Cửa tự động bệnh viện có những loại nào? Ưu điểm là gì?

 27/02/2023  0  Bình luận

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, hiện nay trên thị trường đã cho ra hàng trăm loại cửa tự động khác nhau. Bên cạnh các trung tâm thương mại, các siêu thị hay quán ăn thì loại cửa này cũng được sử dụng trong bệnh viện. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn tất tần tật thông tin về cửa tự động bệnh viện

Ưu điểm của cửa tự động bệnh viện

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của cửa tự động bệnh viện:

Tính tiện lợi

Cửa tự động bệnh viện sẽ tự động đóng mở khiến người dùng dễ dàng di chuyển. Trong những trường hợp khẩn cấp sẽ tiết kiệm thời gian. 

Bền bỉ, chống va đập

Bệnh viện là môi trường có rất nhiều xe phẫu thuật, xe y tế di chuyển hàng ngày nên rất dễ va đập. Vậy nên nếu lắp đặt những loại cửa thông thường sẽ rất dễ va đập. Chính vì vậy, khi lắp đặt cửa bệnh viện tự động sẽ hạn chế được tình trạng này.

Tăng tính thẩm mỹ

Hầu hết các sản phẩm cửa tự động đều được làm từ kính cường lực nên bên cạnh độ bền cửa còn có tính thẩm mỹ cao. Cửa tự động tạo không gian rộng rãi, thoáng mát.

An toàn khi sử dụng

Đối với người già, trẻ nhỏ và người khuyết tật,...thì việc tự mở cửa sẽ có phần khó khăn và gây nguy hiểm. Vậy nên việc sử dụng cửa tự động sẽ mang lại an toàn cho người dùng vì cửa có hệ thống thiết bị thông minh, nhận diện vật chuyển động nên ngay lập tức đảo chiều hoạt động.

Những dòng cửa tự động bệnh viện

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngày nay xuất hiện các loại cửa bệnh viện tự động, cửa tự động phòng sạch, cửa tự động phòng mổ,...nhằm đáp ứng những yêu cầu cao trong ngành y học.

Cửa tự động phòng mổ

Mẫu cửa tự động phòng mổ tiêu chuẩn

Cửa tự động phòng mổ được xem là loại cửa được sử dụng nhiều nhất. Bởi đây là loại cửa hoạt động hiệu quả, nhanh chóng và an toàn trong các cuộc phẫu thuật. Cửa được làm bằng hệ thống gioăng phớt đảm bảo độ kín tuyệt đối. Bên cạnh đó cửa còn được thiết kế thêm hệ thống khóa tự động và lên động đảm bảo vệ sinh phòng luôn sạch. 

Đặc biệt, bộ điều khiển của cửa được thiết kế thông minh có thể kiểm soát sự ra vào tùy theo cài đặt. Thông thường hai loại cửa được sử dụng là cửa trượt và cửa mở với kích thước lớn thuận lợi trong việc đẩy bệnh nhân và máy móc.

Cửa tự động phòng chụp X- quang

Mẫu cửa tự động phòng chụp X-quang tiêu chuẩn

Đa số cửa phòng chụp X-quang được làm bằng chất liệu thép không gỉ kết hợp với lề làm bằng inox để tránh tia phóng xạ. Cửa tự động X-quang có thể mở được từ hai phía bằng tự động hoặc làm cửa trượt tự động.

Cửa phòng sạch tự động

Cửa phòng sạch tự động tiêu chuẩn

Cửa phòng sạch thường được làm bằng kính kết hợp với khung nhôm nhằm thuận tiện cho việc quan sát của bác sĩ đối với người bệnh. Cửa có thiết bị điều khiển thường là công tắc không tiếp xúc, công tắc đạp chân hay công tắc cảm biến nhằm tăng khả năng vô trùng cho các y bác sĩ làm trong khu vực hồi sức cấp cứu.

Những chú ý khi lắp đặt cửa tự động bệnh viện nên tham khảo

  • Độ kín khí cửa bệnh viện phải đạt tối đa 100%

  • Cánh cửa yêu cầu chống bức xạ, phần giữa cánh phải có thiết kế 1 lớp trì có độ dày nhất định.

  • Nên sử dụng các loại cảm biến như cảm biến đá chân, cảm biến áp tay,...

  • Cửa bắt buộc có cổng kết nối với bình lưu điện để không gián đoạn đến các hoạt động khác của bệnh viện.

  • Cửa tự động bệnh viện phải đạt nhiều độ từ -20->50 độ C, độ ẩm 80% khi vận hành.

Kết luận

Trên đây là thông tin chia sẻ về cửa tự động bệnh viện mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Nếu bạn đọc còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm về cửa tự động phòng mổ, cửa tự động phòng sạch, cửa cổng tự động các loại vui lòng liên hệ https://casca.vn/

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo