Làm thế nào để phân biệt các loại cửa tự động

 27/06/2022  0  Bình luận
Nội dung bài viết

  Cửa tự động là một loại dùng để đóng mở và được tích hợp thêm các thiết bị để nó có thể tự động đóng, cửa tự động mở khi các thiết bị cảm biến được kích hoạt thông qua remote, máy vân tay thẻ từ hay các thiết bị điều khiển thông minh khác. Cửa sẽ tự động mở ra hoặc đóng lại khi mà thiết bị điều khiển nhận được một tín hiệu kích hoạt bởi các cảm biến và điều khiển các bánh xe có động cơ hoạt động giúp cửa mở ra, khi bộ phận cám biến không phát hiện ai trong khu vực hoạt động, cánh cửa bắt đầu đóng sau một khoảng thời gian.

  Phân loại cửa tự động

  Cửa tự đóng / mở được chia làm 4 loại chính đó là cửa trượt tự động, cửa mở tự động, cửa trượt xếp lớp tự động, và cửa mở xoay tròn tự động, 90% cửa tự động hiện nay là cửa kính trượt tự động.

  Cửa trượt tự động

  Cửa có thể 1 cánh hoặc 2 cánh, cánh có nẹp kính gắn bánh xe treo trượt tự động trên thanh ray thông qua các thiết bị tự động như motor, dây cura, bánh xe…, cửa trượt qua 1 bên (đối với cửa 1 cánh), trượt qua 2 bên (nếu cửa 2 cánh)
  Ưu đểm loại cửa trượt này cửa có thế đơn giản, sản phẩm phụ tùng thay thế nhiều, giá thành phải chăng, dễ lắp đặt sửa chữa, sản phẩm thông dụng nhất là cửa kính cường lực được lắp đặt trong văn phòng, nhà hàng, siêu thị, trong showroom…..

  Cửa mở tự động

  Dùng cho cổng mở 1 cánh hay 2 cánh, thiết bị mở tự động được gắn trên cửa, sản phẩm này được dùng chủ yếu trong văn phòng, nhà hàng, bệnh viện…thường là cửa gỗ, cửa bệnh viện, ưu đểm của sản phẩm là độ thông thủy mở được 100 %. Giá thành cao hơn cửa kính trượt tự động.

  Cửa trượt xếp lớp tự động

  Cũng giống như cửa trượt tự động, tuy nhiên mỗi bên cửa có 2 cánh khi trượt mở ra thì xếp lớp nhau, cấu tạo thiết bị này gồm 02 đường dây cura cho 02 dãy cửa, ưu điểm sản phẩm này là độ thông thủy cửa lên đến 75 %. nên dùng những nơi lắp đặt cần độ thông thủy lớn.

  Cửa xoay tròn tự động

  Cấu tạo chính cũng giống như cửa trượt, nhưng ray trượt và cửa kính trượt là đường cong, cửa này dùng cho các siêu thi cao cấp, chống thoát nhiệt và chống bụi tốt, độ thông thủy đến 100%. Cửa được trang bị và lắp đặt chủ yếu trong siêu thị, nhà hàng..

  Cách phân biệt các loại cửa tự động

  Cửa tự động theo quan niệm của đại đa số mọi người hiểu chung cho tất cả các loại cửa kể cả cổng có chức năng tự động, với khoảng thời gian 10 năm chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống cửa tự động tôi đã gặp rất nhiều câu hỏi cần mua bán, sửa chữa… về các hệ thống cửa tự động nói chung. Thường thì chúng tôi phải hỏi lại khách hàng xem chính xác là loại nào trong hệ thống các loại cửa tự động, sau đây tôi xin trình bày về các hệ thống cửa năm trong nhòm cửa tự động.

  - Cửa cuốn có sử dụng motor ống cũng như motor ngoài ( bao gồm cửa cuốn đức, cửa cuốn úc, đài loan…)

  - Cửa cuốn siêu tốc ( là loại cửa cuốn có tốc độ rất nhanh > 0,5m/s)

  - Cửa tự động trượt trần

  - Cửa trượt tự động (bao gồm loại 1 cánh, 2 cánh)

  - Cửa trượt xếp lớp tự động

  - Cửa trượt cong tự động

  - Cửa xoay tự động

  Đó là các loại cửa thông dụng chúng ta thường biết tới với tên gọi và phân biệt các loại cửa tự động. Đôi khi có những người vẫn gọi các loại cổng trượt, xếp… là cửa tự động.

  Cách chọn thiết bị cửa tự động

  Chọn theo kiểu cửa

  Cửa trượt qua 2 bên ray thẳng thông dụng nhất, dễ gia công lắp đặt và có giá thành thấp nhất.thường thấy lắp cửa kính cường lực có hoặc không có khung bao.

  Cửa trượt xếp lớp có ưu điểm là thông thủy có độ ở 75%, tuy nhiên loại này có giá thành cao hơn.

  Cửa trượt cong đẹp thể hiện sang trọng nơi gắn, chống bụi và ồn tốt tuy nhiên có giá thành cao nhất, loại này thông thủy có thể mở được 100%.

  Cửa mở ra: Cửa này dùng chủ yếu cửa văn phòng, ưu điểm thông thủy là mở được 100%

  Chọn theo giá thành và nhu cầu sử dụng thiết bị

  Theo tầng suất xử dụng cao như siêu thị, showroom, văn phòng, bệnh viện thì lượng người ra vào cao nên chọn phụ kiện tốt có xuất xứ từ Nhật, Đức, Ý… tuy nhiên các phụ kiện này có giá thành cao nhưng hoạt động êm, bền, thời gia bảo hành dài hạn.

  Tầng xuất xử dụng vừa phải như văn phòng, Phòng mổ bệnh viện.. thì dùng thiết bị và phụ kiện Hàn Quốc , Đài Loan.

  Chọn theo trọng lượng cánh cửa và bề rộng cửa

  Cửa có bề rộng lớn nên chọn ray dài, cửa nặng chọn cửa có công xuất lớn, khi cửa rộng thì giá thành cao và cửa nặng thì motor có công xuất lớn nhên giá thành cũng cao hơn.

  Với những văn phòng cho thuê hoặc dùng ngán hạn có thể dùng phụ kiện Trung Quốc, ưu điểm là giá thành hàng Trung Quốc thấp.

  Chọn nhà cung cấp nào là uy tín?

  Hiện tại thị trường Việt Nam có rất nhiều hàng hóa cửa tự động được cung cấp từ các nước có mức độ tiến tiến khác nhau như Nhật, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý… trong một nước có nhiều hãng, nhiều model khác nhau từ các nhà cung cấp khác nhau, ngoài ra hàng giả từ Trung Quốc cũng tràn vào, do đó khách hàng cũng không nên đặt hàng rẻ bất thường dễ dính hàng già.

  Casca Việt Nam là nhà cung cấp chính thức và lắp đặt hàng chất lượng cao với các thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ý, sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, hàng chất lượng cao chính hãng bảo hành từ 2 đến 3 năm nên khách hàng yên tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo