Chuyện thời Covid: tạm biệt những cái chạm tay đầy vi khuẩn với cửa tự đóng mở

 20/01/2021  0  Bình luận

Theo các báo cáo, chủng virus gây bệnh COVID-19 có thể lây lan thông qua các giọt bắn từ đường hô hấp rơi trên bề mặt đồ vật. Vì thế cửa tự đóng mở chính là một lựa chọn sáng suốt cho các công trình công cộng.

Tại sao nên sử dụng cửa tự đóng mở cho công trình công cộng?

Theo thông tin do BBC Health ghi nhận từ tháng 2/2020: Virus Corona có khả năng tồn tại trên tay nắm cửa nếu người bị bệnh ho vào tay rồi sau đó chạm vào nắm cửa. Chính bởi thông tin này, cửa mở bằng tay vô tình trở thành một nguồn lây bệnh thứ cấp. Tuy virus được dự đoán chỉ có thể tồn tại trong môi trường ngoài khoảng vài giờ, nhưng ở các địa điểm công cộng, tần suất chúng ta chạm vào nắm cửa có thể lên đến vài lần trong một phút. Vì thế trong tình hình dịch Covid lây lan toàn cộng đồng, những cánh cửa đẩy tay vô tình trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người.

Tay nắm cửa là nơi tiềm ẩn nhiều mầm bệnh nguy hiểm

Tay nắm cửa là nơi tiềm ẩn nhiều mầm bệnh nguy hiểm

Cửa tự động đóng mở đã được sử dụng phổ biến từ lâu với nhiều tiện ích nhất định, đề cao yếu tố tự động và hiện đại. Nhưng phải đến khi đại dịch Covid hay các bệnh truyền nhiễm thì chúng ta mới thấy cửa tự động là một sáng chế vô cùng tuyệt vời.

Ở Việt Nam, những công trình công cộng như Trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, sân bay,... có đến hàng ngàn lượt ra - vào, đến - đi,... Tuy cách hiệu quả nhất để phòng tránh lây nhiễm cộng đồng chính là mỗi người đều đeo khẩu trang và sát trùng rửa tay kỹ càng.  Nhưng chúng ta không thể trông chờ vào ý thức của từng người khi tỉ lệ xảy ra sơ sót cho mỗi cá nhân đều rất cao. Thay vào đó, việc tạo ra sự ngăn cách riêng tư cho mỗi cá nhân ở nơi công cộng sẽ là biện pháp hiệu quả hơn.

Cửa tự động tại sảnh chờ

Cửa tự động tại sảnh chờ mang đến diện mạo hiện đại cho các tòa nhà

Cửa tự đóng mở đã góp phần ngăn sự bùng phát của đại dịch Covid như thế nào?

Tổ chức y tế thế giới WHO đã cảnh báo người dân về tình trạng lây nhiễm cộng đồng xảy ra ở quy mô lớn. Các tụ điểm đông người, công trình công cộng luôn là những nơi có nguy cơ cao nhất cho hiện tượng lây nhiễm cộng đồng. Một dịch bệnh bùng phát từ các khu vực công cộng thì công tác kiểm soát dịch bệnh sẽ vô cùng khó khăn.

Một trong những lời khuyên từ WHO đến người dân chính là tránh nơi tụ tập đông người cũng như hạn chế lai vãng ở khu vực công cộng nếu không thật sự cần thiết. Trên thực tế, lời khuyên này không hoàn toàn khả thi bởi đi lại, ăn uống, mua sắm,... luôn là những nhu cầu thường trực và thiết yếu của chúng ta. Vì thế thay vì hạn chế ra ngoài và ở nhà nhiều hơn, các công trình công cộng cần tìm tới các giải pháp hạn chế hoặc ngăn cản lây nhiễm chéo.

Hiện nay hệ thống các siêu thị, cửa hàng, cơ quan,... ở Việt Nam hầu hết đều sử dụng cửa kính đẩy tay. Tuy chưa có thống kê cụ thể về khả năng lây nhiễm do việc chạm vào tay nắm cửa nhưng các chuyên gia đều cho rằng tay nắm cửa chính là phần tích tụ nhiều loại vi khuẩn, virus nguy hiểm nhất. Việc sử dụng cửa đẩy tay ở nơi công cộng giống như đang tiềm ẩn “bom nổ chậm” nhưng không hẹn giờ nổ.

Việc các siêu thị, cửa hàng, tòa nhà,... thay thế cửa đẩy tay bằng cửa tự động sẽ triệt để cắt đứt được các nguy cơ lây nhiễm tiềm ẩn.

Cửa tự động có thể được lắp đặt ở cửa ra vào

Cửa tự động có thể được lắp đặt ở cửa ra vào của từng khu vực

Những vị trí cần lắp cửa tự đóng mở để đảm bảo an toàn tránh lây nhiễm chéo

Hiện nay, để tiện lợi về lắp đặt đồng thời phù hợp với nhiều yêu cầu trong công trình, các chuyên gia luôn khuyến khích sử dụng cửa trượt tự động. Trong các loại cửa tự động hiện nay, cửa trượt tự động được xem là tối ưu nhất về công năng và diện tích sử dụng. Đồng thời giá thành phù hợp với kinh phí của nhiều doanh nghiệp, dễ dàng lắp đặt và sửa chữa.

Đối với những khu vực công cộng có lưu lượng giao thông lớn như cửa ra vào, cửa sảnh lớn,... việc lắp đặt cửa tự động gần như bắt buộc. Ngoài ra, một số khu vực trong các tòa nhà hoặc công trình công cộng mà chúng ta ít ngờ tới cũng cần chú ý thay thế bằng cửa tự động để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm. Sau đây là vị trí nên lắp đặt cửa tự động trong các công trình công cộng:

Cửa tự động giúp ngăn cách các phân khu chức năng trong công trình

Công trình y tế

Các công trình y tế như trạm xá, bệnh viện, trung tâm kiểm nghiệm,... thường là nơi thăm khám chữa bệnh. Nhưng trên thực tế, đây cũng đồng thời là nơi dễ lây bệnh nhất trong cộng đồng. Ngoài lượng y bác sĩ làm việc trong bệnh viện và bệnh nhân điều trị thăm khám, mỗi ngày các công trình y tế còn tiếp đón rất nhiều lượt thăm nuôi của người nhà bệnh nhân. Vì thế để chặn đứng nguồn cơn của bệnh truyền nhiễm, hệ thống cửa tự đóng mở cần được ưu tiên lắp đặt ở các công trình y tế như bệnh viện, trung tâm kiểm dịch,...

Ngoài các vị trí cửa ra vào ở tiền sảnh, cửa tự động cần được lắp đặt ở khu cách ly tập trung, các phòng chức năng điều trị,... để tối ưu khả năng chống dịch.

công trình y tế

Các tòa nhà văn phòng

Các tòa nhà văn phòng thường là nơi tập trung làm việc của nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy không trực tiếp dẫn đến việc lây nhiễm virus nhưng do lưu lượng người ra vào hằng ngày lớn và lưu lại thường xuyên nên đây sẽ là môi trường tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm diện rộng. Việc lắp đặt cửa tự động không chỉ cần ở các khu vực tiếp giáp với bên ngoài công trình mà cần thực hiện ở các khu vực nội bộ. Giữa các bộ phận và khu vực làm việc cần sử dụng cửa trượt tự động thay vì cửa kính cường lực đẩy tay để tăng khả năng cách ly, chống lây nhiễm nội bộ.

Các tòa nhà trung tâm thương mại/ siêu thị

So với các loại công trình trên, các trung tâm thương mại hay siêu thị không hề có ít lưu lượng người ra vào mà thậm chí còn có phần nhiều hơn. Số lượng người tiếp xúc thông qua cửa ra vào thường xuyên với số lượng lớn. Vì thế rất nhiều siêu thị và trung tâm thương mại bao gồm rất nhiều loại hình giải trí khác nhau đã lắp đặt cửa tự động. Một số cái tên có thể kể đến như Satra, Lotte, Vincom,...

Không chỉ cần lắp đặt cửa tự động ở cửa ra vào, mà giữa lối thoát hiểm và các nhà kho đông lạnh cũng nên sử dụng cửa trượt tự động.

Cửa trượt tự động tạo ra những “rào cản” và hỗ trợ chống dịch Covid

Casca Việt Nam là đơn vị tiên phong trong phân phối cửa tự động nhập khẩu tại thị trường Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc nhập khẩu các sản phẩm công nghệ cao tiên tiến nhất, Casca Việt Nam luôn làm việc với tâm niệm đem đến những sản phẩm cao cấp với tầm giá phải chăng nhất cho người Việt.

Để nâng cấp và thay thế hệ thống cửa của doanh nghiệp bạn bằng cửa trượt tự động, vui lòng liên hệ Casca Việt Nam để được tư vấn chuẩn xác nhất.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI CASCA VIỆT NAM

VPGD tại Hà Nội

  • Địa chỉ: U3-L44, Khu đô thị Đô Nghĩa, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội
  • Điện thoại: 096 494 6883/ 0965 911 566
  • Email: cascamienbac@gmail.com

VPGD tại Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 68, Đường số 10, Khu dân cư Hương lộ 5, An Lạc, Bình Tân, Tp HCM
  • Điện thoại: 093 722 6883/ 090 378 6883
  • Email: cascamiennam@gmail.com

Website: http://casca.vn

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo