[Giải đáp] Nên chọn động cơ nào cho cổng hai cánh?

 02/09/2022  0  Bình luận

Tự động hóa các cổng ra vào đã là một tiêu chuẩn của hàng rào hiện đại trong một thời gian. Vận hành cổng bằng điều khiển từ xa hoặc điện thoại thông minh mà không cần rời khỏi xe không chỉ tiện lợi mà còn an toàn cho việc sử dụng hàng ngày.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cần thay cổng mới – trong phiên bản tự động. Bạn có thể mua riêng một bộ điều hành cổng và thậm chí tự cài đặt. Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý ổ cổng hai cánh nào sẽ hoạt động!

Cần lưu ý những gì khi mua động cơ cho cổng hai cánh?

Người bán các nhà khai thác cổng thường cung cấp một tá hoặc thậm chí vài chục mô hình khác nhau để bạn lựa chọn. Chúng ta cũng! Tại sao? Bởi vì bộ truyền động cổng không phải là một thiết bị đa năng! Không phải mọi cơ chế sẽ hoạt động đúng với cổng với các thông số đã cho.

Các bộ truyền động riêng lẻ cũng có các điều kiện lắp đặt cụ thể của riêng chúng, điều kiện này không phải lúc nào cũng có thể tính đến trên tài sản. Ngoài ra, các nhà khai thác cổng khác nhau cung cấp các chức năng khác nhau – và tất cả các chức năng này phải đáp ứng kỳ vọng cá nhân của người mua.

Khi mua một động cơ cho cổng, cần chú ý đến ba tính năng của thiết bị:

Tương thích hoàn toàn với cổng mà nó sẽ hoạt động,

  • Chức năng thích hợp: tức là tất cả các chức năng của thiết bị quan trọng theo quan điểm của việc sử dụng hàng ngày,
  • Mức độ bảo mật: tức là bảo mật và khả năng kết nối với các hệ thống khác sẽ bảo vệ người dùng, mà còn cả các phương tiện hoặc chính cổng ra vào.

Động cơ cổng nào sẽ tương thích?

Động cơ cho cổng hai cánh nhỏ ở tư nhân hoạt động hoàn toàn khác với cổng công nghiệp nặng và lớn. Thông tin đầu tiên bạn cần “đánh thức” khi mua một thiết bị là khả năng hợp tác của nó với cổng ra vào của bạn.

Mục đích của động cơ cho cổng

Các nhà sản xuất bộ truyền động cổng luôn cung cấp rất nhiều thông tin về sản phẩm của họ. Vấn đề quan trọng nhất là loại cổng mà biến tần có thể hoạt động. Nếu bạn đang mua ổ cho cổng hai lá, đây phải là mục đích của nó. Cơ chế của cổng trượt hoặc cổng ga ra sẽ hoạt động khác nhau trong trường hợp cổng mở kiểu cổ điển, nó không có cơ hội để chứng minh bản thân.

Trọng lượng và kích thước của cổng và động cơ cổng

Một thông tin khác mà bạn phải kiểm tra là kích thước và trọng lượng của cổng mà một động cơ cụ thể có thể hoạt động. Các nhà sản xuất động cơ thường cung cấp chúng trong phạm vi khá rộng hoặc giá trị tối đa – Ví dụ: “cho cổng nặng đến 300 kg và chiều rộng lên đến 250 cm”. Tất nhiên, bạn không cần phải tháo cánh cổng ra và cân nó (đó sẽ là một nhiệm vụ khó khăn!), Mà chỉ ước tính trọng lượng của nó hoặc liên hệ với nhà sản xuất hoặc người bán của nó, những người sẽ cung cấp thông tin cần thiết.

Một số nhà sản xuất bộ truyền động cho cổng hai lớp giúp người mua thực hiện nhiệm vụ dễ dàng hơn và chỉ cần chỉ định xem một cơ chế nhất định có được điều chỉnh để hoạt động với cổng công nghiệp hay với cổng tiêu chuẩn cho các tài sản hàng rào với nhà ở một gia đình hay không.

Điều kiện lắp đặt của biến tần vào cổng

Để bộ truyền động hoạt động tốt với cổng, cần phải cung cấp hệ thống lắp đặt điện thích hợp trong khu nhà. Ví dụ, các mô hình khác nhau của cơ chế yêu cầu một điện áp cung cấp cụ thể. Nếu mặt bằng để lắp đặt ổ đĩa đã được lên kế hoạch và chuẩn bị, cần kiểm tra xem chúng có tuân thủ các thông số kỹ thuật do nhà sản xuất đưa ra hay không.

Hầu hết các bộ truyền động cổng có thể hoạt động với tế bào quang điện, đèn cảnh báo hoặc đơn vị điều khiển của hệ thống được gọi là nhà thông minh. Trong trường hợp này, thường sẽ cần lắp đặt thêm điện, chẳng hạn như vòng dây cảm ứng hoặc cáp máy tính xoắn. Mặc dù thông thường tất cả các yếu tố này có thể được thực hiện dễ dàng, nhưng mỗi tính chất là khác nhau, vì vậy bạn nên nhờ thợ điện giúp đỡ để kiểm tra và thực hiện các công việc cần thiết.

Động cơ nào cho cổng hai cánh sẽ hoạt động?

Mỗi nhà sản xuất vận hành cổng phát triển các giải pháp của họ với các chức năng cụ thể của thiết bị. Một số trong số chúng có thể được mô tả là hoàn toàn cần thiết, trong khi số khác không cần thiết, nhưng chúng cải thiện sự thoải mái khi sử dụng cổng. Khi mua động cơ, hãy kiểm tra xem kiểu máy cụ thể có hỗ trợ tất cả các chức năng bạn cần hay không và cân nhắc xem kiểu máy bổ sung nào sẽ hữu ích cho bạn.

Các chức năng cần thiết của động cơ cho cổng hai cánh

Thời gian sử dụng lâu dài của thiết bị. Đảm bảo kiểm tra số chu kỳ đóng mở do nhà sản xuất cung cấp. Đảm bảo rằng nó phù hợp với yêu cầu của bạn và động cơ sẽ tồn tại trong nhiều năm. Cổng càng được sử dụng thường xuyên thì số lượng chu kỳ càng lớn.

Làm việc hiệu quả trong điều kiện không thuận lợi. Mỗi nhà sản xuất thiết bị vận hành cổng quy định phạm vi nhiệt độ môi trường xung quanh mà thiết bị truyền động sẽ hoạt động mà không bị hỏng. Kiểm tra thông số này để đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi mở cổng ngay cả khi có sương giá nghiêm trọng.

Hành trình cổng trơn tru, có thể điều chỉnh. Bộ truyền động cho cổng hai lá phải hoạt động sao cho giảm tốc độ chạy của nó ngay trước khi đến vị trí cuối cùng. Điều này là cần thiết để ngăn ngừa thiệt hại có thể gây ra bởi một lá cổng đóng mạnh.
Thời gian cần thiết để mở (đóng) hoàn toàn.

Trong thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin về thời gian để cơ chế hoàn thành nhiệm vụ. Đảm bảo rằng nó phù hợp với yêu cầu của bạn. Tất nhiên, thời gian này càng ngắn càng tốt, nhưng hãy nhớ về chức năng giảm tốc!

Hoạt động êm ái của biến tần. Sự thoải mái của bạn là quan trọng!

Tiêu thụ điện năng thấp

Mỗi mô hình vận hành cổng xoay cần một lượng năng lượng tương ứng. Hãy chọn một thiết bị tiết kiệm năng lượng với mức tiêu thụ điện năng thấp nhất có thể, điều này sẽ không làm tăng đáng kể hóa đơn của bạn!

Số lượng phù hợp

Đảm bảo rằng mỗi thành viên trong gia đình sẽ có thể sử dụng điều khiển từ xa của riêng họ, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc hàng ngày của bạn. Nếu không có đủ chúng trong bộ với ổ đĩa, hãy kiểm tra xem bạn có thể mua và lập trình riêng chúng hay không.

Có thể mở cửa khẩn cấp

Bạn vẫn có thể mở và đóng cổng với ổ đĩa được cài đặt theo cách thủ công, ví dụ: khi mất điện hoặc hỏng bất kỳ chức năng nào của thiết bị.

Khóa cổng tự động

Động cơ cho cổng hai cánh không chỉ đóng mở mà còn phải chặn nó, tức là trở thành một trong những yếu tố bảo vệ chống trộm.

Khả năng chống chịu với các điều kiện bất lợi. Kiểm tra xem tất cả các bộ phận của cơ cấu có được làm bằng vật liệu rắn và được bảo vệ tốt chống ăn mòn hay không. Thiết bị phải chịu được nhiệt độ thấp và độ ẩm. Hãy nhớ rằng sự ăn mòn của một phần tử thậm chí có thể phá hủy toàn bộ thiết bị.

Các chức năng hữu ích (bổ sung) của nhà điều hành cổng

Chức năng mở một nửa

  • Đó là, khả năng chỉ mở một phần cổng cho người đi bộ.

Chức năng tự động phát hiện chướng ngại vật

  • Biến tần sẽ khóa cổng khi có đối tượng bên trong nó.

Hợp tác với các thiết bị khác

  • Nếu động cơ không cung cấp khả năng phát hiện chướng ngại vật, bạn nên kết hợp nó với tế bào quang điện. Nhờ đó, bạn sẽ tránh được, chẳng hạn như một chiếc xe hơi bị chèn qua cổng. Đó cũng là điều đáng suy nghĩ về đèn hiệu!

Khả năng lập trình

  • Bạn có thể dễ dàng kết nối một số động cơ cho cổng hai cánh với hệ thống trung tâm, cái gọi là nhà thông minh. Nhờ đó, bạn sẽ có thể vận hành cổng bằng điện thoại thông minh (hoàn toàn từ xa) và lập trình bổ sung hoạt động hàng ngày của cổng để cổng mở vào một thời điểm cụ thể hoặc khi bạn ở gần.

Pin dự phòng

  • Ngoài ra, một giải pháp khác sẽ cho phép cổng đóng mở tự động ngay cả khi không có điện.

Động cơ cho cổng hai cánh giá bao nhiêu?

Chọn mô hình động cơ nào rẻ nhất, đắt nhất? Vậy bạn nên được hướng dẫn mức giá bao nhiêu, khi đã chọn được vài mẫu phù hợp và phải đưa ra quyết định cuối cùng?

Bạn sẽ phải trả từ 16.8 triệu tới 29 triệu cho động cơ cổng trượt. Điều này không có nghĩa là động cơ rẻ nhất sẽ có chất lượng tầm thường, mặc dù tất nhiên có thể xảy ra trường hợp thiết bị được làm bằng vật liệu chất lượng thấp hơn hoặc nó không được bảo vệ đầy đủ.

Tuy nhiên, tác động lớn nhất đến giá của động cơ sẽ là tuổi thọ và chức năng của nó, và nó không đáng để tìm kiếm khoản tiết kiệm trong lĩnh vực này. Chắc chắn bạn nên mua một thiết bị đã được chứng minh từ các nhà lãnh đạo trong ngành, ví dụ như các nhà sản xuất động cơ cổng của ITALY.

Câu hỏi thường gặp:

1. Mua động cơ cổng hai cánh là gì?

Chọn một mô hình phù hợp với cổng hai cánh (chẳng hạn như cổng trượt) và với các thông số cụ thể của nó (kích thước, trọng lượng). Kiểm tra xem các tính năng và chức năng chính của biến tần (tuổi thọ, khóa liên động, nguồn điện, hợp tác với điều khiển từ xa) có đáp ứng nhu cầu của bạn không.

2. Động cơ cho cổng hai cánh được lắp đặt như thế nào?

Phương pháp lắp động cơ cụ thể luôn do nhà sản xuất cung cấp. Yếu tố quan trọng của việc lắp ráp là chuẩn bị lắp đặt điện thích hợp. Sau đó, tất cả các phần tử cần được kết nối và lập trình đúng cách.

3. Giá động cơ cổng hai cánh bao nhiêu?

Từ 20 triệu – 60 triệu. Thông thường, tuổi thọ, chất lượng và chức năng của thiết bị tăng lên cùng với giá cả. Nó là giá trị lựa chọn một mô hình từ một nhà sản xuất đã được chứng minh.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo