Cảm biến cổng tự động và những điều cần biết

 30/05/2022  0  Bình luận

Cảm biến cổng tự động hay mắt thần cảm biến, cảm biến cửa ra vào, cảm biến mở cửa, cảm biến đóng mở cửa,... là thiết bị có khả năng phát hiện người và điều khiển cổng mở hoàn toàn tự động. Hệ thống cửa tự động sử dụng loại cảm biến này để phát hiện người và vật mà không cần tới sự trợ giúp của con người. Để hiểu hơn về thiết bị này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Cảm biến cổng tự động là gì?

Cảm biến cổng tự động có khả năng phát hiện chuyển động của người và vật để đóng mở cửa an toàn, chuẩn xác và thuận tiện hơn cho người sử dụng. Hệ thống được lập trình và xử lý sự cố thông minh thông qua màn hình điều khiển LCD. 

Cảm biến mắt thần được gắn trên đầu cánh cửa để quan sát nhận diện người và vật chuyển động thông qua vùng cảm biến. Khi đó mắt thần sẽ đưa tín hiệu tới trung tâm xử lý dữ liệu và truyền lệnh đóng mở cổng hoàn toàn tự động qua động cơ điện mà không cần tới sự tác động của con người. 

Cảm biến cổng tự động

Mẫu mã và kiểu dáng của cảm biến mở cửa rất đa dạng với hình tròn, dẹp, dài, bán nguyệt, cong,... và rất nhiều màu khác ở nhiều quốc gia sản xuất như: Hàn Quốc, Đức, Đài Loan, Nhật, Ý,... Tuy nhiên tất cả vẫn phải hoạt động dựa trên nguyên tắc phát hiện người hoặc vật di chuyển (Nếu như không có di chuyển của người hoặc vật… cảm biến đóng mở cửa sẽ không được kích hoạt và cửa sẽ ở trạng thái đóng). Hiện nay có 3 công nghệ được sử dụng là cảm biến hồng ngoại, Rada và kết hợp giữa cả hai. 

Cảm biến an toàn cổng tự động hoạt động ra sao?

Tìm hiểu cách thức hoạt động của cảm biến an toàn cổng tự động và vì sao chúng lại quan trọng trong hệ thống cổng tự động sẽ giúp mọi người sử dụng được thiết bị này. Tương ứng với mỗi loại cảm biến an toàn sẽ có cách thức hoạt động riêng biệt. Nhìn chung chúng đều hoạt động hỗ trợ việc đóng mở cửa cổng tự động dễ dàng và thuận tiện. 

Cảm biến cổng tự động

Vì sao chúng ta cần dùng cảm biến cổng tự động?

Tế bào quang điện được thiết kế nhằm mục đích giữ an toàn cho con người và phương tiện khi sử dụng cổng tự động. Thiết bị này sử dụng công nghệ tia hồng ngoại để thông báo cho họ biết khi nào có vật cản đường, giúp hạn chế những tai nạn khó chịu hay hư hỏng phương tiện bằng cách buộc quá trình tự động hóa dừng lại nếu phát hiện tắc nghẽn. Điều này khiến nó trở thành một phần quan trọng của bất cứ hệ thống cổng tự động nào. 

Những điều cần biết khi mua cảm biến cổng tự động

Cảm biến cổng tự động có nhiều loại khác nhau tùy vào nhà sản xuất. Mặc dù vậy có 1 số điều chính các bạn cần chú ý khi mua tế bào quang điện cho cổng điện như sau: 

Phạm vi hoạt động

Đảm bảo phạm vi tế bào quang điện đủ cho khu vực cổng cửa tự động để nó có thể truyền dữ liệu từ tế bào quang điện tới hệ thống tự động hóa cổng của bạn hiệu quả. 

Công nghệ

Ánh sáng mặt trời có thể hạn chế khả năng hoạt động chuẩn xác của tế bào quang điện cổng của bạn. Tuy nhiên nhiều loại đi kèm với công nghệ tích hợp để có thể hạn chế sự can thiệp này, ví dụ như cặp ngoài trời. 

Cảm biến cổng tự động

Kích thước và khả năng điều chỉnh

Kích thước và mức độ điều chỉnh của tế bào quang của các bạn có thể ảnh hưởng tới tính linh hoạt của việc lắp đặt.

Sức đề kháng và độ bền

Một số tế bào quang điện cùng với công nghệ chống chịu thời tiết và thậm chí nó có khả năng chống trộm với vỏ kim loại, để có thể tránh chủ sở hữu phải thay thế đắt tiền. Trong trường hợp các bạn cần trợ giúp để lựa chọn giải pháp tế bào quang phù hợp với nhu cầu của mình, tốt nhất hãy nói chuyện với nhóm hữu ích của Casca hoặc duyệt qua phạm vi tế bào quang cổng của Casca ngay hôm nay.

>>> Tham khảo sản phẩm: Cảm biến an toàn cho cửa tự động

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, các bạn đã hiểu hơn về cảm biến cổng tự động. Đừng quên theo dõi những bài viết sau của Casca.vn để biết thêm tin tức về các loại cửa tự động nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0964 446 883 (Vietnam) 0947 000 709 (English) 
zalo