Cấu tạo, ứng dụng và phân loại các thiết bị truyền động cho cổng xoay

 22/10/2022  0  Bình luận

Chúng ta thường xuyên nhìn thấy cổng hay cửa tự động ở nhiều nơi như siêu thị, nhà hàng, bệnh viện... Vậy bạn có thắc mắc cổng hay cửa tự động hóa được nhờ vào đâu không? Đó là nhờ vào thiết bị truyền động cho cổng xoay. Chúng có chức năng to lớn trong hoạt động của cổng hay cửa tự động. Vậy thiết bị truyền động cho cổng xoay là gì? Cùng Casca tìm hiểu thông tin về thiết bị này trong bài viết dưới đây nhé!

Thiết bị truyền động cho cổng xoay là gì? 

Những công trình như nhà ở, công ty, khách sạn,... đều có mặt thiết bị này. Nhưng chúng không phải là một sản phẩm chính, mà là thành phần quan trọng giúp tự động hóa cửa và cổng. Thiết bị truyền động là bộ phận truyền động của máy, được lắp đặt ở các sản phẩm tự động hóa. Nhờ vào nguồn năng lượng đầu vào, thiết bị sẽ tạo ra dạng chuyển động quay hoặc tuyến tính phù hợp với toàn hệ thống. 

https://casca.vn/cua-kinh-tu-dong

Đối với tổng thể, thiết bị truyền động có vai trò kết nối các bộ phận khác và giúp toàn hệ thống làm việc chính xác. Nhờ có khả năng điều khiển từ xa, thiết bị truyền động cho cổng xoay được tích hợp sử dụng trong hệ thống cổng tự động. Đây là dòng thiết bị có thiết kế hiện đại, tích hợp nhiều công nghệ thông minh đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Cấu tạo của thiết bị truyền động cho cổng xoay

Về cơ bản, cấu tạo của một thiết bị truyền động cho cổng xoay bao gồm:

  • Motor truyền động: Có chức năng đảm bảo cho hệ thống vận hành. Trong hầu hết các cấu trúc thiết bị hiện nay, thành phần không thể thiếu là motor truyền động. 
  • Mạch điều khiển trung tâm: Việc sử dụng mạch điều khiển giúp kiểm soát hệ thống cổng.
  • Mạch điều khiển từ xa: Đây là thành phần quan trọng trong các hệ thống cổng tự động. Nhiệm vụ của mạch là tự động hóa kích hoạt mở hoặc đóng cổng.
  • Mạch cảm biến an toàn: Ngăn ngừa các sự cố xảy ra khi vận hành hệ thống cổng.

Các bộ phận này là cấu tạo chính cho một thiết bị truyền động vận hành ổn định. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thêm một số bộ phận khác được tích hợp. Chúng có thể kể đến như như: hệ thống đèn báo, hệ thống âm thanh,... nhằm thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Thông số kỹ thuật thường có trên một thiết bị truyền động

Thông thường, các thông số kỹ thuật thường thấy trên một thiết bị truyền động cho cổng xoay như:

  • Điện áp vào: Hầu hết các thiết thiết bị hiện nay thường sử dụng nguồn điện áp 220VAC.
  • Nguồn động cơ: Thường các thiết bị sẽ sử dụng nguồn 24V.
  • Công suất: Tùy theo nhu cầu sử dụng mà sẽ có nhiều loại công suất thiết bị khác nhau, chẳng hạn như: 144W, 250W, 330W,...
  • Tốc độ: Tùy thuộc vào các thiết bị sẽ có nhiều cấp tốc độ khác nhau.

Ứng dụng các thiết bị truyền động cho cổng xoay

Nhờ có thiết bị truyền động, ngành công nghệ càng ngày càng phát triển, tự động hóa, an toàn và đơn giản hơn nhiều. Chúng được sử dụng trong các loại cửa, cổng,... Trong đó, thiết bị truyền động được ứng dụng nhiều cho cổng xoay. Cổng tự động có vận hành được hay không là nhờ vào thiết bị truyền động cơ. Nhờ có cổng tự động, việc ra vào sẽ tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn.

Phân loại các thiết bị truyền động cho cổng xoay

Các dòng thiết bị truyền động cơ cho cổng xoay hiện được phân thành 2 loại: thiết bị truyền động âm sàn và thiết bị truyền động tay đòn.

Các thiết bị truyền động âm sàn được sử dụng khá phổ biến. Các thiết bị được tích hợp âm phía dưới cổng. Nhờ thiết kế âm sàn nên tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ hơn tổng thể sản phẩm.

Các thiết bị truyền động tay đòn được tích hợp trực tiếp trên cổng. Việc đóng mở cổng sẽ thực hiện thông qua các thiết bị điều khiển từ xa. Do gắn trực tiếp trên cổng nên lắp đặt thiết bị truyền động tay đòn có phần đơn giản hơn.

Tùy vào từng trường hợp sử dụng sẽ có sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, cần lưu ý những môi trường có nước ngập. Vì thiết bị âm sàn được lắp phía dưới cổng, nên ở nơi ngập nước dễ dẫn đến sự cố. Trường hợp này sử dụng các thiết bị tay đòn sẽ mang đến nhiều hiệu quả hơn.

Về giá thành, thiết bị truyền động tay đòn sẽ có giá cả ưu đãi hơn. Lý do là chúng được lắp đặt bên ngoài nên dễ dàng lắp đặt và sửa chữa nếu có hư hỏng. Những thiết bị truyền động âm sàn sẽ gặp vất vả hơn trong lắp đặt, bảo trì và sửa chữa.

Nếu bạn đang muốn lắp đặt một hệ thống cổng tự động và phân vân không biết tìm dịch vụ lắp đặt ở đâu, Casca chắc sẽ là lựa chọn tốt. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, lâu năm trong nghề, công ty mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất. Hiện công ty có nhiều gói lắp đặt khác nhau, hướng tới nhiều đối tượng khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt cổng tự động, bạn có thể liên hệ ngay công ty để được tư vấn trực tiếp.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo