Kinh nghiệm chọn đúng cổng ra vào

 25/08/2022  0  Bình luận

Cổng ra vào giúp tạo ấn tượng cho người dân trong ngôi nhà hoặc ngôi nhà nhỏ. Hình thức kết cấu, yếu tố chất lượng của vật liệu và sự phù hợp với quần thể kiến ​​trúc chung là những điều đầu tiên đập vào mắt khách và du khách. Cổng ra vào trong một ngôi nhà riêng phản ánh thái độ của chủ sở hữu đối với sự thoải mái và thiết thực, mức độ an toàn và an ninh của ngôi nhà, đồng thời nhấn mạnh tình hình tài chính của chủ sở hữu.

Nên chọn một vị trí cho cấu trúc lối vào tương lai ở giai đoạn đặt nền móng của một ngôi nhà riêng. Các cổng được thiết kế cùng với hàng rào của lãnh thổ. Việc lắp đặt hàng rào và sản xuất cổng ra vào địa điểm trước khi xây dựng các khu dân cư và nhà phụ giúp:

 • Tính đến các đặc điểm của địa hình và xác định chính xác vị trí của lối vào trung tâm
 • Chọn một phương án chấp nhận được cho cổng vào , sử dụng chiều rộng của đường phố hoặc đường chính;
 • Bảo đảm vật liệu xây dựng, công cụ và thiết bị ở giai đoạn phát triển của lãnh thổ.

Các bước chính trong việc chọn cổng vào.

Kích thước cánh cửa

Chiều cao của các mẫu cổng ra vào nhà riêng dao động trong khoảng 1,6 – 2,2 mét.

Mẹo lựa chọn:

Không cài đặt cấu trúc chiều cao quá mức, vì trọng lượng của cánh sẽ tăng lên. Bạn sẽ phải mua một động cơ với sức mạnh tăng lên để tự động hóa cổng vào.

Để tính toán chính xác chiều rộng cần thiết của cổng vào trong một ngôi nhà riêng, chúng tôi xác định các loại phương tiện giao thông sẽ đi vào địa điểm. Đối với sự xuất hiện của ô tô chở khách tiêu chuẩn, chiều rộng cổng 3 mét là đủ. Chiều rộng của đường phố mà từ đó ô tô sẽ đi vào cũng được tính đến.

Lái xe từ đường hẹp đòi hỏi kỹ năng và kỹ năng lái xe chuyên nghiệp. Đối với việc vận chuyển vật liệu xây dựng và các giải pháp vào sâu trong công trường, việc thiết kế cổng ra vào bằng lá tự động chính và một cổng hẹp bổ sung, có điều khiển bằng tay là hợp lý.

Lời khuyên từ chuyên gia

Mời chuyên gia tư vấn của “BẢO PHÁT” để chọn nơi ra vào và loại cổng ra vào phù hợp. Có các lựa chọn cho tổ chức có thẩm quyền của việc đăng ký trung tâm.

Vật liệu làm cổng vào công trường

Cổng vào nhà riêng kiểu nâng và quay, có thể thu vào và xoay bắt đầu bằng khung hoặc khung đỡ, giá đỡ hoặc giá đỡ chịu lực và các bộ phận buộc bằng tôn. Vật liệu tự nhiên và nhân tạo được sử dụng làm chất độn cho cửa. Sự lựa chọn liên quan trực tiếp đến các đặc điểm khí hậu của khu vực và chi phí của các thành phần.

Mẹo:

Nếu chất độn cho lá ảnh hưởng đến chi phí cuối cùng của cổng vào thì bạn không nên tiết kiệm vào khung đỡ. Chọn khung được làm từ một góc kim loại bền bằng cách hàn. Sử dụng thêm lớp bảo vệ chống ăn mòn cho cổng ra vào kiểu kim loại và các phần tử kim loại. Ưu tiên sơn tĩnh điện trong nhà máy.

Kiểu cấu trúc truy cập

Theo kiểu đóng hoặc mở của cửa, các cổng vào khu di tích được chia thành có thể thu vào, trượt, lên trên hoặc gấp lại. Các loại cổng vào được ưu và nhược điểm, các tính năng đặc trưng của việc lắp đặt và tự động hóa. Chúng tôi sẽ xem xét những sắc thái này thêm.

Mẹo:

Loại cổng vào trực tiếp địa điểm phụ thuộc vào kích thước của lối mở sẽ được trang bị và chiều rộng của đường phố mà từ đó lối vào khu vực địa phương sẽ diễn ra. Hãy tính đến chuyển động không bị cản trở của các lá sang phải hoặc trái hoặc độ mở của hai nửa cổng vào trong hoặc ra ngoài.

Kiểu mở cổng vào

Cổng vào mở xoay

Cổng xoay dựa trên nguyên tắc mở một hoặc hai cánh một góc 90º vào trong hoặc ra ngoài. Cổng được tạo thành từ:

 • Cột đỡ và bản lề
 • Buộc vòng, nẹp hoặc chất làm cứng
 • Khung kim loại hoặc gỗ
 • Khóa các phần tử ở vị trí “mở” và “đóng”;
 • Truyền động (khi tự động hóa cơ cấu).

Ở vị trí đóng, cổng vào kiểu xoay hai cánh tựa vào bộ hạn chế trung tâm, chúng được khóa bằng khóa. Vị trí “mở” được cố định bằng cơ cấu lò xo bên. Khi lắp đặt hệ thống cổng tự động, hai động cơ được sử dụng và cổng được mở khóa trong trường hợp mất điện.

Ưu điểm:

Cổng vào kiểu xoay trong nhà riêng có hai cánh là một lựa chọn cổ điển để bố trí lối vào. Việc lựa chọn vật liệu cho các trụ chịu lực và vật liệu đệm là phổ biến. Đó là gỗ, kim loại, thép không gỉ, nhựa hoặc bê tông cốt thép. Các lá cổng hình chữ nhật hoặc hình vòm (đặc hoặc ở dạng mạng lưới) được trang trí bằng các yếu tố rèn: chữ lồng, hình chóp, bản lề. Lắp đặt không mất nhiều thời gian, thời gian sử dụng là 20 năm.

Nhược điểm:

Cổng vào địa điểm cày cánh cần không gian trống. Việc mở hướng ra ngoài đường gây cản trở người đi bộ và xe cộ, vì vậy các cổng xoay thường mở sâu vào sân. Vào mùa gió chướng, bạt có thể bị biến dạng. Và trong thời gian tuyết rơi, cần có những nỗ lực để dọn tuyết dọc theo đường băng.

Mẹo:

Chỉ chọn thiết kế cửa có bản lề nếu có đủ diện tích. Kích thước của sân nên cho phép xe ô tô chạy vào bên trong tự do và đóng các cửa mà không bị can thiệp.

Mô hình cổng vào nhà riêng lùa qua lại

Thiết kế cổng có thể thu vào còn được gọi là “trượt” hoặc “lùa”. Một mô hình như vậy là một cánh cửa dịch chuyển sang phải hoặc trái song song với hàng rào. Cánh cửa cổng cuộn trở lại dọc theo một đường ray đặc biệt nhờ các con lăn bằng kim loại. Theo cấu hình, cổng vào trượt được chia thành các loại:

Cổng lùa treo

 • Một đường ray sẽ được gắp trên đỉnh cửa, cánh cửa được treo trên đường ray lơ lửng so với mặt đất. Mô hình này hiếm khi được sử dụng, vì cửa sẽ bị hạn chế chiều cao cho xe ra vào.

Cổng lùa có ray

 • Cánh cửa có bánh xe di chuyển dọc theo ray dẫn hướng nằm dưới mặt bằng của cổng. Để lắp đặt một thiết kế như vậy ở mặt đất, một thanh ray được đặt theo hướng chuyển động của cửa. Cổng ray có thể thu vào được sản xuất dài đến hàng trục mét.

Cổng lùa không ray

 • Một hệ ray đặc biệt được gắn dưới đáy của cánh cửa, bánh xe được lắp ngược nên phía trên và ăn sâu vào đường ray.
 • Bánh xe được gắn trên bệ đỡ chắc chắn, cánh cửa được làm dài hơn 1.4 so với cổng thông thường để làm đối trọng phía sau khi cửa đóng lại.

Ưu điểm cửa lùa:

Cổng vào nhà riêng kiểu cửa

Các loại cổng xếp gấp

Cổng xếp có thiết kế tương tự như cửa điện hoặc xe điện. Cổng gấp vào bao gồm một số bộ phận đóng mở tuần tự. Thiết kế của cánh cửa. khi các phần của cánh được gấp lại, một hình zic zắc sẽ được hình thành giữa chúng.

Ưu điểm:

Cổng vào gấp phù hợp để trang bị một lối mở vào một lô đất hoặc sân trong, nơi không có chỗ cho bạt trượt hoặc cửa xoay. Có thể có kiểu gấp ngang hoặc dọc, các tùy chọn ốp hoặc phủ khác nhau tùy theo mức độ ngân sách cho đến các tùy chọn đắt tiền. Ngay cả những cửa xếp lớn cũng có thể dễ dàng vận hành bằng tay.

Nhược điểm:

Khóa cửa có kiểu và cấu hình nhất định phù hợp với cổng ra vào nhà riêng kiểu gấp.

Mẹo:

Chúng tôi khuyên bạn không nên tự mình đo đạc và lắp đặt cổng xếp. Việc lắp đặt và gỡ lỗi cửa đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt.

Các loại cổng ra vào dạng cuốn

Cổng ra vào nhà riêng kiểu cuộn lên (cuộn lên) và kiểu cắt ngang giống nhau về nguyên lý hoạt động. Cả hai loại cổng đều gồm các phần ngang nhô lên để dọn đường. Thích hợp để trang bị cho một khe hở có chiều rộng lên đến 6 mét. Thiết thực trong cuộc sống hàng ngày, không cần sơn và chăm sóc đặc biệt ..

 • Được làm bằng nhựa ngang hoặc tấm nhựa kim loại dày 1-2 cm
 • Các phần phù hợp với nhau mà không cần thêm chất bịt kín;
 • Khi nâng, bạt được quấn trên trục truyền động và đặt trong hộp phía trên lỗ mở;
 • Không được khuyến khích để lắp đặt như một cổng vào một công trường hoặc một ngôi nhà riêng, nhưng thích hợp để bố trí một lối vào nhà để xe hoặc hộp;
 • Không có tác dụng cách nhiệt và chỉ được sử dụng cho các phòng không có hệ thống sưởi;
 • Về khả năng chống trộm, chúng thua các mô hình mặt cắt do độ dày nhỏ của lam;
 • Không được trang bị cổng dành cho người đi bộ hoặc cửa sổ có rãnh.

Các mô hình tiêu chuẩn của cửa cuốn có giá cả phải chăng và thuộc về tùy chọn ngân sách. Việc sử dụng vật liệu gia cố và dây buộc gia cố trong sản xuất các mẫu.

lùa được lắp ở lối vào sân để tiết kiệm diện tích sử dụng. Chống trộm, chịu được gió lớn. Được làm từ nhiều chất liệu khác nhau về mẫu mã và màu sắc. Chúng được điều khiển bằng ổ điện từ xa hoặc bằng lực tác động của con người.

Nhược điểm cửa lùa:

Chúng cần không gian dọc theo hàng rào để cửa di chuyển trơn tru. Từ mặt quay ngược của tấm chắn, độ cao hoặc chỗ lõm là không thể chấp nhận được và hàng rào phải đồng đều. Khi lắp đặt kết cấu đường ray cho cổng ra vào trong nhà riêng, cần phải đặt nền móng và đặt đường ray đơn. Vòng bi lăn vào mùa đông cần được bảo vệ và làm sạch thêm khỏi tuyết và đóng băng.

Mẹo:

Đảm bảo rằng bề mặt của sân và lãnh thổ đều ở nơi bạn định lắp đặt cổng vào kiểu trượt. Việc tự động hóa kết cấu và trang bị thêm các phụ kiện bảo vệ cho cánh cổng sẽ tạo thêm sự thuận tiện trong việc vận hành cổng sau này.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo