Cửa tự động bệnh viện và những thông tin liên quan

 23/03/2022  0  Bình luận

Cửa tự động bệnh viện là các mẫu cửa được thiết kế chuyên dùng cho những khu vực đặc biệt như: phòng mổ, phòng chụp X - Quang. Loại cửa này được dùng với mục đích đem tới môi trường sạch sẽ, yên tĩnh và chuyên nghiệp dành cho các bác sĩ làm nhiệm vụ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cửa bệnh viện tự động ở bài viết dưới đây nhé!

Các loại cửa tự động bệnh viện

Hiện nay với sự trợ giúp của khoa học công nghệ đã xuất hiện các loại cửa tự động phòng mổ, cửa tự động phòng sạch,... Đây là dòng sản phẩm tiên tiến đáp ứng khá nhiều yêu cầu trong lĩnh vực y học. Cửa tự động bệnh viện nói chung đảm bảo về vấn đề tiệt trùng và hoạt động hiệu quả. 

Cửa tự động phòng mổ 

Cửa tự động phòng mổ là loại cửa được dùng phổ biến nhất bởi sự cần thiết của chúng. Trong các cuộc phẫu thuật luôn cần tới một loại cửa hoạt động hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.

Thiết kế của cửa bệnh viện tự động phòng mổ được làm bằng hệ thống gioăng phớt để đảm bảo độ kín tuyệt đối cho cửa. Bên cạnh đó, nó còn được thiết kế thêm hệ thống khóa tự động cùng với khóa liên động (đối với phòng nhiều cửa) để có thể đảm bảo độ sạch, vệ sinh cho phòng. 

Cửa thường được làm bằng chất liệu inox hoặc nhôm cao cấp với chất liệu phụ trợ chính là kính để tăng tuổi thọ sản phẩm trong những ứng dụng lâu dài.

Bộ điều khiển của cửa tự động được thiết kế thông minh có thể kiểm soát sự ra/vào tùy vào yêu cầu cài đặt. Loại cửa này thường có những loại thông dụng như cửa mở cánh với độ rộng lớn và cửa trượt để thuận lợi trong việc đẩy bệnh nhân/máy móc.

Sử dụng công tắc mở cửa đá chân, với điều kiện công tắc không tiếp xúc hoặc cảm biến để có thể mở cửa đảm bảo sự vô trùng của bác sĩ cũng như y tá trong kíp mổ.

Hình ảnh cửa tự động bệnh viện

Cửa tự động phòng sạch, phòng vô trùng

Đây là hệ thống cửa tự động cao cấp với kết cấu gioăng phớt tốt bảo đảm độ sạch, độ kín cho phòng. Theo đó, thiết kế hệ thống cơ khí của cửa tự động phòng hồi sức cấp cứu sao cho vận hành đơn giản, thuận tiện khi đẩy băng ca và máy móc qua lại. 

Kết cấu vật liệu thường được làm từ khung nhôm kính để gia tăng khả năng quan sát của đội ngũ nhân viên và bác sĩ với bệnh nhân. Theo đó, bộ điều khiển cửa được thiết kế thông minh, không hoặc có chức năng kiểm soát ra vào.

Kiểu mở cửa thông thường được chọn là kiểu trượt 1 cánh hoặc nhiều cánh. Còn thiết bị điều khiển đóng mở cửa sẽ là loại công tắc không tiếp xúc, đạp chân, thúc cùi chỏ hoặc cảm biến trọng lượng,... để gia tăng khả năng vô trùng cho bác sĩ và nhân viên khi làm việc ở văn phòng hồi sức cấp cứu. 

Cửa tự động phòng X-Quang 

Cửa đôi hoặc cửa đơn được làm bằng thép không gỉ. Cánh cửa phòng được gắn bản lề bằng chất liệu inox cho phép người sử dụng mở cả 2 phía bên trong và bên ngoài. Loại cửa này có thể dùng trong phòng kín vô trùng. Cửa tự động phòng X-Quang có tự động đóng mở mà không cần sử dụng lực đẩy của tay hay dụng cụ nào khác. Mọi người có thể kết hợp dùng cửa để tuôn ra những khu vực điều trị khác. Chúng đặc biệt phù hợp với các khu vực cần tránh tia phóng xạ. 

Ưu điểm của cửa tự động bệnh viện

Cửa tự động đã còn không còn lạ thuật ngữ xa lạ trong cuộc sống con người hiện đại. Nó đem tới cho chúng ta những tiện ích, mức độ an toàn, bảo mật và an ninh cao. Đặc biệt với mẫu cửa tự động bệnh viện sẽ có các đặc điểm khác biệt hơn như: 

Thuận tiện cho việc di chuyển

Dùng cửa tự động cho bệnh viện được coi là giải pháp hoàn hảo khi di chuyển. Loại cửa này hoạt động theo cơ chế đóng mở tự động đem tới sự tiện lợi cho mọi người. Những người cao tuổi, khuyết tật, trẻ em đều có thể qua lại cửa dễ dàng. Nhất là trong các trường hợp khẩn cấp thì cửa tự động là vô cùng cần thiết. 

Cửa tự động bệnh viện tiện lợi và an toàn

Khả năng kháng khuẩn

Cửa tự động có tác dụng kháng khuẩn đem lại môi trường sạch sẽ, yên tĩnh cho người dùng. Khi lắp đặt loại cửa này trong bệnh viện còn giúp ngăn chặn những vi khuẩn, virus có hại. 

Đối với những Phòng chụp X – quang, cửa tự động còn có tác dụng ngăn chặn không cho các tia khúc xạ ra ngoài. Bảo đảm không làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Bền bỉ, chống va đập

Với môi trường bệnh viện hàng ngày có rất nhiều xe phẫu thuật, xe y tế, giường bệnh nhân,... qua lại. Vì vậy, nếu lắp đặt loại cửa thông thường rất dễ gây ra va chạm vì mọi người thường di chuyển rất nhanh. 

Tuy nhiên, khi lắp đặt cửa tự động bệnh viện sẽ hạn chế và khắc phục triệt để được tình trạng này. Loại cửa này được thiết kế với bảng hợp kim giúp bảo vệ khung cửa khỏi bị hư hại vì va chạm.

Chống ẩm mốc

Khung cửa được thiết kế kín khít nên sẽ ngăn chặn lượng nước xâm nhập vào bên trong tuyệt đối. Hơn nữa, cửa bệnh viện tự động còn giúp điều chỉnh độ ẩm thích hợp bảo đảm theo đúng tiêu chuẩn y tế trong việc khám chữa bệnh. 

Chống cháy, chống mài mòn

Vật liệu kháng khuẩn chống cháy được nhập khẩu có khả năng chống cháy tốt. Loại cửa này đảm bảo đáp ứng những yêu cầu chống cháy theo tiêu chuẩn quốc gia. 

Hơn nữa, trên bề mặt phẳng cửa có cùng một chất liệu cơ bản, chống cháy, bảo vệ môi trường, chống lão hóa và hạn chế va đập cực cao. 

Cấu tạo cửa tự động bệnh viện

Cửa tự động bệnh viện là dòng sản phẩm được thiết kế đặc biệt chuyên dùng cho bệnh viện, phòng mổ, phòng chụp X- Quang. Đây là những nơi có yêu cầu cao về độ kín khít. Vì vậy, cửa được cấu tạo từ những bộ phận, thiết bị như sau:

 • Hệ thống cơ khí, đây là thiết bị có tác dụng giúp cho cửa bệnh viện tự động vận hành hoạt động dễ dàng. Hơn nữa, nó cũng tạo thuận lợi cho việc di chuyển của nhân viên khi qua lại phòng mổ, phòng chụp X – Quang.

 • Hệ thống gioăng phớt, thiết bị này có tác dụng giúp cho cửa có độ kín khít gần như tuyệt đối, đồng thời đảm bảo độ bền giúp cửa có được tuổi thọ cao nhất.

 • Bộ điều khiển cửa thông minh.

 • Cánh cửa thường được làm bằng chất liệu inox hay nhôm cao cấp kèm theo kính để bảo đảm độ bền đồng thời giúp cho mọi người dễ dàng quan sát.

 • Bộ khóa chủ động, thiết bị này có tác dụng ngăn chặn những đối tượng không liên quan, không phận sự vào bên trong.

Tiêu chuẩn và yêu cầu cửa tự động bệnh viện

Yêu cầu về chất liệu, độ kín

 • Điện áp sử dụng cho phần điều khiển điện cần phải là một phạm vi rộng.

 • Đối với cánh cửa làm bằng thép tấm sơn tĩnh điện, thép không gỉ, tấm thép màu,... được sử dụng ở bề mặt bên ngoài. Trong đó, thép không gỉ là tốt nhất, tuy nhiên tỷ lệ chi phí lại khá cao. Ở giữa được làm từ xốp bọt hay giấy tổ ong. Với cánh cửa yêu cầu khả năng chống bức xạ ở giữa cần phải có 1 lớp trì cùng với độ dày từ 2-3 ly kẹp ở giữa, những khớp cửa cần phải được niêm phong bằng gioăng cao su. 

 • Bộ phận điều khiển điện phải tuân thủ tiêu chuẩn liên quan để tránh nhiễu với thiết bị y tế.

  • Cảm biến hồng ngoại, tia radar vi sóng có tốc độ phản hồi thích hợp với những nơi có người di chuyển ra vào.

  • Trong điều kiện làm việc bình thường, cửa tự động bệnh viện có tuổi thọ không dưới 500.000 lần.

 • Bộ giảm tốc động cơ nên được chế tạo đặc biệt để có thể giảm thiểu tiếng ồn để đáp ứng những yêu cầu của phòng sạch đối với tiếng ồn.

Yêu cầu về chức năng

 • Các cảm biến tiệm cận không tiếp xúc được sử dụng, ví dụ như cảm biến áp tay, cảm biến đá chân.

 • Cửa phải có chức năng giảm tốc, chức năng đảo chiều khi gặp phải chướng ngại vật, chức năng chống kẹp

 • Cửa phải có cổng kết nối đối với bình lưu điện dự phòng.

 • Cửa tự động phải hoạt động bình thường trong điều kiện môi trường có nhiệt độ từ -20 độ C tới 50 độ C và độ ẩm tương đối là 80%.

Về thiết bị điều khiển

 • Động cơ công suất lớn: Với sức mạnh, khả năng tăng tốc và kiểm soát giảm tốc.

 • Bánh xe truyền động lớn, mượt ở trên đường ray.

 • Cảm biến chịu trách nhiệm về việc thu thập tín hiệu từ bên ngoài, thông báo cho bộ điều khiển.

 • Loại dây curoa sử dụng cần phải phù hợp với polley lớn để có thể truyền động công suất động cơ và bánh xe cũng như trọng lượng cánh cửa.

 • Bộ điều khiển cửa tự động bệnh viện – Đó là trung tâm điều khiển của cửa tự động. Nó cũng phối hợp giữa các hành động thiết bị khác với nhau để tạo thành hệ thống hoạt động hoàn chỉnh.

Bảng báo giá các loại cửa tự động bệnh viện

Dòng sản phẩm cửa tự động bệnh viện có rất nhiều loại khác nhau do ở bệnh viện có những căn phòng yêu cầu về chất liệu, tính năng không giống nhau. Vì vậy, giá các loại cửa tự động phòng mổ, cửa tự động phóng sạch, cửa tự động phòng X- Quang,... cũng khác nhau. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về bảng báo giá những loại cửa tự động bệnh viện, hãy truy cập ngay vào website https://casca.vn/ hoặc gọi Hotline 0965911566 nhé!

cửa tự động phòng mổ

Tại sao nên mua cửa tự động bệnh viện tại Casca.vn?

Casca Việt Nam là đơn vị cung cấp cửa tự động bệnh viện nói riêng và các loại cửa kính tự động nói chung được nhiều người tin tưởng chọn lựa hiện nay trên thị trường. Lý do cũng bởi đây là thương hiệu uy tín, có tên tuổi về chất lượng, giá cả, chế độ bảo hành và dịch vụ thi công lắp đặt tốt nhất cho người dùng. 

Chỉ cần khách hàng có nhu cầu sử dụng cửa, nhân viên sẽ tiếp cận thông tin nhanh chóng và giúp cho họ chọn được loại cửa phù hợp. Casca luôn cam kết về sản phẩm và dịch vụ mình cung cấp. 

 • Đến với chúng tôi, khách hàng không chỉ được dùng dòng cửa tự động chính hãng mà còn an tâm về quá trình thi công lắp đặt. 

 • Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm cùng với hệ thống máy móc hiện đại, Casca đảm bảo sẽ giúp quý khách hàng có được công trình chất lượng, hoạt động ổn định.

 • Đa dạng các thiết kế đa dạng và sản phẩm cửa tự động bệnh viện khác nhau như cửa tự động phòng X-quang, phòng mổ, phòng sạch. Các sản phẩm đều đạt chất lượng và tiêu chuẩn cao, được nhiều bệnh viện tin tưởng sử dụng.

 • Đội ngũ kỹ thuật dày cẩn thận, tỉ mỉ trong việc thi công sản phẩm cửa tự động bệnh viện và có đầy đủ chế độ ưu đãi lâu dài.

Nếu quý khách muốn được tư vấn chi tiết hơn về dòng sản phẩm cửa tự động bệnh viện, hãy liên hệ với chúng tôi.

CASCA MIỀN BẮC

 • Địa chỉ: U3-L44, Khu đô thị Đô Nghĩa, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

 • SĐT: 0965911566

CASCA MIỀN NAM

 • Địa chỉ: 68 Đường số 10, KDC Hương lộ 5, An Lạc, Bình Tân, Tp HCM

 • SĐT: 0903786883

CASCA MIỀN TRUNG

 • Địa chỉ: 343 Nguyễn Phước Lan, Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

 • SĐT: 0964946883

Email: cascavietnam@gmail.com

Website: https://casca.vn/ 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo