Cửa đẩy-Dáng cửa đang thịnh hành dễ sử dụng mà bạn nên biết

 07/04/2023  0  Bình luận

 

Ngày nay sự xuất hiện của cửa đẩy đang ngày càng thường xuyên hơn vì kiểu dáng hiện đại, phù hợp với nhiều kiểu thiết kế và khá nịnh mắt. Thế nhưng những trường hợp nào mới nên sử dụng cửa đẩy? Nếu bạn cũng đang tò mò thì hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các kiểu cửa đẩy

Cửa đẩy có nhiều chất liệu và khá đa dạng trong thiết kế. Các dạng cửa đẩy có chất liệu làm từ kính cường lực, kính hoa văn, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, kim loại,... Ngoài ra còn có kiểu cửa đẩy tự động, cửa đẩy có nắm tay,...  Hiện nay còn đang có kiểu cửa đẩy vừa có thể đẩy và kéo cũng đang rất tiện dụng. Trước sự đa dạng trong kiểu dáng, mẫu mã này cần có lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách định hướng của không gian hướng đến.

Nên dùng cửa đẩy khi nào?

Tuy rằng cửa đẩy rất được ưa chuộng trong nhiều thiết kế nhưng không phải không gian nào cũng phù hợp sử dụng kiểu cửa này. Đa phần cửa đẩy sẽ được dùng cho những quán cà phê để thuận tiện cho việc đẩy mở cửa hoặc đối với các không gian công cộng hay không gian công sở. Và cũng có thể áp dụng trong một số khu vực mang tính khẩn cấp như cửa thoát hiểm,...

Những lưu ý trong thiết kế và lựa chọn cửa đẩy

Cửa đẩy tuy rằng dễ phối hợp nhưng cũng cần lưu ý vài điểm để không gian có sự hài hòa nhất:

  • Nên chọn các tone sur tone với nhau. Ví dụ nếu không gian có màu chủ đạo là màu trắng đen thì không nên chọn các tông màu nóng nổi bật như đỏ, cam vì rất dễ khiến không gian lạc quẻ và khó hiểu.

  • Ngoài màu sắc thì chất liệu cũng rất ảnh hưởng đến phong cách chung của không gian. Cần có sự thống nhất ngay từ bản vẽ.

  • Dù cửa đẩy khá dễ để lựa chọn cho nhiều phong cách nhưng không phải lúc nào cũng phù hợp. Đặc biệt là đối với các không gian mang tính riêng tư như cửa nhà vệ sinh, cửa phòng cá nhân. Hãy cân nhắc về không gian của mình.

 

Kết

Trên đây là một vài thông tin và những lưu ý về dạng cửa đẩy. Mong rằng bài viết này có hữu ích đối với bạn. Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn tìm hiểu hay tư vấn để lắp đặt cửa đẩy cho không gian của mình thì hãy liên hệ đến https://casca.vn để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình nhất nhé. 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo