Hướng dẫn sửa cửa tự động khi gặp lỗi cơ bản

 08/04/2023  0  Bình luận

Sử dụng cửa tự động vô cùng tiện lợi, nhanh chóng và tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, mẫu cửa này cũng thường xuyên gặp hư hỏng, sự cố ngoài ý muốn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách sửa cửa tự động khi gặp phải sự cố.

Một vài lỗi và cách sửa cửa tự động

Cửa tự động không đóng được

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cửa tự động không thể đóng. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến nhất là bởi dầu bị khô, gây ra tình trạng tắc nghẽn hoặc do quá trình lắp đặt con ốc điều chỉnh đóng mở đã bị vặn quá chặt.

Nếu cửa kính tự động bị tắc do thiếu dầu, bạn chỉ cần tra dầu vào bản lề là có thể sử dụng được. Hoặc điều chỉnh ốc lại sao cho vừa với khớp cửa.

Đóng mở cửa lệch vị trí

Cách sửa cửa tự động lệch vị trí là thay lại ruột bản lề mới. Bởi, trong quá trình sử dụng, khách hàng đã đẩy quá góc tối đa cho phép của bản lề khiến chúng bị lệch so với vị trí. Nếu bạn không biết cách thay thế, hãy gọi đơn vị uy tín nhờ hỗ trợ để đảm bảo an toàn.

Cửa phát ra tiếng ồn

Nguyên nhân cửa tự động phát ra tiếng kêu:

  • Khi lắp đặt không cân chỉnh đường trục chuẩn xác

  • Kẹp kính không khớp với bản lề cửa

  • Lắp các bộ phận không chắc chắn, đồng bộ

  • Sử dụng bộ phụ kiện không đồng nhất.

Cách sửa cửa tự động phát ra tiếng ồn:

  • Đầu tiên, hãy kiểm tra phần cứng của cửa tự động xem chúng có xảy ra vấn đề gì hay không?

  • Kiểm tra có kết nối nào ở cửa bị lỏng lẻo không? Nếu có, hãy củng cố lại trong thời gian sớm nhất.

Có nên tự ý sửa cửa tự động tại nhà không?

Việc sửa cửa tự động tại nhà chỉ phù hợp với những lỗi nhẹ, có thể khắc phục dễ dàng. Tuy nhiên, đối với những sự cố lớn hơn, việc sửa chữa cửa tại nhà có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như:

  • Về mặt kinh tế: Giá tiền lắp đặt cửa tự động là không hề nhỏ. Nếu người dùng tự ý sửa chữa cửa tự động khi không nắm rõ kiến thức sẽ khiến cửa và các thiết bị lắp đặt đi kèm cửa tự động bị hỏng nặng hơn. Việc thay mới hệ thống cửa sẽ tốn một khoản phí rất lớn.

​​

  • Nguy hiểm đến tính mạng: Khi sửa chữa cửa tự động sai cách, không tắt nguồn điện dẫn đến rò điện, chập điện sẽ ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe người dùng. Hiện, đã có rất nhiều trường hợp tự sửa chữa cửa dẫn đến điện giật, gây ra nhiều hậu quả thương tâm.

Kết luận

Trên đây là một số lỗi cơ bản và cách sửa chữa cửa tự động quý khách hàng có thể tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cửa tự động, hãy liên hệ ngay với https://casca.vn/ để được hỗ trợ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo