Cua inox - Ứng dụng rộng rãi trong xây dựng

 07/04/2023  0  Bình luận

 

Cua inox có kiểu dáng và chất liệu ưu việt nên được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cấu tạo chi tiết của cửa inox và ứng dụng phổ biến của nó trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Cấu tạo của cua inox

Về hình thức, 1 bộ cửa inox có rất nhiều hình thức, thiết kế khác nhau như cửa kéo, cửa xếp, cửa tự động… Mỗi loại sẽ có những cấu tạo riêng. Nhìn chung, có 4 bộ phận cơ bản tạo nên 1 bộ cua inox: khuôn cửa, khung cánh cửa, bộ phậm trám bít và phụ kiện.

  • Khuôn cửa: Bộ phận tiếp giáp giữa tường và khung cánh cửa, có chức năng cố định cửa. Khuôn cửa inox thường là inox hộp, có tiết diện phổ biến như 50x50, 30x60,40x80… 

  • Khung cửa: Bộ phận bao quanh bộ cửa inox gồm 2 thanh đứng, 2 thanh ngang tạo thành hình chữ nhật hoặc hình vuông. Chất liệu làm khung cửa inox là inox hộp, có chiều rộng từ 0.9-1.4cm và dày 0.4-0.45cm.

  • Bộ phận trám bít: Có nhiệm vụ che chắn, bảo vệ phía bên trong cánh cửa. Chất liệu làm bộ phận này rất đa dạng như inox tròn, kính cường lực…

  • Phụ kiện: bản lề, tay kéo, khóa, tay nắm cửa….

 

Ứng dụng phổ biến của cua inox trong xây dựng

Với khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, bền bỉ theo thời gian, cua inox được ứng dụng trong xây dựng phổ biến. Có thể kể đến như:

  • Cửa mặt tiền, cửa chính: Tại các thành phố lớn, mật độ dân cư lớn, diện tích nhà ở hẹp thường không có sân và cổng đi riêng. Chính vì thế cửa inox được lựa chọn nhiều là cửa chính vừa có tính thẩm mỹ vừa gia cố bảo vệ an toàn cho gia đình.

  • Cửa ngách, cửa phụ: Trong những ngôi nhà có diện tích lớn như biệt thự, nhà vườn….thường có thêm cổng phụ, cửa ngách bằng inox. 

  • Cổng inox: Mẫu mã cổng inox 304 đa dạng, chất liệu bền bỉ và có thể tích hợp 1 số tính năng thông minh như tự đóng/ mở cửa. Do đó, cua inox được thiết kế trong các công trình xây dựng như cơ quan, nhà máy, trường học…

  • Cửa cổng inox dạng lưới: Cửa inox lưới là thiết kế nhằm ngăn chặn côn trùng muỗi, gián vào bên trong nhà cửa mà vẫn hấp thu ánh sáng tốt, không bị tối. Thiết kế này thường được thi công trong công trình nhà vườn, biệt thự ven biển, sân vườn…

 

Cùng với sự khéo léo, tỉ mỉ trong công việc và sự sáng tạo không ngừng của những người thợ, cua inox ngày càng được cải thiện cả về chất lượng lẫn mẫu mã. Điều này giúp cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn cho không gian sống của mình hơn.

Kết luận

Hi vọng bài viết đem đến những thông tin hữu ích về cua inox. Nếu bạn có thắc mắc về cua inox, liên hệ ngay https://casca.vn/ để được hỗ trợ. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo