Khả năng chống cháy thực tế của cửa trượt chống cháy

 07/04/2023  0  Bình luận

 

Mùa hè oi bức là thời gian cao điểm phòng chống cháy nổ trên toàn quốc. Từ hộ gia đình đến các văn phòng, xí nghiệp, nhà xưởng đều rất quan tâm đến an toàn cháy nổ. Để hạn chế những thiệt hại do cháy nổ gây ra bạn có thể tham khảo và sử dụng của trượt chống cháy. 

Đặc điểm của cửa trượt chống cháy

Cửa trượt (lùa) chống cháy thường có thiết kế từ 1 đến 6 cánh. Hệ cửa có thể được trượt trên 1 -3 ray cửa. Chúng ta có thể đóng mở cửa bằng lực tay truyền thống hoặc sử dụng động cơ để điều khiển từ xa, động cơ cảm biến hồng ngoại. 

Thời gian ngăn chặn thiệt hại do lửa cháy ở nhiệt độ cao sẽ phụ thuộc vào kết cấu và thiết kế cấu tạo của cửa trượt. Thời gian chống cháy an toàn của cửa trượt chống cháy có thể là 12 phút, 18 phút, 30 phút, 60 phút hoặc 180 phút. 

Cấu tạo của cửa trượt chống cháy

Về ngoại hình, của lùa chống cháy có vẻ ngoài tương tự như cửa lùa thông thường. Cửa lùa chống cháy cũng gồm có những bộ phận cơ bản sau:

  • Phần cánh cửa được sản xuất theo tiêu chuẩn của cửa chống cháy.

  • Phần khung cửa được làm bằng thép không gỉ có độ dày trên 1mm.

  • Phụ kiện đi kèm: bản lề, gioăng cao su ngăn khói, khóa cửa, tay co thủy lực.

Điểm khác biệt chính là chất liệu và quy trình sản xuất sản phẩm. Quy trình sản xuất cửa lùa chống cháy  diễn ra trên quy trình được kiểm định nghiêm ngặt từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đầu vào cho đến quá trình sản xuất. Để có thể phát huy hiệu quả chống cháy, cửa trượt phải được sản xuất từ thép tấm cán nguội. Bên trong lớp thép cán nguội là bông thủy tinh hoặc honeycomb paper nhằm tăng cường khả năng chịu nhiệt và chịu lực cho sản phẩm. Độ dày của cửa thông thường sẽ ở khoảng 0.7-1.2mm. 

Ưu của cửa lùa chống cháy

Ưu điểm đầu tiên của cửa trượt chống cháy là khả năng bảo vệ tài sản và con người khi có tai nạn hỏa hoạn xảy ra. Cửa lùa chống cháy sẽ gia tăng tính an toàn khi được tích hợp thêm tính năng tự động đóng/mở cửa bằng motor. Nhờ tính năng này, cửa sẽ được đóng nhanh hơn, giúp tiết kiệm tối đa thời gian ngăn cản đám cháy xâm nhập vào bên trong khu vực cần bảo vệ. 

Khi phân tích rộng hơn, cửa lùa chống cháy còn có một số ưu điểm nổi bật khác như: 

  • Phù hợp với mọi không gian, dù là không gian nhỏ.

  • Tính thẩm mỹ cao.

  • Độ bền vượt trội hơn các loại cửa được làm từ thép không gỉ thông thường.

  • Cửa trượt chống cháy có khả năng cản nhiệt, cản khói. 

Kết luận

Khi bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về cửa trượt chống cháy, hãy liên hệ ngay với cửa tự động Casca https://casca.vn/. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp - thi công cửa tự động - cửa chống cháy hiện đại bậc nhất hiện nay. Đến với Casca bạn sẽ được tham khảo những mẫu cửa ngoại nhập đến từ Hàn Quốc, Đức, Ý,... Casca sẽ đồng hành cùng bạn bảo vệ tổ ấm và tài sản của gia đình bạn. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo