Bật mí: Tiêu chuẩn khi lắp đặt cửa phòng mổ

 08/04/2023  0  Bình luận

 

Cửa phòng mổ là một phần quan trọng của bất kỳ bệnh viện hoặc cơ sở y tế nào, vì nó là nơi mà các ca phẫu thuật được thực hiện. Cửa phòng mổ có nhiều tính năng đặc biệt để đảm bảo an toàn và vệ sinh cho bệnh nhân, nhân viên y tế và người tham gia ca phẫu thuật. Để tìm hiểu kĩ hơn về loại cửa này hãy theo dõi hết bài viết nhé!

Tiêu chuẩn khi lắp đặt cửa phòng mổ

Cửa phòng mổ là một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và vệ sinh trong các phòng mổ, nơi mà các ca phẫu thuật được thực hiện. Vì vậy, cửa phòng mổ phải tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo rằng chúng đáp ứng được các yêu cầu về an toàn và vệ sinh.

Cửa phẫu thuật được sử dụng trong y tế

Vật liệu

Cửa phòng mổ phải được làm từ vật liệu chống nước và không thấm, như thép và inox cao cấp hiện nay cửa thường được làm bằng Savax Door hoặc Inox SUS 304 xước hairline. Các vật liệu này giúp đảm bảo rằng cửa phòng mổ không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây nhiễm trùng và dễ dàng lau chùi và khử trùng.

Thiết kế cần sự bảo đảm

Cửa phòng mổ phải được thiết kế để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế. Các cửa phòng mổ thường có nhiều lớp, để giảm thiểu tiếng ồn và giữ cho không khí trong phòng luôn ổn định. Ngoài ra, các cửa phòng mổ còn được trang bị hệ thống an ninh để đảm bảo rằng chỉ những người có quyền truy cập mới được phép vào phòng.

Hệ thống khí 

Cửa phòng mổ cần phải được trang bị hệ thống khí quyển đặc biệt để giữ cho không khí trong phòng luôn trong tình trạng sạch và không có bất kỳ tác nhân gây nhiễm trùng nào. Hệ thống này bao gồm các bộ lọc không khí, máy lọc không khí và các hệ thống khí quyển đặc biệt để giữ cho không khí luôn trong tình trạng sạch.

Cần đảm bảo tính thông khí

Đảm bảo đúng kích thước

Cửa phòng mổ phải đủ lớn để các thiết bị và dụng cụ phẫu thuật được đưa vào và lấy ra một cách dễ dàng. Ngoài ra cũng cần đảm bảo dễ dàng cho quá trình ekip mổ đẩy bệnh nhân đi qua cửa một cách thuận tiện. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo không quá lớn để giảm thiểu khối lượng không khí được lọc và khử trùng.

Độ kín của cửa

Cửa phòng mổ phải được thiết kế sao cho không có khoảng trống nào giữa cánh cửa và khung cửa, để giảm thiểu rò rỉ không khí. Ngoài ra, các cửa phòng mổ cần phải được đóng chặt để giảm thiểu mầm mống bệnh có thể xâm nhập vào bên trong.

Đảm bảo không khí bên ngoài không đi được vào bên trong

Kết luận

Thông qua các tiêu chuẩn của cửa phòng mổ chắc chắn bạn đã tìm ra sự khác biệt giữa loại cửa chuyên dụng này với cửa thông thường. Mong rằng CASCA đã cung cấp thêm cho bạn một thông tin hữu ích cho cuộc sống. Nếu bạn muốn lắp đặt cửa phòng mổ hãy liên hệ ngay với page để nhận thêm tư vấn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo