[Cập nhật] Xu hướng cổng ra vào 2022

 25/07/2022  0  Bình luận

Lựa chọn cổng ra vào là một vấn đề tưởng chừng như đơn giản. Tuy nhiên, việc lựa chọn này phải được suy nghĩ cẩn thận, vì nó quyết định đến tính thẩm mỹ trong tương lai của lối vào nhà của chúng ta, cũng như độ an toàn và độ bền của giải pháp được sử dụng.

Để không phải hối tiếc sau này, trước tiên chúng ta phải tính đến đặc điểm cụ thể của đường vào khu nhà và quyết định loại cổng mà chúng ta có thể sử dụng. Trong bài viết này, Casca sẽ tập trung vào hai biến thể: cổng mở quay và cổng trượt.

Vấn đề thứ hai là hình thức của cổng ở đây phụ thuộc rất nhiều vào thị hiếu của người mua. Hình thức của cổng trước hết phải phù hợp với môi trường xung quanh, phù hợp với hàng rào và phong cách của ngôi nhà của chúng ta. Vì vậy, chúng ta đừng kéo dài và chuyển sang những điểm nhấn của năm nay.

Cổng thời trang mùa 2022

Cổng lùa không ray

Loại cổng này đã giành được trái tim của con người vào năm 2021 và không có dấu hiệu nào cho thấy điều này sẽ khác. Đây là những cánh cổng tối giản và hoàn toàn phù hợp với phong cách xây dựng nhà ở hiện đại.

Cổng vòm hiện đại có nhiều biến thể, khác nhau về chiều cao, mặt cắt và vị trí của nó. Khi nói đến giá cả, đề xuất này có thể không rẻ nhất, nhưng chắc chắn không đắt hơn hai lựa chọn tiếp theo. Bản thân các cánh cổng không nặng và trong hầu hết các trường hợp là thông thoáng. Để tự động hóa, bạn nên sử dụng động cơ cổng lùa 24V 1000kg từ ITALY.

Cổng lùa không ray

Cổng lùa không ray

Cổng kín

Đây là một biến thể dành cho những người coi trọng quyền riêng tư và bảo mật. Cổng kín(hoặc 90%) bảo vệ tài sản của chúng tôi khỏi những người quan sát tò mò và những kẻ xâm nhập sẽ không có điểm hỗ trợ để vào tài sản. Nhiều dự án rất phong cách và phù hợp với cả xây dựng hiện đại và truyền thống.

Cổng có thể được hàn dày đặc (đôi khi ở một góc nhỏ), một tấm nhôm hoặc ván gỗ. Những cánh cổng này có rất nhiều khả năng chống lại gió giật và được gọi là những cánh buồm. Do đó, chúng phải được gắn kết một cách đáng tin cậy và có lựa chọn tự động hóa phù hợp.

Cổng mỹ nghệ sắt rèn

Trong thời đại của công nghệ phổ biến và chủ nghĩa tối giản hiện đại, một số người muốn tạm rời xa nó và chạy theo sự khéo léo tinh xảo của những chiếc cổng rèn. Trong hầu hết các trường hợp, những cánh cổng này được làm theo đơn đặt hàng của các chuyên gia trong lĩnh vực rèn nghệ thuật. Đó là một quá trình tốn nhiều thời gian và chắc chắn giá thành không hề rẻ (nhất là với giá thép hoặc gang hiện nay).

Tuy nhiên, kết quả của công việc này chắc chắn rất xứng đáng với cái giá phải trả: đôi cánh ban đầu với đầu mũi tên đẹp mắt rất ấn tượng. Do làm từ chất liệu cấu tạo nên chúng có trọng lượng khá lớn nên khi chọn động cơ cổng lùa thường từ 1000kg – 1500kg. Đối với cổng mở thường sử dụng động cơ từ 500kg đến 800kg mỗi cánh.

Cổng cổ điển

Nó là một phiên bản tiết kiệm kinh tế và cổ điển của cửa giả mạo. Phần lấp đầy của những chiếc cửa như vậy là một phần thẳng đứng, đôi khi được kết thúc bằng một đầu mũi tên, và phần kết thúc trên cùng được sắp xếp theo một đường thẳng hoặc làm tròn về phía trung tâm của cửa.

Chúng là những cánh cổng gọn gàng và tối giản, do đó chúng sẽ chứng tỏ được bản thân trong nhiều trường hợp. Ưu điểm chắc chắn của loại cổng này là quy trình sản xuất không phức tạp, giá thành hợp lý.

Cổng cổ điển

Cổng cổ điển

Năm 2022 bắt đầu với nhiều sự gia tăng, và loại cổng này sẽ không làm sạch ví của chúng ta, như trong trường hợp của các mặt hàng khác được đề cập ở đây. Và nếu chúng ta dư dả về tài chính, để không phải trả quá nhiều, bạn có thể tự lắp đặt bộ truyền động cổng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho loại cổng này.

Cổng gỗ – cổng ốp nhựa giả gỗ

Cuối cùng, một đề xuất dành cho những chủ sở hữu bất động sản coi trọng sự hòa hợp với thiên nhiên. Cổng và hàng rào bằng gỗ là sự phù hợp nhất cho một khu vườn cảnh đẹp với đầy đủ cây cối, bụi rậm và hoa. Gỗ có thể không bền bằng thép hoặc bê tông, nhưng nếu được bảo dưỡng đúng cách, nó có thể phục vụ chúng ta trong nhiều năm. Nó phụ thuộc vào chúng tôi xem chúng tôi thích biến thể với đầy đủ hoặc với một khoảng trống.

Màu sắc của cổng vào

Các xu hướng trong trường hợp này đã không thay đổi trong nhiều năm: màu than (nếu bạn là một chàng trai, tôi giải thích rằng nó là một màu xám đậm) và màu đen vẫn là màu chủ đạo. Đôi khi chúng ta cũng sử dụng những quả trám theo hoa văn và màu sắc của gỗ, đây là một sự thay thế thú vị khi chúng ta không muốn có cổng gỗ nhưng lại muốn có bố cục đẹp, phù hợp với thiên nhiên xung quanh chúng ta.

Tất nhiên, không có gì giới hạn bạn và nếu bạn muốn, bạn có thể sơn cổng bằng bất kỳ màu nào.

Nên chọn cổng nào?

Tôi đã trình bày 5 đề xuất khác nhau, mỗi đề xuất có thể chọn một cái gì đó cho mình. Vì vậy, sự lựa chọn phụ thuộc vào sở thích, sự phù hợp với tài sản và kích thước của ví tiền của bạn. Trong một trường hợp, nó sẽ là giá trị đối với một cổng vòm hiện đại, và trong một trường hợp khác đối với một cánh cổng rèn truyền thống. Đôi khi bạn phải chọn một tùy chọn kinh tế và đạt được một cửa cổ điển tiêu chuẩn. Tôi sẽ rất hài lòng nếu tôi đã giúp đưa bạn đi đúng hướng. Liên hệ ngay với Casca để được tư vấn và lắp đặt cổng tự động ưng ý nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo