cho lớp cửa kính.

Cửa sắt lùa tự động

Thay vì việc phải dùng sức để đẩy những cánh cửa nặng nề tại các khu vực như nhà kho, công ty, cổng nhà…, thì ngày nay mọi việc đã trở nên rất dễ dàng với loại cửa sắt lùa tự động thông minh này. Cửa được thiết kế với lớp thép không gỉ sơn tĩnh điện chống lại thời tiết ngoài trời, đồng thời lắp đặt hệ thống cảm biến giúp dễ dàng tự động mở cửa.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu tới bạn những thông tin cụ thể về việc tia hồng ngoại được ứng dụng trong sản xuất cửa tự động như thế nào. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến cửa tự động hoặc có nhu cầu lắp đặt hãy truy cập ngay website: https://casca.vn/ để được tư vấn, hỗ trợ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo